Giới thiệu một số những loại điện Power Connectors

Các loại điện Power Connectors

Đầu nối nguồn điện Vì nguồn năng lượng điện có thể có kích thước từ pin nhỏ để lưới điện lớn, các kết nối cho phép việc truyền tải điện năng thay đổi hình thức. Tùy thuộc vào các dòng điện thực hiện và mục đích của ứng dụng, một số loại kết nối điện có thể thích hợp. Để hiểu rõ hơn về kết nối nào là tốt nhất phù hợp cho một mục đích cụ thể, nó rất hữu ích để kiểm tra cách nối nguồn điện được phân loại và khả năng của mỗi biến thể.

Nói chung, kết nối điện được phân loại theo họ mang theo điện áp bao nhiêu. Có ba loại kết nối điện: nhẹ, vừa làm nhiệm vụ, và nhiệm vụ nặng nề. Mỗi tiêu đề thể loại đề cập đến bao nhiêu điện áp đầu nối có thể xử lý.
Một đầu nối nguồn điện hạng nhẹ có thể mang tới 250 vôn (V) của một dòng điện thấp. Tuy nhiên, nếu điện trở tiếp xúc không ở mức thấp và ổn định, khả năng của thiết bị để truyền tải hiện nay có thể bị tổn hại. Ngoài ra, điều quan trọng để giảm thiểu sự hiện diện của chất gây ô nhiễm từ bên ngoài vào địa chỉ liên lạc kết nối (như bụi bẩn, bụi, và nước) vì thành phần này là dễ bị oxy hóa và các chất gây ô nhiễm có thể xúc tác cho quá trình này. Kết nối điện được tìm thấy trong các thiết bị xe ô tô, phát thanh, truyền thông, và những dự định cho các dụng cụ cơ bản được xếp loại chung là nối nguồn ánh sáng vụ.
Một kết nối điện vừa công vụ mang một dòng điện cao cấp lên đến 1.000 V. Không giống như kết nối nhiệm vụ thấp, biến thể vừa làm nhiệm vụ có thể bị hao điện nếu các vật liệu tiếp xúc không được theo dõi cẩn thận để tránh hàn tự nguyện và xói mòn. Vì vậy, lựa chọn vật liệu phù hợp là rất quan trọng trong việc đảm bảo tính toàn vẹn của thiết bị. Vừa công vụ có thể được tìm thấy trong một loạt các ứng dụng trong nước và công nghiệp.

Nối nặng mang dòng cao cấp trong phạm vi hàng trăm kilôvôn (kV). Vì khối lượng lớn, họ có thể thực hiện, kết nối nặng có hiệu quả trong các ứng dụng quy mô lớn phân phối điện, cũng như quản lý điện năng và hệ thống bảo vệ, chẳng hạn như bộ phận ngắt mạch.

Cá nhân loại của Power Connectors

Ngoài ba loại chính của kết nối điện, có rất nhiều các kết nối cá nhân thuộc từng nhóm hàng. Một số các biến thể bao gồm:

AC Connectors

Kết nối điện AC chủ yếu được sử dụng để kết nối thiết bị vào ổ cắm điện tường để cấp năng lượng cho thiết bị. Trong số các loại đầu nối AC, phích cắm điện là cho các thiết bị kích thước tiêu chuẩn, trong khi công nghiệp phích cắm điện AC là cho các ứng dụng công nghiệp lớn hơn.

DC Connectors

Không giống như các đầu nối AC, DC kết nối không được chuẩn hóa. Một plug DC, một biến thể của một kết nối DC, chủ yếu cung cấp các thiết bị điện tử nhỏ hơn với sức mạnh. Bởi vì có những tiêu chuẩn khác nhau của DC phích cắm, điều quan trọng là không để vô tình sử dụng các biến thể không tương thích.

Nối dây

Mục đích của một kết nối dây là để mang lại cho hai hay nhiều dây với nhau ở một điểm chung của kết nối. Lugs, crimps, đặt vít, và các loại split-bolt là tất cả các ví dụ về các biến thể này.

Blade Connectors

Nối Blade được trang bị kết nối đầu nối lưỡi một dây được đưa vào một ổ cắm lưỡi và khi dây nối lưỡi của tiếp xúc với dây điện của thụ một kết nối được thực hiện.

Cắm và Socket Connectors

Cắm và ổ cắm kết nối bao gồm một thành phần nam và nữ mà phù hợp với nhau khít. Một plug, các thành phần nam, bao gồm nhiều chân và ngạnh, mà khi đưa vào ổ cắm nữ, an toàn bám vào địa chỉ liên lạc tương ứng.

Cách nhiệt-Piercing Connectors

Kết nối xuyên cách này rất hữu ích bởi vì họ không cần đến dây dẫn đậy. Thay vào đó, một dây bao phủ hoàn toàn được đưa vào các đầu nối, và một thiết bị nhỏ trong việc mở loại bỏ mạnh sự bao bọc của dây như dây trượt vào vị trí. Sau đó, các tip đậy của dây tiếp xúc với các thụ thể, và điện có thể được truyền đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay