Nguyên lý hoạt động các loại tháp giải nhiệt công nghiệp

Trong các khu công nghiệp, vấn đề làm mát không khí vẫn luôn được doanh nghiệp quan tâm. Và tháp giải nhiệt chính là giải pháp tối ưu làm mát các thiết bị, máy móc trong các xưởng sản xuất. Tuy là thiết bị quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết rõ nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất của tháp giải nhiệt, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Cấu tạo của tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt

Trước tiên, bạn cần phải hiểu tháp giải nhiệt là gì? Thực chất đây là một thiết bị sử dụng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước thải ra khí quyển. Từ đó nhiệt độ của nước sẽ thấp hơn các loại thiết bị khác. Tháp giải nhiệt có cấu trúc nhẹ, hệ thống khép kín hoàn chỉnh cùng những linh kiện tiêu chuẩn giúp việc vận chuyển tháp dễ hơn. Vỏ tháp được cấu tạo bởi sợi thủy tinh chống ăn mòn hiệu quả nên không hề bị han gỉ theo thời gian.

Vậy tháp hạ nhiệt có cấu tạo như nào? Tháp hạ nhiệt gồm các bộ phận sau:

 • Vỏ tháp được tạo nên từ vật liệu sơn thủy tinh chống gỉ, chống ăn mòn, giảm thiểu chi phí bảo trì.
 • Tấm giải nhiệt cấu tạo từ nhựa PVC có chức năng phân chia dòng nước có tác dụng giải nhiệt nguồn nước, giảm nhiệt độ nước và mang lại hiệu quả cao trong việc làm mát nước.
 • Cánh quạt được cấu tạo từ hợp kim nhôm giúp chánh và mâm quạt cân bằng với nhau.
 • Hệ thống động cơ được thiết kế từ vật liệu chống thấm, nhẹ nhàng, gia công tinh tế
 • Bộ phận phân nước được thiết kế dưới dạng đầu phun áp thấp, lỗ ống lớn đảm bảo khả năng phân nước tối ưu.
 • Đệm tản nước là nhựa PVC bền vững, có thể cản lực gió, hạn chế thoát nước
 • Bộ phận chống ồn: Đây là bộ phận giúp giảm âm thanh, tiếng nước trong quá trình hoạt động.
 • Đế bồn chính là bộ phận chứa nước.

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt có hai loại: tháp giải nhiệt vuông và tháp giải nhiệt tròn. Và mỗi loại lại có nguyên lý hoạt động khác nhau.

Khi khởi động tháp giải nhiệt tròn, nước sẽ phun từ trên xuống dưới tấm tản nhiệt theo dạng tia. Tháp giải nhiệt sử dụng không khí mát từ bên ngoài vào di chuyển ngược lên, đi qua tấm tản nhiệt và tiếp xúc với nước, làm giảm nhiệt độ của nước. Do đó, nước mát còn lại ở trong tháp sẽ giảm được từ 5-10 độ C so với nhiệt độ ban đầu, loại nước này có tác dụng giải nhiệt cho các loại thiết bị máy móc. Nước nóng ở những thiết bị tại nhà máy lại được đưa đến tháp giải nhiệt và quy trình lặp lại tương tự.

Tháp giải nhiệt tròn

Còn đối với tháp giải nhiệt vuông, luồng khí đưa xuống bồn nước theo phương thẳng đứng cùng với chiều lưu lượng nước chảy. Khi đó, nước sẽ trải đều trên bề mặt màng giải nhiệt. Cùng lúc đó, không khí lưu chuyển xuống sẽ cuốn theo hơi nước nóng ra môi trường bên ngoài, làm giảm nhiệt độ của nước trong hệ thống. Cũng như tháp giải nhiệt tròn, nước mát sẽ đưa đến các thiết bị nhà máy để giải nhiệt.

Tháp giải nhiệt vuông

Một số loại tháp giải nhiệt nhiệt công nghiệp tốt nhất tại Việt Nam

 • Tháp giải nhiệt của hãng Tashin
 • Tháp giải nhiệt của hãng Alpha
 • Tháp giải nhiệt của Kumisai
 • Tháp giải nhiệt LiangChi

Ưu điểm nổi bật của tháp giải nhiệt Liang Chi

 

Tiến Đạt Corp® là đơn vị cung cấp giải pháp uy tín, chất lượng về tháp giải nhiệt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp tháp gii nhit nhưng Tiến Đạt là cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả. Với phương châm lấy chữ tín làm đầu, chúng tôi luôn khẳng định chất lượng, giá cả và dịch vụ mang đến cho khách hàng là tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật để khách hàng sở hữu được dòng tháp giải nhiệt phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay