Máy nén khí trục vít có ưu, nhược điểm gì?

Máy nén khí trục vít có áp suất khí lớn, lưu lượng khí ổn định, hiệu suất làm việc cao và được ứng dụng để cung cấp khí nén trong những ngành công nghiệp lớn, mang tới những hiệu quả cho cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại máy nén khí trục vít cũng như ưu, nhược điểm của chúng. Vậy hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu chuyên sâu hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của máy nén khí trục vít

Nhắc đến máy nén khí trục vít, chúng ta chắc chắn không thể bỏ qua những ưu điểm nổi bật sau:

  • Hình thức gọn nhẹ:

Máy nén khí trục vít có cấu tạo nguyên khối, gọn nhẹ, không cần đế, dễ di chuyển đến địa điểm cần lắp đặt. Máy máy nén khí trục vít hoạt động rất ổn định, do có thiết kế vỏ cách âm so với các loại máy khí nén khác nên độ rung, độ ồn không đáng kể, không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

  • Hiệu suất làm việc cao:

Hoạt động dựa trên sự ăn khớp giữa các trục vít với nhau, hoặc qua một cặp, vài cặp bánh răng; máy nén khí trục vít có thể vận hành với số vòng quay từ 3000 – 15000 vòng/phút; tỷ số nén cao, lưu lượng khí đều và hiệu suất tăng theo thời gian.

  • Máy có độ bền, tuổi thọ cao:

Máy nén khí trục vít không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên có tuổi thọ cao hơn so với máy nén khí li tâm, độ tin cậy khi làm việc; mà thay vào đó là gồm hai trục vít với nhiều đầu mối răng ăn khớp với nhau, quay ngược chiều; làm mát, làm kín bằng dầu bôi trơn chuyên dụng khiến máy nén khí trục vít có độ bền cao, ít hỏng hóc. Thêm vào đó, khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng – xy lanh được cấu tạo vô cùng nhỏ, dưới 0,4 mm nên không gây ra ma sát khi vận hành, hạn chế được tình trạng các chi tiết bị ăn mòn.

Máy nén khí trục vít có thể hoạt động trong thời gian dài và thường xuyên.

  • Không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng:

Khi sử dụng máy nén khí trục vít người dùng vẫn phải chú ý bảo dưỡng máy định kỳ; nhưng do các chi tiết máy ít bị hao mòn, ít hỏng hóc nên ít phải thay thế, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ kiện một cách hiệu quả. Do cấu tạo máy gọn gàng và đơn giản nên việc vận hành máy cũng dễ dàng hơn.

  • Dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động, điều khiển máy:

Máy nén khí trục vít có thể làm việc ở chế độ tự động. Người dùng dễ dàng khởi động, điều khiển và theo dõi các thông số, quá trình vận hành, kịp thời khắc phục các sự cố, tránh để xảy ra hỏng hóc nghiêm trọng.

Nhược điểm của máy nén khí trục vít

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên thì máy nén khí trục vít cũng có những hạn chế, người dùng cần nắm được để quyết định lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng:

  • Máy nén khí trục vít có giá thành cao: So với các loại máy nén khí công nghiệp khác thì giá loại máy trục vít này cao hơn, phải tốn chi phí đầu tư ban đầu lớn.
  • Quá trình chế tạo, sửa chữa khó: Các trục vít của máy phải được thiết kế với độ chính xác cao nên việc chế tạo và sửa chữa không hề đơn giản, lúc này cần phải tìm đến thợ có tay nghề cao.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít.  Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể dễ dàng quyết định chọn mua sản phẩm máy nén khí phù hợp với nhu cầu của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp về máy nén khí trục vít hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Tiến Đạt để được phục vụ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay