SƠ ĐỒ HỆ THỐNG TẨY RỬA CHO THÁP GIẢI NHIỆT

.

Thuyết trình sơ đồ tẩy rửa

Trên đường ống xả đáy của tháp giải nhiệt lắp đặt đường ống nối với bồn trung gian để bơm hóa chất thực hiện việc tuần hoàn. Hóa chất tẩy được châm trực tiếp vào đầu nước đâu và của tháp giải nhiệt.
Bơm hóa chất tuần hoàn nước trong bồn trung gian lên trên đỉnh tháp, tẩy rửa qua tấm tản nhiệt. Quy trình tuần hoàn được khép kín, đảm bảo cho bề mặt của tấm tản nhiệt thường xuyên tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa.

Thuyết minh quy trình tẩy rửa hóa chất

Trước khi tiến hành tẩy rửa hệ thống tháp giải nhiệt, tất cả các van điện từ, các thiết bị đo, … phải tháo ra khỏi hệ thống hoặc được cách li nhằm đảm bảo hóa chất tẩy không làm ảnh hưởng đến các thiết bị trên.
Hóa chất tẩy rửa được tuần hoàn liên tục từ 5 giờ (Tùy vào độ bẩn của tháp giải nhiệt) để rong rêu và vi sinh có thể bị tiêu diệt. Trong suốt quá trình tẩy, các tấm tản nhiệt phải được tiếp xúc với hóa chất liên tục vì điều kiện tại nơi thực hiện tẩy thoáng mát, có nắng và gió nên khả năng bốc hơi rất lớn, điều này làm cho nồng độ tẩy sẽ giảm và các tấm tản nhiệt dể bị khô. Vì vậy, thường xuyên phun hóa chất lên trên bề mặt tản nhiệt để duy trì nồng độ tẩy ở trên bề mặt của lá tản nhiệt.
Hóa chất trung hòa được tuần hoàn trong hệ thống sau khi tẩy hóa chất tẩy rửa để trung hòa lượng axit dư và tiếp tục loại bỏ cáu cặn, diệt triệt để vi sinh trong hệ thống tháp giải nhiệt .

Trên đây là toàn bộ quy trình tẩy rửa hệ thống tháp giải nhiệt được Công ty Chúng tôi áp dụng. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng và các bộ phận có liên quan theo dõi để cùng phối hợp thực hiện.

Xem thêm chủ đề: Máy nén khí

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TIẾN ĐẠT

Phòng Kỹ thuật

Điện thoại: 04-62 913 307

Fax: 04-36 757 313

Mobile: 0973 660 725
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *