Bảo trì máy nén khí đúng cách và đúng phương pháp ở kỳ nghỉ dài hạn

Bảo trì máy nén khí đúng cách và đúng phương pháp ở kỳ nghỉ dài hạn

Gần đến những ngày nghỉ lễ dài lúc mà các  công nhân đang mong ngóng về nhà cùng gia đình thì những  ông chủ lại phải lo bảodưỡng những thiết bị để khi quay lại làm việc những thiết bị không bị hỏng hóc hay rỉ làm giảm độ bền của máy. Nó là 1 trongnhững sản phẩm phải bảo quản nhiều nhất. Dưới đây là cách thức bảo trì nó khi không sử dụng

 

Người dùngphải đóng kín máy nén khí để tránh bởi vì nó không chạy mà gây ra sự cố; đồng thời có thể bảo đảm sau này khi sử dụng máy vẫn hoạt động bình thường, như vậy cần phải bảo dưỡng  thích hợp cho xe. Nội dung của bước bảo dưỡng này chủ yếu phụ thuộc vào thời gian ngừng chạy của máy.

Khi máy ngưng hoạt độngquá một tuần thì trong thời gian ngưng chạy cần phải lau chùi máy thật sạch sẽ, xả tất cả khí cótrong bình chứa ra. Còn với thiết bị làm mát bằng nước còn phải đưahết  nước ra.

Khi  máy ngưng vận hành quá 2 tuần thì bên cạnh việc lau sạch sẽ toàn máy, xả toàn bộ khí trong bình chứa ra, cần phải cho nước đọng trong bình chứa ra ngoài

Khi  máy ngừng hoạt động trên 1 tháng thì nội dung  bảo trì bao gồm:

Sử dụng khăn lau sạch tất cả bộ phận của máy, chú ý không được làm ứớt bộ phận điện. Các nơi có dính dấu cẩn dùng xăng để lau. Trong quá trình lau xe nếu phát hiện thấy có trục trặc thì phải kịp thời xử Ịý. Khâu cuối đánh sáp bóng cho xe, đồng thời cho thêm dầu bôi trơn ở các  điểm bôi trơn của máy.

Xả hết khí trong dây nối cùng với bình chứa ra. Nếu mà do nguyên nhân nào đó mà không thể cho hết  khí ra thì cần phải đóng khóa lại.

Nếu để thiết bị ngừng chạy quá lâu trong mùa đông thì cần phải tránh đặt sát đất, đổng thời dùng phải để máy lên ván gỗ nâng hay chú ý chuyển động máy để thay đổi chỗ tiếp giao đất. Dùng vải bọc bên ngoài máy, để hạn chế tiếp xúc với không khí.

Khi để máy bên ngoài nhà thì phải dùng vải cũ bọc lại, ở ngoài sử dụng vải bạt trùm lên. thời tiết nắng nên mở ra để hơi ẩm bốc hơi. Nếu là nền đất thì nên trải tấm bê tông lắp ghép (tấm panel đúc sẵn) để tránh bị hơi ẩm xâm lấn. Khi máy để trong nhà thì cần trùm vải lên thân máy là được.

Dùng vải bọc kín bộ toc không khí với bộ giảm thanh

– Nếu điểu kiện cho phép thì tốt nhất nhất khoảng 10 ngày khởi động máy 1 lần, để chovật liệu cực ma sát không chohan rỉ mà gây hỏng hóc.

– Tiêu chuẩn kỹ thuật cần phải đạt được sau khi tiến hành bảo dưỡng  sản phẩm

Sản phẩm sau khi bảodưỡng cần phải đạt được những tiêu chí sau:

– Bên ngoài động cơ sạch sẽ, không rò hơi, không rỉ dầu, không có tiếng động khác lạ. Tính truyền động và tính kinh tế tuyệt vời.

– Độ hở của những  bộ điều khiển ổn định, động tác linh hoạt không có hiện tượng tắc kẹt.

– Đóng van và đồng hồ điều khiển nhẹ, thích hợp với quy tắc. Van tự động khóa sau khi hoạt động

– Để được tư vấn thêm về thiết bị,  Người muađừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay