Hướng dẫn bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp

Máy làm lạnh nước là thiết bị làm lạnh nước, là giải pháp giải nhiệt máy móc, không khí quan trọng trong các khu công nghiệp, nhà xưởng và các tòa nhà hiện nay. Để máy làm lạnh nước công nghip luôn vận hành tốt, tuổi thọ cao, hạn chế phát sinh sự cố thì người dùng cần biết cách bảo dưỡng định kỳ và đúng cách. Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp là công việc quan trọng tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách bảo dưỡng máy đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp hàng ngày

Việc bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp không chỉ được tiến hành hàng tháng mà còn cần tiến hành hàng ngày. Mỗi thời điểm sẽ có những hạng mục cần kiểm tra, bảo dưỡng khác nhau, sao cho đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất, hạn chế những hỏng hóc, sự cố không đáng có.

Các doanh nghiệp cần bố trí một người có trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm về máy làm lạnh nước công nghiệp để chịu trách nhiệm điều khiển máy hàng ngày. Hàng ngày, người này sẽ bảo dưỡng máy với các công việc như: kiểm tra, ghi chép nhiệt độ bên trong, bên ngoài máy, điện áp, nhiệt độ của nước làm lạnh, mức dầu của hệ thống lạnh. Đồng thời kiểm tra áp suất đẩy, nếu áp suất này lớn hơn 18kg/cm2 thì cần vệ sinh bình ngưng.

Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp hàng tháng

Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghip hàng tháng được tiến hành với những công việc sau:

 • Kiểm tra ốc vít trên máy, siết chặt các ốc vít nếu kiểm tra thấy lỏng
 • Kiểm ra rò rỉ ở các đầu nối của hệ thống ống dẫn máy làm lạnh nước
 • Kiểm tra tình trạng của ống dẫn nước lạnh, vệ sinh dàn ống xoắn nước lạnh
 • Kiểm tra áp suất gas, điều chỉnh lại cho phù hợp.

Việc sệ sinh sạch sẽ bộ phận lọc ở đường ống dẫn nước, vệ sinh cáu cặn trên đường ống của bình ngưng,…là rất cần thiết. Nếu đơn vị sử dụng máy làm lạnh nước gió giải nhiệt thì cần chú ý kiểm tra, vệ sinh cả cánh tản nhiệt.

Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp hàng năm

Mỗi năm, người dùng cần chú ý kiểm tra, thay dầu và thay gas lạnh của máy nén trong hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp. Ngoài ra, người dùng cần vệ sinh lọc khô máy, thay mới bộ lọc filter để máy vận hành trơn tru và ổn định hơn.

Trên đây thời gian cũng như cách bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghip định kỳ mà người dùng cần tham khảo khi sử dụng và tiến hành bảo dưỡng máy. Mọi thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với Tiến Đạt để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Ưu điểm nổi bật của tháp giải nhiệt Liang Chi

 • Tháp giải nhiệt nước Liang Chi có hiệu suất cao: Tháp giải nhiệt Liang Chi dù là tháp giải nhiệt tròn hay tháp giải nhiệt vuông, có công suất lạnh cao hay thấp thì khi làm việc đều cho hiệu quả tốt nhất. Các linh kiện của tháp giải nhiệt như đầu phun, tấm giải nhiệt, cánh quạt, động cơ… đều được cải tiến về thiết kế tối ưu nhất, giúp phân phối nước thống nhất, tăng cường lượng khí cho tháp giải nhiệt, cho hiệu suất truyền nhiệt cao hơn.
Tháp giải nhiệt nước Liang Chi có hiệu suất cao

Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa thiết kế với quạt hướng trục đặc biệt, hộp giảm tốc chất lượng tốt… cũng giúp cho tháp giải nhiệt nước Liang Chi sử dụng ít năng lượng hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Vì vậy việc sử dụng loại tháp giải nhiệt này sẽ giúp các đơn vị có thể làm mát máy móc, nhà xưởng hiệu quả, đồng thời tiết kiệm tối đa lượng nước bị thất thoát trong suốt quá trình vận hành.

 • Tháp làm mát nước Liang Chi có độ bên cao, độ ồn thấp: Nhà sản xuất tháp giải nhiệt Liang Chi đã không ngần ngại đầu tư trong việc thiết kế, sử dụng những vật liệu tốt tốt nhất để tháp giải nhiệt hoạt động tốt nhất cũng như tăng độ bền cho tháp.
  • Vỏ bồn, hệ thống chân đỡ được làm từ vật liệu sợi thủy tinh nhẹ và bền, chống oxi hóa, chống thấm nước, không gỉ
  • Cánh quạt, đầu phun của tháp giải nhiệt sử dụng vật liệu nhựa ASB bền chắc hoặc hợp kim nhôm bề bỉ, chống ăn mòn
Tháp làm mát nước Liang Chi có độ bền cao, độ ồn thấp
 • Các linh kiện khác của tháp giải nhiệt Liang Chi cũng sẽ được xử lý xi mạ tráng kẽm giúp chống rỉ sét, chịu được tác động bởi điều kiện bên ngoài.

Chính vì thế, việc sử dụng tháp giải nhiệt Liang Chi này sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm tối đa nhất thời gian cũng như chi phí cho việc bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, thay thế và thay mới.

Tiến Đạt Corp® là đơn vị cung cấp giải pháp uy tín, chất lượng về tháp giải nhiệt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp tháp gii nhit nhưng Tiến Đạt là cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả. Với phương châm lấy chữ tín làm đầu, chúng tôi luôn khẳng định chất lượng, giá cả và dịch vụ mang đến cho khách hàng là tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật để khách hàng sở hữu được dòng tháp giải nhiệt phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *