G-code mã điều khiển các loại máy công nghiệp như cnc

Giới thiệu về G-code

G-code là một loại chức năng được sử dụng trong điều khiển số ngôn ngữ lập trình có chứa các thông tin Kiểm cnc vị trí một công cụ để làm các công việc thực tế. G-code là riêng biệt từ M-code và T-code, mã điều khiển máy và dụng cụ. Mặc dù G-code như một thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau với Numerical Control (NC), nó thực sự chỉ là một phần và làm việc cùng với các mã khác để thực hiện các nhiệm vụ thích hợp. Phiên bản tiêu chuẩn của G-code được gọi là RS-274D, mặc dù các phiên bản khác vẫn tồn tại cho máy CNC với vấn đề tương thích.

Kể từ G-mã là mã chuẩn bị, trong một chương trình máy cắt plasma CNC họ bắt đầu bằng chữ G và chỉ đạo máy. Hành động điển hình G-code chỉ đạo bao gồm:

Thay đổi một pallet
Chuyển động nhanh
Một loạt động thái thức ăn chăn nuôi có kiểm soát, dẫn đến cắt phôi, một lỗ khoan nhồi, hoặc một hình dạng cấu trang trí
Kiểm soát phong trào thức ăn, trong một cung hay một đường thẳng
Thiết lập thông tin công cụ

Làm thế nào G-Code trình

Để đạt được những loại đặc biệt của phong trào, Numerical Control sử dụng một khối như cơ bản của đơn vị khi in, nó giống như một dòng văn bản. Mỗi khối mang một hoặc nhiều từ (các loại) mỗi bao gồm một thư-chi tiết chức năng được thực hiện-theo sau là một số mà gán giá trị cho các chức năng. Hiện nay, một khối của đầu vào được giới hạn tối đa là 256 ký tự. Dưới đây là một số mã cá nhân thông thường, mà khi kết hợp, hướng dẫn, chuyển động của máy.

G00: định vị nhanh
Mã này gây ra máy để hoạt động ở tốc độ cao.

G01: Linear nội suy
Máy sẽ di chuyển theo một đường thẳng, thực hiện gia công thích hợp (phay, cắt, vv).

G02: Thông tư / Helical Interpolation
Máy sẽ di chuyển chiều kim đồng hồ trong một mẫu hình tròn hoặc xoắn ốc, thực hiện quá trình gia công phù hợp

G03: Thông tư / Helical Interpolation
Mã này cũng giống như G02, nhưng cho phép chuyển động ngược chiều.

Lựa chọn máy bay XY: G17
G18: XZ lựa chọn máy bay
G19: YZ lựa chọn máy bay
Các mã điều động máy lên máy bay khác nhau cho các chuyển động phối hợp.

G20: Lập trình trong inches
G21: Lập trình trong mm
Những thay đổi trong các đơn vị lập trình xảy ra trong ngắn hạn với các mã số cụ thể.

Các mã trên là như nhau cho cả hai phay và tiện, nhưng các đơn vị khác có thể thay đổi. Ví dụ, G34 trong phay dùng để chỉ một chu kỳ đóng hộp cho một vòng tròn lỗ bu lông, trong khi đó biến nó đề cập đến biến cắt chỉ dẫn. Xét về chi tiết kỹ thuật phần mềm trong tháp giải nhiệt lbc, hầu hết các tác g-code có thể được tạo ra bằng cách sử dụng CAM, nhưng máy CNC nào đó dựa trên chương trình “đàm thoại”, mà một trong hai da sống hoặc bỏ qua việc sử dụng g-code hoàn toàn.
G-code là một loại chức năng được sử dụng trong điều khiển số ngôn ngữ lập trình có chứa các thông tin để định vị một công cụ để làm các công việc thực tế. G-code là riêng biệt từ M-code và T-code, mã điều khiển máy và dụng cụ. Mặc dù G-code như một thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau với Numerical Control (NC), nó thực sự chỉ là một phần và làm việc cùng với các mã khác để thực hiện các nhiệm vụ thích hợp. Phiên bản tiêu chuẩn của G-code được gọi là RS-274D, mặc dù các phiên bản khác vẫn tồn tại cho máy CNC với vấn đề tương thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay