Điều khiển áp suất và năng suất máy nén khí cho thích hợp

Hướng dẫn phương pháp điều khiển áp suất và năng suất máy nén khí cho thích hợp

Để có được 1 cường độ hoạt động ổn định cho máy nén khí và những thiết bị và dụng cụ dùng khí nén thì ta nên điều khiển được áp suất của khí nén trong hệ thống. Điều chỉnh áp suất nhằm ổn định chế độ làm việc của thiết bị nén khí. Giá trị ảnh hưởng tới áp suất khí. Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải cùng với năng suất của máy. Giữa những giá trị này có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà tương đương với năng suất của máy thì …
Để sở hữu 1chế độ hoạt động ổn định cho máy nén khí trục vít và các  thiết bị và thiết bị dùng khí nén thì người mua cần phải điều khiển được áp suất của khí nén trong hệ thống.

Đại lượng ảnh hưởng tới áp suất khí

Khả năng tiêu hao khí nén của phụ tải và năng suất của máy. Giữa các đại lượng  này có một  mối quan hệtương tác  như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của máy thì áp suất sẽ đạt đến đại lượng bằng với trị số định mức, trái lại mức  tiêu hao mà lớn hơn áp suất máy thì áp suất giảm.
Vì hệ truyền động của thiết bị nén khí thường sử dụng động cơ đồng bộ hoặc động cơ đồng bộ  roto với cường độ qua không thay đổi nên quá trình điều khiển áp suất của máy có thể thực hiện được bằng những giờ mở đóng van xả ở máy.
Những bộ phận và thành phần góp phần vào quy trình điều khiển áp suất của thiết bị  nén khí và tháp giải nhiệt: xilanh, van trượt được nối với trọng bằng 1 thanh nối, thiết bị điều khiển áp này cũng sẽ được nối với hệ thống cấp khí, với cơ cấu ép qua hai đường ống khác nhau.

Quá trình vận hành

Nếu mà  áp suất ở trong ống của hệ thống cung cấp khí bằng với đại lượng định mức thì van trượt sẽ thực hiện đậy kín đường ống nối với cơ cấu ép ngăn cho khí nén đo ở hệ thống cấp chuyển vào bên trong. Cho tới khimức tiêu thụ khí nén giảm xuống thì áp suất trong hệ thống cấp khí nâng lên van trượt tăng lên , đường ống của hệ thống cấp khí cùng đường ống cơ cấu ép được kết nối với nhau, piston hạ xuống áp suất của khí sẽthắng lực cản trở của lò xo, thực hiện mở van xả, buồng xi lanh của thiết bị nén khí mini nối với khí quyển, máy chuyển sang cường độ làm việc không tải.
Khi áp suất trong hệ thống hạ xuống thì van trượt sẽ được hạ xuống, không khí trong buồng xilanh của cơ cấu ép sẽ ra theo ra bên ngoài đường ống nối cơ cấu van xả đóng lại, buồng xilanh kín máy tiếp tục cấp nguồn vào hệ thống cấp khí
Cùng với việc thực hiện điều chỉnh áp suất người sử dụng cần chú ý bảo dưỡng vệ sinh và kiểm tra lại tất cả những  chi tiết của máy nhằm nâng cao chất lượng sử dụng và đảm bảo 1 chế độ vận hành hiệu quả nhất cho máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay