Linh kiện tốt cho một máy Do-It-Yourself CNC

Máy Do-It-Yourself CNC

Máy CNC DIY Trang bị một máy tính với máy tính điều khiển số (Máy cắt plasma CNC) khả năng có thể làm tăng thêm tốc độ, độ chính xác, và doanh thu của chu kỳ sản xuất của nó. Trong khi hầu hết các thiết bị CNC công nghiệp là phức tạp và đòi hỏi một sự đầu tư nghiêm túc để tích hợp nó trong một cửa hàng máy hiện có, cũng có những biến thể đơn giản và ít tốn kém mà có thể được áp dụng cho các hoạt động gia công tại nhà và các dự án nuôi cá. Các thiết bị CNC cá nhân có thể là một giải pháp tiện lợi cho việc tự động máy tiện thu nhỏ hoặc các nhà máy, và do đó tăng hiệu quả do-it-yourself công việc chế tạo.

Lấy một cái nhìn sâu hơn về các thành phần được sử dụng để xây dựng một máy CNC nhà có thể là một bước đầu tiên trên con đường hữu ích cho sự hiểu biết và có thể xây dựng các thiết bị CNC của chính mình. Trong khi gia công CNC có thể dường như là một quá trình phức tạp, các bộ phận sáng tác một máy CNC đơn giản có thể được mua thông qua các phương tiện thông thường hoặc chế tác sử dụng các sản phẩm thương mại có sẵn. Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy nhớ rằng thích hợp đào tạo, cấp chứng chỉ và kinh nghiệm cần thiết trước khi thử bất kỳ loại dự án xây dựng CNC, và khuyến nghị nhà sản xuất phải luôn luôn được tư vấn trước khi sửa đổi thiết bị.

Lấy một động cơ

Một máy CNC đơn giản thường có thể được xây dựng từ các thành phần tái sử dụng hoặc tái cấu hình có thể được điều chỉnh thông số cho máy tính. Một trong những phần quan trọng nhất trong một máy CNC do-it-yourself là động cơ, có thể được mua từ các nhà cung cấp khác nhau hoặc lấy ra từ một thiết bị khác, chẳng hạn như một máy in dot-ma trận. Một động cơ bước, trong đó có nhiều cuộn dây và dây điện mà tham gia vào một chuỗi, là một lựa chọn phổ biến cho công nuôi cá. Những động cơ sản xuất một số lượng tương đối cao của mô-men xoắn, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các điện áp, điện trở và các giai đoạn trong một chu kỳ để chương trình máy đúng cách. Đối với một nhà máy đa trục hoặc máy tiện, nó thường là thuận tiện hơn để có động cơ giống hệt nhau cho mỗi trục.

Các ổ trục vít và Slides

Đối với một nhà máy quy mô nhỏ, một que khoảng ¼ inch ren có thể phục vụ như là các ổ trục vít và đai ốc phù hợp có thể cung cấp giảm lực cản. Ống nhựa vinyl quý-inch có thể được sử dụng để kết nối các trục động cơ và các que, trong khi trượt tuyến tính có thể được lấy từ một bảng đa trục được sử dụng hoặc một đường sắt tuyến tính trang bị vòng bi. Tương tự như vậy, gia công các cạnh của một phôi thép và khớp nối nó với một con lăn góc cạnh có thể tạo ra một slide chức năng.

Các điều khiển thiết bị

Sau khi động cơ đã được xây dựng hoặc thu được, một bộ điều khiển đơn vị cần phải được thiết lập. Bộ điều khiển này tạo một giao diện kết nối với máy tính của máy, điều khiển động cơ của nó, và mang lại một mức độ nhỏ của thông tin phản hồi từ các hoạt động. Bộ điều khiển bước yêu cầu kỹ thuật thiết kế đặc biệt để đảm bảo rằng họ có đủ sức mạnh để điều chỉnh động cơ tháp giải nhiệt nước, mặc dù thiết kế một cổng song song thường là đủ. Các bộ phận cần thiết để sắp xếp một đơn vị điển hình điều khiển động cơ bước bao gồm:

Ba dịch vận động / điều khiển với đầu ra đơn cực hay lưỡng cực
Một chục điốt
Hai .01uFcapacitors
Một tụ điện 10uF
Một sức mạnh nối thùng
Một cáp liên kết song song
Một cáp mạng bị mắc kẹt
Tản nhiệt
Một máy tính bảng dựa trên đồng

Nó cũng có thể sản xuất một hội đồng quản trị phù hợp với các vật liệu tương đối chuẩn. Một mẫu in có thể được giải quyết vào một bảng trống, và một khi mực được làm mát bằng nước, sự ủng hộ có thể được bóc ra. Các giải pháp khắc, như sắt clorua hoặc hydrogen peroxide có thể được sử dụng để khắc hội đồng quản trị, trong khi báo chí khoan thường xuyên với một chút tungsten carbide có thể khoan lỗ trên bề mặt bảng. Khoan chính xác là rất quan trọng để làm cho các lỗ thẳng hàng với các trình điều khiển động cơ. Một khi các thành phần đã được mua lại, nó có thể đặt cùng một đơn vị điều khiển làm việc mà sau đó sẽ được đưa vào một máy CNC.

Để biết thông tin về việc xây dựng các thiết bị CNC sử dụng các thành phần này, xin vui lòng xem các bài viết, “Lắp ráp một máy Do-It-Yourself CNC.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay