Chi sẻ kinh nghiệm hữu ích giúp khách hàng lựa chọn một máy nén khí tốt

Lựa chọn kích cỡ máy nén khí vận hành hiệu quả nhất khi nó được vận hành ở ’đầy tải. Chắc chắn rằng máy nén khi của các bạn  phù hợp yêu cầu của người sử dụng , và không lắp đặt một máy nén khí trục vít quá khổ để thỏa mãn nhu cầu dự kiến trong tương lai.

Lựa chọn mua máy nén khí  phù hợp với yêu cầu:

Chọn kích cỡ máy nén khí chạy  hiệu quả nhất khi nó được làm việc ở đầy tải.
Chắc chắn rằng máy nén khí của người dùng phù  hợp yêu cầu của các bạn , và không cài đặt 1 may nen khi quá khổ để đáp ứng nhu  cầu dự kiến trong tương lai.
Mua một, thêm máy nén khí có kích cỡ thích hợp khi cần thiết sau này thường là tiết kiệm hơn và bảo đảm hiệu quả.
Xem xét các  phụ kiện năng lượng hiệu quả để giảm thiểu tổn thất năng lượng trongcác  hệ thống khí nén nhưnhững  bộ lọc hiệu quả cao và máy sấy, hoặc chọn 1 máy nén khí với kết quả đầu ra thay đổi.
Việc mua máy nén khí cần phải được tính bằng công suất thực tế +30% .điều này rất cần thiết bởi vì yêu cầu tương lai người dùng  có thể mở rộng sản xuất ,hiệu quả làm việc của máy giảm theo thời gian cái này thấy rõ nhất ở mấy anh máy nén khí Trung Quốc .tiêu hao hơi do thất thoát cũng là tình huống người mua  nên chú ý ,bên cạnh đó người dùng  mua để sản xuất hay dùng trong dân dụng ?ngoài thực tế cho thấy người dân ta hay tham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng ,các thiệt hại vì máy nén khí tạo ra như phải ngưng sản xuất để sửa chữa ,cùng 1 công suất điện mà chất lượng làm việc giảm ,tỷ lệ thất thoát khí nén sau khi đã được nén .bên cạnh đó đó là hao phí điện năng vô ích vì dùng thiết bị không chất lượng như đầu nén 2HP sử dụng motor 3 HP .Vô hình chung người mua  đang lãng phí 1HP điện cho mỗi giờ  làm việc máy nén khí.tổn thất một năm sẽ là bao nhiêu.
Có thể bạn quan tâm: tháp giải nhiệt LBC
Có thể khẳng định, để mua sắm được máy nén khí đặc biệt là  may nen khi chất lượng thì người sử dụng  nên xem xét sáu bước dưới đây:

1. Chọn công suất

Người sử dụng  cần nắm được toàn bộ các dụng cụ dùng khí và lưu lượng khí sử dụng của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của tất cả những  dụng cụ cộng thêm 25%
LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +….+ Dụng cụ n)x 1.25

2. Lựa chọn nguồn điện

Kiểm tra xem người dùng  cần máy nén khí một pha hay ba pha. Nếu mà người dùng  sử dụng những thiết bị đòi hỏi nguồn khí biến động và thời gian chịu lực lớn hơn 5 phút, người dùng  nên xem xét mua máy dùng biến tần.

3. Chọn độ ồn của máy:

Khi các bạn  có 1 phòng riêng cho máy, người sử dụng  có thể lựa Chọn máy có độ ồn lớn. Nếu dùng máy chung với các thiết bị và gần người lao động, nên lựa Chọn loại máy có khả năng cách âm tốt.

4. Lựa chọn những phụ tùng cho máy nén khí

Nếu mà có những yêu cầu về bảo vệ môi trường, cần dùng khí khô và sạch, người dùng  nên có thêm các phụ kiện như bộ lọc và máy sấy khí. Khi mà  người mua  cần chất lượng khí chuyện biệt cao như trong lĩnh vực thực phẩm hay y tế, người dùng  nên Chọn loại máy không dầu ( Oil-Free air compressor).

5. Chất lượng máy:

Nên lựa chọn mua máy có chất lượng cao, người sử dụng  sẽ tiết kiệm được các chi phí sở hữu máy (tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng, phụ tùng…), giảmkhoảng thời gian ngừng máy và tổn thất do dừng máy.
Nên lựa chọn các đời máy có kết cấu thông minh, giản đơn trong việc vận hành, bảo dưỡng, bảo trì. Cùng với đó cũng nên xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và thiết bị đúng hãng của nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay