Một số những thành phần sơn công nghiệp tổng hợp

Các thành phần sơn công nghiệp tổng hợp

Sơn công nghiệp, như được sử dụng để bảo vệ kim loại, gỗ, và một loạt các vật liệu khác, sở hữu một loạt các đặc điểm đó có thể được chế tác để cung cấp bảo hiểm ứng dụng cụ thể. Tất nhiên, những đặc điểm này phụ thuộc một phần lớn vào các thành phần của sơn và các thông số kỹ thuật thực hiện các ứng dụng đã chọn. Biện pháp thi công, cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bảo hiểm sơn và sơn xác định như thế nào tuân thủ các chất nền. Thông thường, có bốn thành phần chính trong một sơn: chất màu, chất kết dính, chất lỏng, và các chất phụ gia. Biện pháp thi công phụ thuộc vào sơn đặc biệt, nhưng có thể bao gồm các ứng dụng phun, phương pháp bàn chải, và phun tĩnh điện.

 

Pigment 

Một sắc tố của sơn đóng một vai trò lớn trong việc xác định màu sắc và hình dạng. Một số sắc tố cũng cung cấp số lượng lớn gia tăng, giúp dày lên một lớp sơn khi cần thiết. Trong hình thức pha trộn của nó, một sắc tố đơn giản chỉ là một loại bột. Có hai loại chính của các sắc tố: nguyên tố và extender.

Các tố chất thủ

Sắc tố nguyên tố là chủ yếu chịu trách nhiệm cho màu hoặc trắng trong sơn, cũng như khả năng của sơn để che giấu những khiếm khuyết bề mặt không mong muốn. Trong sơn mà triển lãm một màu trắng, titanium dioxide là thành phần chính. Trong sơn các màu sắc khác thể hiện, các sắc tố được lựa chọn để hấp thụ các loại chỉ có ánh sáng nhất định, do đó năng suất một màu nhất định. Bột màu hữu cơ mang lại màu sắc sáng, trong khi các sắc tố vô cơ mang màu sắc tươi sáng hơn nhưng bền hơn.

Bột màu Extender

Sắc tố Extender được thiết kế để thêm số lượng lớn, nhưng không phải là rất phù hợp để che giấu những khiếm khuyết bề mặt như sắc tố nguyên tố. Họ làm, tuy nhiên, ảnh hưởng đến ánh của sơn tổng thể, duy trì màu sắc, và khả năng chống mài mòn. Silica và silicat, ví dụ, là sắc tố mở rộng làm tăng độ bền của sơn. Oxit kẽm giúp ngăn ngừa nấm mốc và ăn mòn, và đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng ngoài trời.

Binder

Trong một hỗn hợp sơn, chất kết dính là trách nhiệm cung cấp độ bám dính, liên kết các sắc tố, và cũng cung cấp cho các thuộc tính kháng sơn mà làm cho lớp phủ cuối cùng cứng rắn và bền. Các chất kết dính chính nó là rõ ràng và bóng, nhưng sự hiện diện của các sắc tố gây trở ngại với chất lượng này. Tùy thuộc vào tỷ lệ của sắc tố để kết dính, hoặc PVC (nồng độ khối lượng pigment) của sơn có thể giả định mức độ khác nhau của bóng kết thúc. Sơn với kết thúc glossiest thường có một PVC tiêu biểu của 15 phần trăm, trong khi các loại sơn mờ nhất có một PVC bất cứ nơi nào từ 40 đến 80 phần trăm. Sơn với ít bóng có nhiều chất kết dính trên một đơn vị của sắc tố, và có xu hướng được bền hơn. Có hai loại hình cụ thể của chất kết dính: dựa trên dầu và cao su dựa trên.

Binder Oil-Based

Dầu-sơn đòi hỏi một chất kết dính có các tính chất tương tự như sơn trong trường hợp này, các chất kết dính oxy hóa hoặc khô khi tiếp xúc với không khí, làm cứng cùng với phần còn lại của sơn. Sau khi áp dụng, các yếu tố của một chất lỏng dựa trên dầu bốc hơi sơn, và các chất kết dính sau đó phản ứng với không khí để làm cứng vào vị trí bằng các sắc tố. Tuy nhiên, đôi khi quá trình này có thể dẫn đến quá khô, sơn giòn, và sứt mẻ có thể xảy ra. Ngoài ra, quá trình oxy hóa làm cho sơn dễ bị ố vàng.

Latex-Dựa Binder

Sơn latex dựa trên thực tế không có mủ, thay vào đó, các chất kết dính được sử dụng trong tháp giải nhiệt (nhựa giống như trong tự nhiên) tạo ra một bộ phim trong sơn tương tự như cao su cao su thiên nhiên. Hầu như tất cả các loại sơn gốc nước có một chất kết dính cao su dựa trên. Khi lớp phủ được áp dụng, nước bay hơi từ sơn, để lại đằng sau một bộ phim của sắc tố và chất kết dính mủ trên, ràng buộc với nhau thành một lớp phủ liên tục. Quá trình mà các chất kết dính và chất màu hòa hợp được gọi là sự hợp nhất. Tuy nhiên, vì các đại lý ràng buộc là nhựa nhiệt dẻo, nó có thể không được áp dụng ở nhiệt độ quá thấp hoặc các chất kết dính sẽ là quá khó và khó khăn sẽ nảy sinh trong quá trình nung chảy. Loại phổ biến của chất kết dính cao su dựa trên bao gồm acrylic và nhựa vinyl acrylic.

Chất lỏng

Trong ý nghĩa cơ bản nhất, các thành phần chất lỏng của một sơn chỉ đơn giản là chịu trách nhiệm cho việc vận chuyển các chất kết dính và sắc tố trên bề mặt chất nền. Các loại chất lỏng phụ thuộc vào các thành phần khác của sơn nhất định. Sơn dầu, ví dụ, có thể sử dụng một lớp sơn mỏng cơ bản là chất lỏng chính. Sơn Latex trên, mặt khác, có xu hướng sử dụng nước như chất lỏng của họ.

Chất phụ gia 

Khi tài sản nhất định cần phải được thao tác hoặc nâng cao, các chất phụ gia thường là những giải pháp. Chất làm đặc, ví dụ, là phụ gia giúp làm dày lớp sơn để làm cho ứng dụng dễ dàng hơn. Bề mặt giúp phân tán các sắc tố trong sơn, bảo đảm lông và thậm chí đứng yên. Co-dung môi giúp sự hình thành bộ phim chất kết dính và giúp ngăn ngừa thiệt hại sơn xảy ra nếu cơn đau là đông lạnh. Co-dung môi cũng làm cho ứng dụng dễ dàng hơn bằng cách kéo dài khoảng thời gian mà sơn có thể được mở trước khi bắt đầu thiết lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay