Các phương pháp cơ bản của sản phẩm chế tạo bằng phương pháp đúc

Những điều căn bản cần nắm được ở quán trình đúc

Trong gia công kim loại, đúc  là quá trình thiết lập vật liệu kim loại nóng chảy trong một khuôn thiết kế trước. Một khi các kim loại nóng chảy nguội đi, nó sẽ trở thành một vật bằng kim loại rắn trong hình dạng mong muốn. Đúc có thể đạt được với nhiều kim loại và các vật liệu khác nhau có thể được sử dụng để tạo thành các khuôn mẫu và các thiết bị khác. Bởi vì casting liên quan đến các biến, như vật liệu kim loại nóng chảy và kích thước khuôn, điều quan trọng là sử dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn tối đa trong quá trình này và để đảm bảo rằng các chuyên gia được đào tạo để vận hành các công cụ tạo hình.

Khái niệm cơ bản đúc

Các phương pháp cơ bản của sản phẩm chế tạo bằng phương pháp đúc được mười bước tiến trình sau đây:

1.       Phát triển mô hình;

2.       Chuẩn bị nấm mốc;

3.       Nóng chảy kim loại;

4.       Kim loại đổ;

5.       Thời gian làm mát;

6.       Loại bỏ một phần;

7.       Dọn dẹp quá trình (bỏ kim loại dư thừa ra khỏi mảnh, như dậy, vv);

8.       Xử lý nhiệt;

9.       Điều trị nâng cấp tùy chọn;

10 .   quy trình quyết toán khác (gia công, vv).

Trong đúc, một khuôn  được sử dụng để xác định hình dạng mong muốn cho các sản phẩm tháp giải nhiệt nước cuối cùng. Một ví dụ tiêu chuẩn dễ dàng để minh họa điều này là lính chì. Lính chì được thực hiện với một khuôn kim loại rỗng mà có một khuôn khoang hoa văn xung quanh hình dạng của một người lính nhỏ. Loại nấm này có hai phần khác nhau rằng, khi kết nối, hình thành toàn bộ mô hình. Khuôn được đóng lại để cho toàn bộ mô hình được bịt kín ngoại trừ một khu vực hồ chứa nhỏ, gọi là riser, vào mà tin nóng chảy được đổ. Khuôn được dành cho một khoảng thời gian sấy khô, và là tin nguội đi, nó đã đặc lại. Một khi tin là hoàn toàn củng cố, một người lính tin hoàn chỉnh được sản xuất. Một khuôn được làm đầy với vật liệu nóng chảy là một trong những thủ tục casting phổ biến hơn, nhưng các phương pháp khác không tồn tại.

Có nhiều loại khác nhau của vật đúc, phân loại theo các loại nấm mốc được sử dụng. Các tên được sử dụng phản ánh tính lâu dài của các loại khác nhau của các loại khuôn dùng: tiêu hao và không tiêu hao.

Đúc tiêu hao sử dụng cát, nhựa, đất sét hoặc kim loại khuôn mẫu cho quá trình đúc. Những loại nấm mốc sẽ bị loại bỏ sau khi sử dụng.
Đúc phi tiêu hao sử dụng khuôn mẫu được dành cho sử dụng vĩnh viễn về chạy dài. Các khuôn kim loại nói chung, nhưng các phương pháp thực hiện việc đúc khác nhau rất nhiều từ những phương pháp tiêu hao.
Hai loại đúc xác định hai loại rộng nhất của đúc. Những loại đúc sau đó được phân loại theo vật liệu được sử dụng để tạo thành những khuôn mẫu:

Khuôn Nhũng loại đúc

Đúc chất thải liên quan đến khuôn thạch cao mỏng được sử dụng để tạo các bản sao bằng đất sét.
Đúc cát  sử dụng các khuôn làm bằng cách liên kết với các polyme cát hoặc hóa chất. Những loại nấm mốc, nhiều hơn bền hơn các loại khác của phương pháp đúc tiêu hao. Chúng cho phép chạy lớn hơn được thực hiện với một khuôn duy nhất.
Đúc khuôn thạch cao  là hơi ít bền hơn so với khuôn cát, khuôn thạch cao được cấu tạo của thạch cao thạch cao (thạch cao của Paris) và có thể được thực hiện nhanh chóng.
Shell đúc  liên quan đến cát nhựa được xử lý, nhưng chúng được thiết kế để được mỏng hơn thường xuyên khuôn đúc cát. Độ mỏng cho phép các khuôn mẫu để tạo thành dạng hình học phức tạp hơn và cho phép đúc chính xác cao.
Đầu tư đúc  (hoặc sáp mất đúc) sử dụng các loại sáp đã được công nghệ tiên tiến được nhiều ổn định hơn và bền hơn so với tác phẩm sáp điển hình. Đúc đầu tư có thể được sử dụng cho những miếng nhỏ hay lớn, và thường được sử dụng cho đúc bằng hợp kim phức tạp và hình học.
Đúc Full-nấm mốc liên quan đến khuôn mẫu gồm bền polystyrene bọt sau đó được bao quanh bởi cát, mà tuân thủ cấu trúc của bọt và tạo vỏ của nấm mốc. Khi kim loại nóng chảy được đổ vào khuôn, bốc hơi hết bọt, cho phép cát để dictate hình học của các mảnh.
Non-dùng trong các loại khuôn đúc

Đúc chết  là một quá trình mà một chết được hình thành mà có mô hình ngang. Một đoạn dài của cổ phiếu thanh hoặc kim loại thanh khác được qua một chết, mà hình thức thanh, và sau đó mỗi phần được cắt đứt trong các phần. Ví dụ, một thanh rèm có thể được chạy qua một khuôn tròn đó sẽ xác định hình dạng tròn của bức màn.
Đúc khuôn vĩnh viễn  sử dụng kim loại để tạo thành một khuôn mẫu máy làm lạnh nước công nghiệp, do đó, nó là một hình thức ít nhiều tiêu hao đúc. Các khuôn kim loại có thể được tái sử dụng nhiều lần, nhưng chỉ bán vĩnh viễn mặc dù tên của họ. Các phương pháp tin lính mô tả ở trên là một ví dụ về đúc khuôn vĩnh viễn.
Đúc ly tâm  dựa vào một khúc quanh cái trống lớn để tạo ra lực ly tâm đẩy một kim loại nóng chảy vào khuôn, gây ra nó để điền vào hình dạng khuôn. Điều này có lợi cho sản xuất các phần nhỏ và hình dạng phức tạp, giống như đồ trang sức. Ngoài ra, nếu các máy ly tâm là đủ lớn, nó có thể chứa nhiều mảnh tại cùng một thời điểm và hoàn thành chạy lớn hơn.
Đúc kim loại bán rắn  (SSM) là một hình thức biến đổi đúc. Quá trình này bao gồm việc sử dụng kim loại đã được làm mềm, thường là thông qua hệ thống sưởi, ép qua khuôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay