Hướng dẫn bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp

Máy làm lạnh nước là thiết bị làm lạnh nước công nghiệp, là giải pháp giải nhiệt máy móc, không khí quan trọng trong các khu công nghiệp, nhà xưởng và các tòa nhà hiện nay. Để máy làm lạnh nước công nghip luôn vận hành tốt, tuổi thọ cao, hạn chế phát sinh sự cố thì người dùng cần biết cách bảo dưỡng định kỳ và đúng cách. Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp là công việc quan trọng tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách bảo dưỡng máy đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp hàng ngày

Việc bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp không chỉ được tiến hành hàng tháng mà còn cần tiến hành hàng ngày. Mỗi thời điểm sẽ có những hạng mục cần kiểm tra, bảo dưỡng khác nhau, sao cho đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất, hạn chế những hỏng hóc, sự cố không đáng có.

Các doanh nghiệp cần bố trí một người có trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm về máy làm lạnh nước công nghiệp để chịu trách nhiệm điều khiển máy hàng ngày. Hàng ngày, người này sẽ bảo dưỡng máy với các công việc như: kiểm tra, ghi chép nhiệt độ bên trong, bên ngoài máy, điện áp, nhiệt độ của nước làm lạnh, mức dầu của hệ thống lạnh. Đồng thời kiểm tra áp suất đẩy, nếu áp suất này lớn hơn 18kg/cm2 thì cần vệ sinh bình ngưng.

Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp hàng tháng

Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghip hàng tháng được tiến hành với những công việc sau:

  • Kiểm tra ốc vít trên máy, siết chặt các ốc vít nếu kiểm tra thấy lỏng
  • Kiểm ra rò rỉ ở các đầu nối của hệ thống ống dẫn máy làm lạnh nước
  • Kiểm tra tình trạng của ống dẫn nước lạnh, vệ sinh dàn ống xoắn nước lạnh
  • Kiểm tra áp suất gas, điều chỉnh lại cho phù hợp.

Việc sệ sinh sạch sẽ bộ phận lọc ở đường ống dẫn nước, vệ sinh cáu cặn trên đường ống của bình ngưng,…là rất cần thiết. Nếu đơn vị sử dụng máy làm lạnh nước gió giải nhiệt thì cần chú ý kiểm tra, vệ sinh cả cánh tản nhiệt.

Bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp hàng năm

Mỗi năm, người dùng cần chú ý kiểm tra, thay dầu và thay gas lạnh của máy nén trong hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp. Ngoài ra, người dùng cần vệ sinh lọc khô máy, thay mới bộ lọc filter để máy vận hành trơn tru và ổn định hơn.

Trên đây thời gian cũng như cách bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghip định kỳ mà người dùng cần tham khảo khi sử dụng và tiến hành bảo dưỡng máy. Mọi thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với Tiến Đạt để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tiến Đạt Corp® là đơn vị cung cấp giải pháp uy tín, chất lượng về tháp giải nhiệt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp tháp gii nhit nhưng Tiến Đạt là cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả. Với phương châm lấy chữ tín làm đầu, chúng tôi luôn khẳng định chất lượng, giá cả và dịch vụ mang đến cho khách hàng là tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật để khách hàng sở hữu được dòng tháp giải nhiệt phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm:

 Ưu điểm nổi bật của tháp giải nhiệt Liang Chi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay