Hệ thống Máy Vision trong quá trình sản xuất công nghiệp

Máy VISION là sự kết hợp vào các quá trình sản xuất công nghiệp, mặc dù nó không có sự khác biệt đáng kể từ thị giác máy tính. Nói chung, tầm nhìn máy tính xoay quanh xử lý hình ảnh. Máy tầm nhìn, mặt khác, sử dụng kỹ thuật số đầu vào và đầu ra để thao tác các thành phần cơ khí. Các thiết bị phụ thuộc vào tầm nhìn của máy thường được tìm thấy tại nơi làm việc trong kiểm tra sản phẩm, nơi mà họ thường sử dụng máy ảnh kỹ thuật hoặc các hình thức khác của tầm nhìn tự động để thực hiện nhiệm vụ truyền thống của một người điều hành. Tuy nhiên, cách thị giác máy hệ thống ‘see’ là khá khác nhau từ tầm nhìn của con người.Các thành phần của một hệ thống thị giác máy có thể khác nhau, nhưng có một số yếu tố thường được tìm thấy trong hầu hết các.

Những yếu tố này bao gồm:

Máy ảnh kỹ thuật số hoặc analog để có được hình ảnh
Một phương tiện số hóa hình ảnh, chẳng hạn như một giao diện máy ảnh
Một bộ xử lý
Khi ba thành phần này được kết hợp vào một thiết bị, nó được biết đến như là một máy ảnh thông minh. Một hệ thống thị giác máy có thể bao gồm một máy ảnh thông minh với các tiện ích sau:

Đầu vào và đầu ra phần cứng
Ống kính
Nguồn ánh sáng, chẳng hạn như đèn chiếu sáng LED hoặc đèn halogen
Một chương trình xử lý ảnh
Một cảm biến để phát hiện và kích hoạt thu nhận ảnh
Cơ cấu chấp hành để sắp xếp bộ phận bị lỗi
Làm thế nào Machine Vision Systems Work

Mặc dù mỗi thành phần này phục vụ chức năng cá nhân riêng của mình và có thể được tìm thấy trong nhiều hệ thống khác, khi làm việc cùng họ từng có một vai trò riêng biệt trong một hệ thống thị giác máy.

Để hiểu làm thế nào một hệ thống thị giác máy hoạt động, nó có thể hữu ích để hình dung nó thực hiện một chức năng của tháp giải nhiệt Nước điển hình, chẳng hạn như kiểm tra sản phẩm. Đầu tiên, các cảm biến phát hiện nếu một sản phẩm có mặt. Nếu có thực sự là một sản phẩm đi qua các cảm biến, cảm biến sẽ kích hoạt một máy ảnh để chụp ảnh, và một nguồn ánh sáng để làm nổi bật các tính năng chính. Tiếp theo, một thiết bị số hóa được gọi là một framegrabber mất hình ảnh của máy ảnh và chuyển nó thành đầu ra kỹ thuật số, sau đó được lưu trữ trong bộ nhớ máy tính để nó có thể được thao tác và xử lý bằng phần mềm.

Để xử lý một hình ảnh, phần mềm máy tính phải thực hiện một số nhiệm vụ. Đầu tiên, các hình ảnh được giảm trong màu chuyển sang một định dạng màu đen và trắng đơn giản. Tiếp theo, các hình ảnh được phân tích bằng phần mềm hệ thống để nhận diện các lỗi và các thành phần thích hợp dựa trên các tiêu chí xác định trước. Sau khi hình ảnh đã được phân tích, các sản phẩm hoặc là sẽ vượt qua hoặc không kiểm tra dựa trên những phát hiện của hệ thống thị giác máy.

Ứng dụng chung

Ngoài kiểm tra sản phẩm, hệ thống thị giác máy có nhiều ứng dụng khác. Các hệ thống phụ thuộc vào kiểm soát cổ phần trực quan và quản lý, chẳng hạn như đọc mã vạch, đếm, và lưu trữ các giao diện, thường sử dụng hệ thống thị giác máy. Sản phẩm công nghiệp quy mô lớn cũng chạy sử dụng hệ thống thị giác máy để đánh giá các sản phẩm ở các giai đoạn khác nhau trong quá trình này và cũng làm việc với cánh tay robot tự động. Ngay cả các thực phẩm và nước giải khát công nghiệp sử dụng hệ thống thị giác máy để giám sát chất lượng. Trong lĩnh vực y tế, hệ thống thị giác máy được áp dụng trong chẩn đoán hình ảnh cũng như trong các thủ tục kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay