Máy nén khí trục vít – phân loại máy nén khí trục vít

Máy nén khí là thiết bị phụ trợ đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất. Máy nén khí hiểu một cách đơn giản là máy tạo ra khí có áp lực. Máy nén khí có rất nhiều loại khác nhau, nhưng máy nén khí trục vít là một trong những loại phổ biến nhất hiện nay. Bài viết này Tiến Đạt chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về khái niệm máy nén khí trục vít cũng như các loại máy nén khí trục vít hiện nay.

Máy nén khí trục vít là gì?

Máy nén khí trục vít là loại máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của trục vít. Động cơ điện được kết nối với đầu nén trục vít bằng Khớp nối trực tiếp hoặc chuyển động dây đai. Nguyên lý khi 02 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn. Với nguyên lý trên máy nén khí Trục Vít cho hiệu suất cao hơn, giảm độ ồn, tuổi thọ cao, dễ dàng bảo trì và vận hành,…Bạn có thể dễ dàng bắt gặp máy nén khí trục vít trong các ngành sản xuất công nghiệp: Khai thác khoáng sản, xi măng, nhiệt điện, cơ khí chế tạo, điện tử, may mặc, bao bì,…

Máy nén khí trục vít có công suất dao động phổ thông từ 10HP đến 500HP, từ áp suất thấp cho đến áp suất cao.

 

Phân loại máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít hiện nay được chia thành hai loại chính: máy nén khí trục vít có dầu và máy nén khí trục vít không dầu.

Máy nén khí trục vít loại có dầu hay còn được gọi là Oil Flooded làm việc và nén đến áp suất nhất định được cài đặt sẵn, qua các thiết bị xử lý khí nén như tách dầu. Tiếp đến sẽ cung cấp cho các thiết bị và các vị trí sử dụng khí nén trong những ứng dụng phù hợp. Loại máy nén khí trục vít có dầu sẽ thường được sử dụng cung cấp khí nén cho máy công cụ, cắt Plasma CNC, Laser CNC, bao bì, giấy, xi măng, làm sạch bề mặt kim loại,…

Máy nén khí trục vít loại không dầu hay còn được gọi là Oil free thì ngược lại với dòng máy máy nén khí trục vít có dầu. Máy nén khí trục vít không dầu được cung cấp bởi máy nén khí là loại khí sạch; khí nén cung cấp hoàn toàn không có dầu. Loại máy nén khí trục vít này được sử dụng rộng rãi trong y tế, dược phẩm, chế biến thực phẩm, chế tạo linh kiện điện tử và một số ngành khác.

Ngoài ra, nếu phân loại theo thiết kế, máy nén khí trục vít còn được chia thành: máy nén khí trục vít trục vít đơn và máy nén khí trục vít trục vít đôi. Hoặc nếu chia theo phương pháp giải nhiệt thì gồm máy nén khí làm mát bằng nước và máy nén khí giải nhiệt bằng không khí.

Trên đây là một số thông tin về các dòng máy nén khí trục vít. Nếu bạn quan tâm để máy nén khí trục vít, cần tư vấn thì hãy liên hệ với Tiến Đạt – đơn vị phân phối máy nén khí trục vít uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay