Lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng máy nén khí trục vít

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, máy nén khí trục vít là một trong những thiết bị phụ trợ, đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Máy nén khí trục vít có khả năng làm tăng áp suất của chất khí trong bình chứa khí. Bạn cần lựa chọn mua máy nén khí chất lượng tốt, chi phí đầu tư hợp lý, vận hành hiệu quả, tiết kiệm chi phí điện năng và phù hợp với yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, cần trang bị kiến thức để sử dụng máy nén khí trục vít đúng cách, mang lại hiệu quả cao nhất. Những thông tin trong bài viết dưới đây là rất hữu ích cho bạn khi sử dụng máy nén khí trục vít đấy.

Đặc điểm máy nén khí trục vít

Hiện nay, máy nén khí trục vít được chia làm 2 loại: máy nén khí trục vít cố định và máy nén khí trục vít có khả năng di động. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng.

– Máy nén khí nén trục vít loại cố định: đây là loại máy nén khí trục vít có khối lượng lớn và thường được lắp đặt cố định tại một vị trí. Dòng máy này có ưu điểm cung cấp lượng khí nén ổn định, mạnh mẽ, nạp khí nhanh chóng, ít bị rung lắc, vỏ cách âm cực tốt nên động cơ vận hành êm, tiết kiệm điện năng, đặc biệt là hiệu suất làm việc lớn. Đây là loại máy nén khí thường được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp cần lượng khí nén lớn, dây chuyền sản xuất làm việc liên tục và cần một lưu lượng khí nén ổn định.

– Máy nén không khí trục vít có khả năng di động: là loại máy nén khí trục vít có thiết kế bánh xe di động. Máy nén khí này có 2 loại động cơ là động cơ mô tơ sử dụng dầu diesel và mô tơ điện. Với máy nén khí trục vít có khả năng di động có thể dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau một cách dễ dàng. Chính vì khả năng di chuyển linh hoạt nên chúng thường được sử dụng trong công việc đóng tàu, phun sơn, xịt bụi, trong các tiệm rửa, sửa chữa xe máy…

Lưu ý khi sử dụng máy nén khí trục vít

Để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả khi sử dụng máy nén khí trục vít, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

– Sử dụng nguồn điện có tần số phù hợp với đầu vào của điện áp.

– Máy nén khí trục vít cần tuân thủ nguyên tắc tản nhiệt trong cấu tạo máy.

– Đầu nối các cầu chì của nguồn điện và phần điện đảm bảo phải đúng với tần số mà hãng sản xuất đưa ra.

– Để tránh tình trạng hư hỏng, cháy nổ thì người dùng cần chú ý sơ đồ mạch điện được đảm bảo để dễ dàng xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

– Các thiết bị bảo vệ điện như cầu chì, rơ le tự ngắt phải được thiết kế đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cháy nổ.

Khi đảm bảo các yếu tố trên, việc sử dụng máy nén khí trục vít sẽ hạn chế được tối đa sự cố không mong muốn xả ra. Bạn cần hỗ trợ kĩ thuật hoặc muốn tham khảo, tư vấn các dòng máy nén khí trục vít, hãy liên hệ với Tiến Đạt để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay