Cắt các vật liệu kiêm loại bằng công nghệ sử dụng Laser

Laser cắt Vs. Cắt bằng tia nước

Hai nhà sản xuất quá trình cắt lớn thường được sử dụng khi cắt vật liệu bao gồm cắt laser và cắt tia nước. Tùy thuộc vào loại vật liệu tháp giải nhiệt lbc được sử dụng và kết quả cuối cùng mong muốn, một trong hai phương pháp này có thể thích hợp cho một application.First nhất định, nó là hữu ích để kiểm tra sự khác biệt cơ bản giữa các quá trình và các tài liệu mà họ làm việc tốt với.
Laser cắt

Một máy cắt plasma cnc laze dựa trên laser khí, như một tia laser CO2, cho năng lượng. Các CO2 sau đó được truyền thông qua một chùm, được hướng dẫn bởi gương, và hướng vào vật liệu. Với laser CO2, nguồn laser được đặt bên trong máy và chùm đầu ra can giữa 1500 và 2600 Watts. Vật liệu và các ứng dụng, cũng như độ chính xác và an toàn, là những yếu tố quan trọng để suy nghĩ về khi xem xét cắt laser.

 

Vật liệu và ứng dụng

Máy cắt Laser làm việc tốt với nhiều loại vật liệu bao gồm, nhựa, thủy tinh, gỗ, và tất cả các kim loại (trừ kim loại phản chiếu). Nếu một sự kết hợp các tài liệu bao gồm các vật liệu có nhiệt độ nóng chảy khác nhau, tuy nhiên, nó có thể được khá khó khăn để cắt giảm. Cấu trúc Sandwich với sâu răng không thể được cắt giảm ở tất cả bằng cách sử dụng một laser CO2, và các tài liệu có quyền truy cập hạn chế việc khó khăn là tốt. Cắt vật liệu 3D cũng là khó khăn để quản lý vì các hướng dẫn chùm cứng nhắc.

Máy cắt Laser làm tốt với những vật liệu dao động từ 0,12 “và 0,4 độ dày, và thường được sử dụng để cắt tấm phẳng bằng thép có độ dày trung bình. Thông thường, một máy cắt laser CO2 thực hiện cắt, hàn, khoan, khắc, cắt bỏ, và cấu trúc.

Độ chính xác và an toàn

Độ chính xác không phải là một vấn đề với cắt laser, với kích thước tối thiểu của khe cắt đạt 0,006 “, tùy thuộc vào tốc độ của laser. Miếng mỏng hơn công việc có thể bị áp suất khí nếu khoảng cách thích hợp không thể được duy trì và một phần burring không xảy ra. Biến dạng và thay đổi cấu trúc nhỏ có thể xảy ra như là kết quả của stress nhiệt, và các vật liệu cắt sẽ xuất hiện vân.

Mặc dù kính an toàn không phải lúc nào cũng cần thiết, cắt laser không sinh sản ra khói và bụi, và một số loại nhựa và kim loại độc hại có thể sản xuất thông thoáng khí đúng đắn là chìa khóa. Các rủi ro tổng thể liên quan làm việc với máy cắt laser là rất thấp, như là số lượng chất thải sản xuất và dọn dẹp tiếp theo.

Jet nước cắt

Không giống như máy cắt laser, máy cắt tia nước sử dụng nước dưới áp lực để cắt vật liệu. Để tăng khả năng cắt, mài mòn như ngọc hồng lựu và oxit nhôm thường được thêm vào. Quá trình bắt chước tổng thể xói mòn trong tự nhiên, chỉ với một tốc độ cao hơn nhiều và tập trung: một máy bơm áp lực cao khiến các nước thông qua ống cứng nhắc, dẫn đến một máy bay phản lực-một nước máy bay phản lực nước điển hình mạnh mẽ có thể ra giữa 4-7 KW. Không giống như một máy cắt laser, nơi mà các nguồn laser được đặt bên trong máy, các khu vực làm việc và bơm thường riêng biệt.

Chất liệu và các ứng dụng

Máy bay phản lực nước có thể cắt giảm hầu như bất kỳ vật liệu bao gồm sự kết hợp vật liệu với vật liệu kết hợp, tuy nhiên, máy bay phản lực nước đặt ra mối đe dọa của sự phân tách. Đôi khi họ có thể xử lý 3D cắt vật liệu, Và triển lãm khả năng hạn chế với các cấu trúc bánh sandwich và sâu răng. Vật liệu cắt với quyền truy cập hạn chế là có thể, nhưng khó khăn.

Máy bay phản lực nước thường thực hiện cắt, cắt bỏ, và cấu trúc, đặc biệt với các vật liệu như đá, đồ gốm, và các kim loại dày. Vật liệu rằng trong phạm vi độ dày từ 0,4 “và 2,0” lợi ích từ cắt tia nước.

Độ chính xác và an toàn

Cắt bằng tia nước là không hoàn toàn chính xác như cắt laser, với một kích thước cắt khe tối thiểu là 0,02 “. Vì mức độ cao của lực lượng sử dụng, mỏng, nhỏ, các bộ phận không giá vé tốt và phải được xử lý cẩn thận. Mặc dù căng thẳng nhiệt không phải là một vấn đề và burring không xảy ra trong việc cắt giảm, bề mặt của vật liệu sẽ xuất hiện phun cát như một kết quả của việc bổ sung mài vào nước phun, kính bảo hộ và nên được đeo để bảo vệ mắt và khuôn mặt. Quá trình cắt tia nước là khá ồn ào, và đòi hỏi một số lượng đáng kể của lượng sạch lên lớn chất thải xảy ra như là kết quả của nước trộn và mài mòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay