Những điểm khác nhau của máy dập thủy lực và máy dập kim loại

Precision Máy dập là gì?

Dập thủy lực chết Dập kim loại chính xác là một quá trình do đấm hiệu, hình dạng ba chiều, hoặc thiết kế khác vào bề mặt vật liệu. Máy dập chính xác tác dụng một trình độ cao về lực lượng để khắc chết và các hình thức lên bề mặt vật liệu. Kim loại như thép, đồng và nhôm là những vật liệu phổ biến nhất được đóng dấu, mặc dù các kim loại khác, nhựa và xi măng cũng có thể trải qua chính xác dập.

Loại của Precision Máy dập

Có hai loại chính của máy có độ chính xác dập: Máy ép cơ khí và máy ép thủy lực trong tháp giải nhiệt. Cả hai lựa chọn cung cấp các tính năng độc đáo mà vẫn phù hợp với mục đích cụ thể. Các đặc tính tương ứng của từng loại chính xác dập máy là:

Máy ép cơ khí: Các máy ép cơ khí sử dụng một bánh đà cơ khí để chuyển và lưu trữ năng lượng. Cú đấm của nó có kích thước từ 5mm đến 500mm, tùy thuộc vào báo chí cụ thể. Tốc độ bức xúc cơ học cũng khác nhau, thường rơi vào giữa khoảng hai mươi và 1.500 đột quỵ mỗi phút. Những máy ép có thể được tìm thấy trong một loạt các kích cỡ, trải dài từ hai mươi đến 6.000 tấn.

Thủy lực ép: Đây là loại chính xác dập thủy lực sử dụng để gây áp lực đối với vật liệu. Piston thủy lực thay thế chất lỏng với một mức độ lực lượng tỉ lệ thuận với đường kính của đầu piston, cho phép một mức độ tiên tiến kiểm soát. Ngoài ra, họ tính năng điều chỉnh khả năng đột quỵ và tốc độ, và thường có thể cung cấp năng lượng đầy đủ trong bất kỳ thời điểm nào trong đột quỵ. Những máy ép thường thay đổi kích thước từ hai mươi đến 10.000 tấn và cung cấp kích thước đột quỵ từ khoảng 10mm đến 800mm.

Lợi ích của việc chính xác kim loại dập

Cùng với gia công, đúc, rèn, và nhiều ví dụ khác, dập kim loại chính xác là một tiêu chuẩn và quy trình sản xuất ở mọi nơi. Một số lợi ích chính của nó bao gồm:

Chi phí thấp hơn die: Precision kim loại dập khuôn xu hướng tương đối ít tốn kém để sản xuất và duy trì so với những người sử dụng trong quá trình phổ biến khác.

Chi phí trung học cơ sở: Làm sạch và mạ máy dập chính xác là rẻ hơn so với phương pháp điều trị tương tự cho các kỹ thuật kim loại hình thành khác.

Mức độ tự động hóa cao: Máy dập chính xác là tương đối dễ dàng để tự động hóa, và có thể sử dụng chương trình máy tính kiểm soát cao cấp cung cấp chính xác cao hơn, sản xuất nhanh hơn, và thời gian quay vòng nhanh hơn.

Chính xác Stamping Ứng dụng

Máy dập chính xác là hữu ích trong một loạt các ứng dụng, đặc biệt là những người liên quan thiết kế ba chiều, chữ, hoặc các tính năng khắc bề mặt khác. Sản phẩm dập như vậy thường được sản xuất cho các nhà sản xuất thiết bị nhà, công ty ô tô, dịch vụ viễn thông, các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, các nhà sản xuất thiết bị y tế, và các công ty điện tử.

Các sản phẩm và các thành phần cụ thể có thể là từ các mặt hàng dập đơn giản, chẳng hạn như các đoạn kim loại, lò xo, trọng lượng, máy giặt, và dấu ngoặc, để thiết kế phức tạp hơn, chẳng hạn như những người được tìm thấy trong các căn cứ động cơ hoặc các tấm ma sát.

Những điều cần xem xét khi mua một máy dập chính xác

Khối lượng dự định hoạt động sản xuất của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi lựa chọn một độ chính xác máy hoặc quá trình dập. Thuộc tính này có thể được quyết định trong quyết định mua hàng bởi vì quá trình khác nhau có khả năng sản xuất chạy sản xuất kích thước khác nhau trong linh kiện máy cắt plasma cnc, và một số chỉ có thể hoạt động trên một loại hình cụ thể của máy dập. Ba loại chính của các quá trình chính xác dập là:

Mềm công cụ: Điều này thường là quá trình tốn kém nhất vì nó sử dụng chỉ có một máy dập. Mỗi chi phí một phần lao động, tuy nhiên, làm cho nó ít hiệu quả chi phí cho chu kỳ sản xuất-khối lượng cao hơn. Mềm công cụ thường là khả năng sản xuất tối đa là 10.000 bộ phận hàng năm. Để biết thông tin chi tiết hơn về tạo công cụ mềm, hãy truy cập vào đây.

Giai đoạn cụ: Giai đoạn dụng cụ bằng tay di chuyển khoảng trống giữa precut 04:58 ép để đạt được các thiết kế sản phẩm theo yêu cầu. Quá trình này có chi phí lao động thấp hơn so với dụng cụ mềm, nhưng chi phí dụng cụ cao. Nó có thể sản xuất tối đa khoảng 20.000 sản phẩm mỗi năm.

Dụng cụ cứng: Đây là phiên bản tự động của quá trình dụng cụ sân khấu sẽ giúp triển khai các phương pháp đa bước dập, và cung cấp cho năng suất cao hơn. Do việc bổ sung các công nghệ máy tính kiểm soát, chi phí dụng cụ của nó là ban đầu cao, nhưng chi phí lao động giảm trong dài hạn. Dụng cụ cứng là tốt nhất được sử dụng để chạy sản phẩm của hơn 20.000 đơn vị hàng năm.
Một yếu tố quan trọng trong việc mua một máy dập chính xác là loại dập cần thiết cho dự án của bạn. Năm phương pháp dập phổ biến nhất là:

Sâu vẽ: quá trình này là có lợi cho các ứng dụng đòi hỏi phải có khoang lõm. Sâu vẽ sử dụng xóa, swaging, hoặc định cỡ để làm biến dạng các vật liệu cơ bản và áp dụng tính năng lõm.

Tẩy trống Fine: Đây là giá trị để cung cấp độ chính xác cao và các cạnh trơn tru. Vì nó là một kỹ thuật đùn lạnh, tẩy trống tốt là một quá trình đơn bước.

Multislide dập: phương pháp Multislide tạo hình dạng phức tạp bằng cách đồng thời nhấn một loạt các khuôn khác nhau vào một phôi duy nhất.

Fourslide dập: Kỹ thuật này là phù hợp nhất cho việc tạo các thành phần phức tạp mà có nhiều điểm uốn hoặc xoắn. Nó sử dụng bốn công cụ trượt để hình thành phôi thông qua nhiều biến dạng.

Dây tạo: dây tạo thành công dụng lạnh hoặc nóng kỹ thuật để vẽ hoặc extrude kim loại qua một lỗ trong một chết. Nó thường được sử dụng để tạo ra suối, clip, nhẫn, và hình dạng dây khác.

Lựa chọn vật liệu dập

Có rất nhiều vật liệu chế tạo có thể được xử lý thông qua các kỹ thuật chính xác dập, nhưng kim loại là bởi đến nay thông dụng nhất. Nói chung, kim loại có xu hướng duy trì tính mềm dẻo và độ dẻo của họ sau khi dập. Những người sử dụng ở độ chính xác dập thường trong khoảng từ mềm đến cứng vừa và mang theo một hệ số thấp của dòng chảy. Một số các kim loại thông thường và các loại kim loại chế tạo thông qua dập bao gồm:

Các kim loại quý như bạc, vàng và bạch kim
Kim loại đen, đặc biệt là các hợp kim sắt-based như thép không gỉ
Các kim loại màu, chẳng hạn như đồng, đồng thau, kẽm
Hợp kim phi tiêu chuẩn, chẳng hạn như berili nickel và berili đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay