Hướng dẫn lắp đặt và vận hành máy làm lạnh nước công nghiệp

Máy làm lạnh nước công nghiệp là thiết bị có cấu tạo phức tạp, cách vận hành cũng không hề đơn giản. Nếu bạn không nắm được cách lắp đặt và vận hành chính xác thì rất dễ phát sinh các sự cố không đáng có. Vậy lắp đặt, vận hành sử dụng máy làm lạnh nước công nghiệp như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu ngay nhé!

Chọn vị trí lắp đặt máy làm lạnh nước công nghiệp

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn vị trí lắp đặt máy làm lạnh nước công nghiệp. Hãy chọn những nơi có mặt nền bằng phẳng, vững chắc, chịu được trọng lượng của máy. Bên cạnh đó, không đặt máy ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, những nơi có nhiều bụi bẩn, ẩm ướt. Đảm bảo nơi đặt máy làm lạnh nước công nghiệp phải thông thoáng, chắc chắn, thuận lợi cho việc vận hành và bảo dưỡng.

Kết nối ống nước máy làm lạnh nước công nghiệp

Việc kết nối ống nước máy làm lạnh nước công nghiệp giữa cụm máy và ống nước bề ngoài cần phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn của tiêu chuẩn kết nối ống nước điều hòa không khí.

Ngoài ra, hệ thống ống nước của nước giải nhiệt cần phải lắp thêm: van một chiều, bộ lọc, đồng hồ đo áp lực nước, ống giảm rung, nhiệt kế,…Hệ thống ống nước lạnh cần lắp thêm: máy bơm, đồng hồ đo áp lực nước, van một chiều, lọc Y, van khóa, ống giảm rung, công tắc dòng chảy,…

Kết nối hệ thống điện cho máy làm lạnh nước công nghiệp

Khi kết nối hệ thống điện cho máy làm lạnh nước công nghiệp, bạn cần chú ý tuân thủ theo những quy định kết nối đường điện của công trình cơ điện, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và giúp máy vận hành ổn định nhất.

Quy trình khởi động máy làm lạnh nước công nghiệp

Trước khi khởi động máy làm lạnh nước công nghiệp, bạn cần kiểm tra dây điện kết nối với cụm máy đã sẵn sàng để hoạt động chưa, kiểm tra nguồn nước dùng đã đủ lượng nước chưa và xem van bổ sung nước đã mở chưa, kiểm tra hoạt động của bơm, mô tơ quạt tháp ( đối với máy lạnh giải nhiệt nước); kiểm tra máy lạnh có vật cản cửa thoát gió không,…( đối với máy lạnh giải nhiệt gió).

Thêm vào đó, cũng cần kiểm tra van khóa của từng vị trí, kiểm tra tủ điện đã hoàn chỉnh chưa, đồng hồ áp lực máy có vấn đề gì không, dầu làm mát đã đủ chưa?…Khi tất cả đã ổn định, bạn mới bắt tay vào việc vận hành máy.

Việc khởi động máy làm lạnh nước công nghiệp được thực hiện theo trình tự sau:

Motor quạt của AHU => motor quạt giải nhiệt (đối với hệ thống máy làm lạnh có tháp giải nhiệt) => máy bơm nước giải nhiệt tuần hoàn => máy bơm nước lạnh tuần hoàn => motor máy nén.

Bên cạnh việc lắp đặt và sử dụng đúng nguyên tắc, bạn cũng cần chú ý vấn đề bảo dưỡng máy làm lạnh nước công nghiệp định kỳ để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất, phát hiện kịp thời những sự cố để khắc phục kịp thời.

Để tìm hiểu thêm thông tin về máy làm lạnh nước công nghiệp, vui lòng liên hệ với Tiến Đạt ngay để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay