Hãy đọc bài viết này trước khi mua máy sấy khí

Máy sấy khí là một thiết bị quan trọng trong hệ thống máy nén khí, làm khô và làm sạch khí nén. Có thể nói máy sấy khí đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí và không thể thiếu. Hiện nay nhu cầu về việc sử dụng khí nén khô rất cao, bởi vậy nhu cầu sử dụng hệ thống máy nén khí đang được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy tại sao cần sử dụng máy sấy khí, ứng dụng của nó ra sao, những điều cần lưu ý là gì….Hãy cùng tìm hiểu những thông tin mà Tiến Đạt chia sẻ ngay tại dưới đây.

Tại sao lại cần sử dụng máy sấy khí?

  • Máy sấy khí dùng để sấy khô khí nén, giúp loại bỏ hơi ẩm từ khí nén, từ đó giúp bảo vệ máy móc và các dụng cụ của nó khỏi nước và rỉ sét.
  • Máy sấy khí giúp tạo ra không khí khô. Do vậy trong quá trình nén khí sẽ không tạo thành nước ảnh hưởng đến độ bền của bình nén khí, chất lượng khí nén.
  • Khí nén sạch không có hơi nước giúp cho các sản phẩm không bị biến chất, hạn chế được việc đưa những tạp chất có hại trong không khí vào sản phẩm. Từ đó chất lượng sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể.

Ứng dụng của máy sấy khí

máy sấy khí có công dụng làm khô khí nén trước khi cung cấp cho các loại máy móc nên ở đâu ứng dụng máy nén khí thì ở đó có máy sấy khí. Hiện máy sấy khí đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

– Ngành xây dựng: máy sấy khí cung cấp khí nén sạch và khô để vận chuyển, phun bê tông, vận hành máy khoan,…

Ứng dụng của máy sấy khí

– Nhóm ngành chế tạo: máy sấy khí cung cấp khí nén sạch để nâng, hạ hàng hóa, cẩu hàng; điều khiển tự động hóa; vận hành súng phun sơn; làm sạch bụi bẩn trên bề mặt vật liệu xây dựng,…

– Ngành giao thông vận tải: khí nén được máy sấy khí cung cấp sẽ cung cấp năng lượng để vận hành thiết bị đóng mở cửa xe, điều chỉnh đường ray xe lửa, điều khiển hóa tàu điện ngầm tự động,…

– Ngành dược phẩm: khí nén đi qua máy sấy khí sẽ khô, sạch nên có công dụng vận chuyển, đóng gói, sản xuất thuốc, đẩy nhanh quá trình sấy nguyên vật liệu, khử trùng dụng cụ y tế, tẩy rửa vỏ thuốc,…

khí nén được máy sấy khí cung cấp sẽ cung cấp năng lượng để vận hành thiết bị đóng mở cửa xe, điều chỉnh đường ray xe lửa, điều khiển hóa tàu điện ngầm tự động,…

Những điều cần cân nhắc khi mua máy sấy khí

Trước khi mua máy sấy khí cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Lưu lượng và áp suất làm việc của máy sấy khí cần tương thích với máy nén khí.

– Bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố tiêu thụ điện năng của máy sấy khí bởi về lâu dài chi phí này không hề nhỏ

– Nếu bạn mua máy sấy khí hấp thụ, hãy kiểm tra lại cách mà các hạt hấp thụ được tái tạo khô trở lại. Nếu được tái tạo khô bằng khí nén, có nghĩa là nó sẽ tiêu tốn khoảng 15-20% lưu lượng khí nén – đây là một sự tiêu tốn không hề thấp. Bạn cần cân nhắc loại máy này.

– Lựa chọn đơn vị phân phối máy sấy khí chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng, giá tốt, bảo hành lâu dài và chọn được dòng máy phù hợp nhất.

Nếu bạn quan tâm đến máy sấy khí, hãy liên hệ với Tiến Đạt để được hỗ trợ tư vấn mua, sử dụng thiết bị này. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng, mang lại những sản phẩm chất lượng, giá hợp lý nhất trên thị trường.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay