Co rút trong Casting Nguyên nhân và giải pháp

Co rút trong Casting: Nguyên nhân và giải pháp

Cửa hàng chế tạo và đúc cố gắng để tạo ra vật đúc kim loại mà tuân theo chặt chẽ để thiết kế chi tiết kỹ thuật với càng ít sai lệch càng tốt. Tuy nhiên, tránh các khuyết điểm trong một sản phẩm chạy có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức vì hầu hết các kim loại co lại đến mức độ nào khi làm nguội. Khi một thành phần trải qua co rút, nó nghiêm trọng có thể làm suy yếu sự toàn vẹn của toàn bộ thiết bị và cuối cùng có thể phá vỡ khi bị căng thẳng. Để giúp giảm bớt hoặc loại bỏ các cơ hội của các bộ phận bị lỗi khi vào thị trường, nhiều cơ sở sử dụng thiết bị kiểm tra để phát hiện những khiếm khuyết cả bề ngoài và nội bộ. Mặc dù có những nỗ lực, đúc kim loại co rút vẫn còn là một vấn đề quan trọng đối với nhiều nhà sản xuất.

 

Co rút Porosity

Có hai loại chính của vấn đề độ xốp trong ngành công nghiệp kim loại: co rút độ xốp và độ xốp khí. Hao hụt là bởi đến nay các loại phổ biến nhất và thường có thể được phát hiện trên bề mặt của một phần đúc bởi những gì dường như là lỗ nhỏ hoặc vết nứt. Những lỗ có vẻ tròn, nhưng thực sự là góc ở hình dạng và có xu hướng để tạo thành phân nhánh gãy xương nội bộ. Dày phần đa góc cạnh là dễ bị co rút như vậy, xảy ra khi các kim loại nguội đi và đông đặc trong một mô hình không đồng nhất.

Các loại đúc co ngót

Có bốn loại co rút có thể xảy ra trong đúc kim loại: khoang, xốp, có nhiều sợi, và độ co gai.

• Khoang co rút: khiếm khuyết này xảy ra khi hai nguồn khác nhau của vật liệu nóng chảy đang tham gia để tạo ra một mặt trận chung, trong khi kiên cố đã được diễn ra. Một thiếu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thêm để lấp đầy khoảng trống tích lũy có thể tiếp tục làm trầm trọng thêm vấn đề khoang co rút.
• Sponge co rút: Điều này thường phát sinh trong các phần giữa dày hơn các sản phẩm tháp giải nhiệt đúc và gây ra một kết cấu lưới mỏng tương tự như dây tóc hoặc sợi nhánh để phát triển.
• co rút có dạng sợi: Điều này dẫn đến một mạng lưới các vết nứt liên tục của các kích thước khác nhau và mật độ, thường là dưới một phần dày của vật liệu. Nó có thể là khó khăn để phát hiện, và các đường gãy xương có xu hướng liên kết với nhau được.

• co tua: gãy xương đuôi gai là hẹp, đường dây phân phối ngẫu nhiên hoặc sâu răng mà thường không có liên quan. Họ thường mỏng hơn và nhẹ hơn các vết nứt có dạng sợi.

Làm thế nào Nhiệt độ ảnh hưởng đến Đúc co ngót

Để giảm nguy cơ cho đúc kim loại co rút, nó là hữu ích để làm việc trong một phạm vi nhiệt độ khoanh. Kim loại nên được đun nóng để đạt được đặc điểm nóng chảy thích hợp, nhưng vẫn chưa đạt trạng thái lỏng đầy đủ của nó. Điều này thường đòi hỏi phải làm nóng các vật liệu nhẹ trên điểm dòng chảy của nó, nhưng vẫn thấp điểm nóng chảy của nó. Ngăn chặn quá nóng có thể được chỉ là quan trọng để đúc hiệu quả như trồng một dòng chảy nóng chảy.

Nó cũng rất hữu ích để lưu ý rằng có thể đúc nguội với tốc độ lên đến 100 độ mỗi phút một lần nóng chảy đổ hoàn tất. Kể từ co rút có thể được gây ra bởi vật liệu làm việc trong khi kiên cố là theo cách nào, điều quan trọng là phải có thiết bị chuẩn bị để điều trị các phôi trước khi nó đã đặc lại.

Tránh Common ngót Defects

Các nguyên nhân phổ biến nhất của co rút có liên quan đến đậu rót đúc, đó là lối đi qua đó kim loại nóng chảy được đổ vào một khuôn. Trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như các phần nặng của khuôn, kim loại mất nhiều thời gian để ký hợp đồng và củng cố, làm giảm vật liệu sẵn có thức ăn và làm tăng khả năng co ngót, đặc biệt là nếu đậu rót là quá nhỏ so với khối lượng của dòng chảy. Một đậu rót đúng kích cỡ gắn trực tiếp vào phần nặng có thể điền vào các khoang và cung cấp các nguyên liệu thức ăn cần thiết để chống co ngót khi làm mát xảy ra. Ngoài ra, bằng cách sử dụng một hình tròn, chứ không phải là một căn hộ hoặc hình vuông, cổng ở đậu rót thêm có thể làm giảm nguy cơ hình thành các khuyết tật.

Sử dụng đậu rót hẹp hoặc giảm dần có thể dẫn đến các kim loại nóng chảy được phun thay vì đổ vào trong khoang. Khi điều này xảy ra, một số phần của phôi bắt đầu để củng cố trước khi toàn bộ khuôn được làm đầy. Dòng chảy nóng chảy vào khoang nên càng đồng đều càng tốt, và một trung tâm lớn hơn đậu rót hoặc một sự sắp xếp nhiều đậu rót có thể giúp đạt được việc cung cấp thậm chí của vật liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay