Khám phá công dụng chuyên sâu của tháp giải nhiệt dưới góc nhìn của chuyên gia

Hiện nay cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp, cụm từ “tháp gii nhit” hoặc giải nhiệt công nghiệp ngày càng được nhắc đến nhiều hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không biết tháp giải nhiệt là gì, có công dụng ra sao? Chính vì vậy, bài viết này Tiến Đạt chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin cơ bản về tháp giải nhiệt, giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy nhé!

Nâng cao năng suất và gia tăng doanh thu

Tháp giải nhiệt hay còn gọi là tháp giải nhiệt cooling tower được dùng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước. Lượng nước sau quá trình làm mát sẽ được đưa tới bộ phận giải nhiệt để làm mát cho các loại máy móc trong nhà xưởng, hoặc dùng để hạ nhiệt cho hệ thống điều hòa khí.

Trong một công xưởng làm việc có rất nhiều loại máy móc hoạt động trong cùng thời điểm, lượng nhiệt dung sinh ra là rất lớn khiến máy móc hoạt động chậm chạp, kém hiệu quả, thậm chí là hỏng hóc. Với tháp giải nhiệt sẽ giúp giảm nhiệt độ các loại máy móc trên, giúp chúng hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Kéo dài tuổi thọ máy móc

Các thiết bị máy móc hoạt động với công suất lớn, trong thời gian dài liên tục, các linh kiện máy bị ma sát nhiều sẽ khiến động cơ nhanh nóng và hoạt động kém làm giảm hiệu quả, thậm chí là gây hỏng hóc hoặc chập cháy.

Tháp giải nhiệt được coi như là giải pháp số 1 giúp máy móc tránh được những phát sinh không đáng có, hạn chế tình trạng hỏng hóc linh kiện hoặc giảm tuổi thọ khi máy quá nóng. Điều này giúp các đơn vị đảm bảo được chất lượng công việc, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế. Tháp giải nhiệt sẽ giúp cho các máy móc, thiết bị vận hành liên trọng trong thời gian kéo dài mà không lo ngại đến tuổi thọ.

Tháp giải nhiệt được ứng dụng rộng rãi hầu hết các ngành công nghiệp

Tháp giải nhiệt với nhiều ưu điểm vượt trội hỗ trợ kéo dài tuổi thọ máy móc, thiết bị, nâng cao năng suất làm việc của máy móc công nghiệp. Do vậy tháp giải nhiệt là lựa chọn hàng đầu của các nhà máy xí nghiệp hoạt động sản xuất công suất lớn.

  • Ngành thực phẩm: Đông lạnh hải sản, nông sản, thịt gia cầm…
  • Luyện kim: Làm mát các máy móc sản xuất phôi thép, đồng, nhôm…
  • Ngành kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí: Kho lạnh, đá cây, đá viên, điều hòa không khí,…
  • Một số lĩnh vực khác như: Dược phẩm, cáp điện, sản xuất đồ uống, xử lý nước…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến công dụng mà tháp gii nhit mang lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này cũng như lựa chọn được loại tháp giải nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về tháp giải nhiệt, hãy liên hệ với Tiến Đạt để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay