Hệ thống kiểm soát công suất đối với máy lạnh nước công nghiệp

Hệ thống kiểm soát công suất đối với máy lạnh nước công nghiệp

Máy làm lạnh nước công nghiệp (water chiller) được trang bị với hệ thống kiểm soát công suất  3 bước hoặc 4 bước hoặc hệ thống kiểm soát công suất liên tục( không cấp). Cả hai hệ thống kiểm soát công suất bao gồm một modul van trượt, pittông thanh, xilanh, pittông và vòng pittông.Van trượt và pittông kết nối bởi pittong thanh. Quy tắc hoạt động sử dụng áp suất dầu để lái pittông trong xi lanh. Như hình A dòng dầu bôi trơn từ bình  hứng dầu xuyên qua vỏ phin lọc dầu và mao phụ sau đó điền vào trong xilanh đến vị trí áp suất dầu cao hơn phía bên phải áp lực lò xo cộng với gas áp suất cao.Vị trí áp suất khác nhau là nguyên nhân pittông dịch chuyển hướng về bên phải trong xilanh. Khi van trượt dịch chuyển hướng về phía bên phải thì hiệu quả sự nén thể tích trong buồng nén tăng lên. Ở đây có nghĩa là độ chuyển dời của hơi môi chất lạnh cũng  tăng như kết quả công suất lạnh cũng được bơm tăng lên. Tuy nhiên khi bất kì bước van điện từ (3-4 bước kiểm soát công suất) mở ra dầu ở áp suất cao trong xylanh vòng qua đến cổng hút, đây là nguyên nhân pittông và van trượt dịch chuyển hướng về phía bên trái, và sau đó một vài hơi môi chất lạnh đi vòng từ buồng nén trở lại cuối đường hút. Như một kết quả công suất của lạnh giảm bởi vì chuyển dời thu nhỏ của môi chất lạnh đi vào trong hệ thống. Pittông lò xo là được sử dụng ấn pittông trở lại vị trí gốc của nó, tức là vị trí tải thấp nhất trong liên quan đến giảm dòng điện đang bắt đầu cho tới khởi động. Nếu máy nén bắt đầu tải công suất đầy tải nó có kết quả bên trong vượt qua kết quả ban đầu. Ống mao sử dụng để duy trì và cản trở một lượng dầu phù hợp đi vào bên trong xilanh. Sự điều biến van điện từ (SV1 và SV2) là kiểm soát bởi bộ điều chỉnh vi sóng và công tắc nhiệt độ đến vị trí bộ điều biến pittông nhẹ nhàng với công suất ra ngoài ổn định.
Nếu vỏ đạn phin lọc dầu, ống mao, hoặc bộ điều biến van điện từ là không làm việc tốt trong hệ thống kiểm soát công suất, đây có thể có kết quả bất bình thường và không hiệu quả của hệ thống kiểm soát công suất.
Trước khi ngừng máy nén, nhà sản xuất khuyên nên để van điện từ không tải của từng bước hệ thống kiểm soát hoặc là van điện từ công suất nhỏ nhất của từng bước hệ thống kiểm soát nên giữ mở từ 30 đến 60 giây ở đó áp  suất dầu trong xilanh và sau đó ngắt điện. Khi máy nén khí hoạt động trở lại, nó là ở vị trí không tải cho bắt đầu ánh sáng đèn.
                              4 bước kiểm soát công suất                                           Kiểm soát công suất liên tục
Hình A Hệ thống kiểm soát công suất
Ưu điểm: Với hệ thống kiểm soát công suất như vậy sẽ giúp cho máy làm lạnh nước công nghiệp(water chiller) tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, tăng tuổi của thiết bị, ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay