Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua máy nén khí

Máy nén khí được ứng dụng vô cùng rộng rãi hiện nay, tiêu biểu là các ngành công nghiệp xi măng, thép, kết cấu thép, cơ khí chế tạo, điện tử, may mặc, giày da, sản xuất bao bì,…Trong ngành dân dụng: tiệm garage, tiệm rửa xe, phong khám răng, sản xuất đồ gỗ,…Bạn đang tìm mua máy nén khí nhưng trên thị trường có quá nhiều loại khiến bạn không biết chọn loại nào phù hợp. Vậy đừng bỏ qua những tiêu chí dưới đây để sở hữu được máy nén khí ưng ý nhất!

Chọn máy Piston hay máy trục vít?

Máy nén khí gồm 2 loại: máy piston và máy trục vít. Vậy lựa chọn dòng máy nào?

– Máy piston thông thường khi máy vận hành có tiếng ồn phát ra và tiếng ồn này lan ra xung quanh. Còn với máy piston dạng hộp thì thùng máy được thiết kế hút âm giúp chống rung và cách âm, giảm tiếng ồn phát ra một cách đáng kể.

– Máy trục vít có thiết kế hai cặp trục vít truyền động và dạng hộp bên trong thùng có thiết kế sử dụng vật liệu hút âm, giúp chống rung và cách âm. Loại máy nén khí có tiếng ồn nhỏ hơn hẳn so với các loại máy piston.

Chọn máy Piston hay máy trục vít?

Dựa vào sự khác biệt này mà bạn lựa chọn máy nén khí dạng piston hay máy trục vít cho phù hợp.

Lựa chọn theo công suất máy nén khí

Khi mua máy nén khí, bạn cần xác định được lưu lượng của toàn bộ các thiết bị sử dụng khí nén. Khi xác định được nhu cầu sử dụng lưu lượng khí nén thì bạn sẽ chọn được dòng  máy nén khí  với công suất phù hợp nhất. Bạn cần biết rằng lưu lượng khí của máy phải đáp ứng được toàn bộ tổng lưu lượng của tất cả các thiết bị và cộng thêm 25%.

– Dòng máy nén khí công suất nhỏ dưới 15 mã lực thường sử dụng kiểu piston và làm mát bằng quạt gió, công suất 10-15 mã lực có nhiều loại sử dụng hộp cách âm.

– Công suất máy nén khí từ 20 mã lực trở lên thường sử dụng máy trục vít và được làm mát bằng gió hoặc nước.

Lựa chọn theo công suất máy nén khí

Lựa chọn nguồn điện máy nén khí

Dựa trên nguồn điện, máy nén khí có 2 loại: máy nén khí 1 pha và máy nén khí 3 pha. Đối với các hệ thống khí nén đòi hỏi nguồn khí biến động và hay thay đổi thì nên chọn máy có biến tần. Ngoài ra, bạn cũng lựa chọn dòng máy nén khí phù hợp để tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn theo mục đích sử dụng máy nén khí

Tùy vào mục đích sử dụng máy nén khí cụ thể mà bạn có quyết định lựa chọn loại máy phù hợp. Và sau đây là một số thông tin hữu ích gợi ý dành cho bạn:

– Máy máy nén khí di động có kích cỡ nhỏ, có bánh xe để di chuyển

– Máy máy nén khí cố định có kích thước, khối lượng lớn và thường phải đặt cố định một chỗ, khó khăn trong việc di chuyển.

– Máy piston : được sử dụng khá phổ biến trong gia đình, các tiệm rửa – sửa chữa ô tô, xe máy…

– Máy trục vít: loại máy nén khí này hiệu suất cao, ít rung và tiếng động, tuổi thọ cao, có thể làm việc ở chế độ tự động. Máy trục vít được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm, khai thác khoáng sản, sản xuất bao bì, cơ khí chế tạo, sản vật liệu  xây dựng,….

– Máy nén khí diesel di động : là lựa chọn cho những môi trường làm việc không có nguồn điện, bắt buộc phải chạy bằng động cơ diesel.

Nếu bạn vẫn chưa đưa ra được lựa chọn dòng máy nén khí phù hợp, có thể tham khảo máy nén khí Hanbell, máy nén khí Swan…tại Tiến Đạt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh và tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay