Có nên chọn mua máy nén khí piston không?

Máy nén khí piston được ứng dụng rộng rãi ở các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe, các đơn vị sản xuất quy mô vừa và nhỏ. Nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston dựa trên sự chuyển động tịnh tiến của piston, cấu tạo đơn giản, dễ sửa chữa, giá thành phù hợp Chính vì thế loại máy này được nhiều người lựa chọn. Vậy thực tế có nên chọn mua máy nén khí piston không? Hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu ưu nhược điểm của chúng để giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất!

Ưu điểm của máy nén khí piston

Ưu điểm đầu tiên và ai cũng có thể dễ dàng thấy được đó chính là thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ, tích hợp bánh xe phía dưới thân máy nén khí piston. Chính thiết kế này giúp người dùng dễ dàng di chuyển máy một cách linh hoạt, sử dụng ở nhiều không gian khác nhau. Bên cạnh đó, với kích thước nhỏ gọn, máy nén khí piston không chiếm quá nhiều diện tích, dễ dàng tháo lắp để sửa chữa, bảo dưỡng cũng như lắp đặt.

Ưu điểm tiếp theo của máy nén khí piston đó chính là khả năng tạo áp suất lớn từ 2 đến 1000 kg/cm2; thậm chí là lớn hơn. Bởi vậy máy nén khí piston có thể đáp ứng được nhiều công việc khác nhau, từ việc vặn ốc, bơm hơi, tháo lắp linh kiện, phun sơn,…cho đến việc đóng gói bao bì, sấy khô thực phẩm, dược phẩm,…;Từ đó là máy nén khí piston được ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, so với các loại máy nén khí khác thì giá thành máy nén khí piston rẻ hơn, phù hợp với túi tiền hầu hết người tiêu dùng và các đơn vị sản xuất – kinh doanh quy mô vừa và nhỏ. Tùy nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính, người dùng sẽ lựa chọn loại máy nén khí piston có công suất phù hợp.

So với các loại máy nén khí khác thì giá thành máy nén khí piston rẻ hơn, phù hợp với túi tiền hầu hết người tiêu dùng và các đơn vị sản xuất – kinh doanh quy mô vừa và nhỏ.

Nhược điểm của máy nén khí piston

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, máy nén khí piston cũng tồn tại một số hạn chế. Máy nén khí piston có tỷ số nén một cấp thấp, tối đa khoảng 10 bar. Chính vì thế nếu người dùng cần khí áp suất cao hơn thì phải dùng tới máy nén nhiều cấp. Khả năng cung cấp khí nén của máy nén piston cũng không liên tục so với máy nén khí trục vít; nếu nhu cầu sử dụng nhiều, cần lưu lượng khí nén liên tục thì buộc người dùng cần phải dùng thêm bình chứa khí nén để dự trữ khí nén.

Ngoài ra, hiệu suất làm việc của máy nén khí trục vít cũng cao hơn máy bơm khí nén piston. Chính vì thế, tại các hệ thống sản xuất ở các doanh nghiệp lớn, người ta vẫn phải thiết lập hệ thống máy nén khí trục vít để đảm bảo đáp ứng được khối lượng công việc.

Trên đây là những ưu điểm cũng như hạn chế của máy nén khí piston. Dựa vào đó, bạn có thể xem xét và đưa ra quyết định có nên lựa chọn máy nén khí piston để sử dụng hay không. Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với Tiến Đạt – chúng tôi sẽ trợ giúp nhanh chóng, tận tình giúp bạn lựa chọn được dòng máy nén phí phù hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay