Những hiểu biết của bạn về than hoạt tính trong nước lọc

Than hoạt tính trong nước lọc

Trong số các ứng dụng khác, than hoạt tính thường được sử dụng để lọc chất ô nhiễm ra khỏi nước uống. Sau khi thử nghiệm nước, lọc có thể được thao tác để loại bỏ các chất ô nhiễm cụ thể để các nước có thể đáp ứng EPA Quốc Uống Tiêu chuẩn nước. Cụ thể, các bộ lọc than hoạt tính rất hữu ích để loại bỏ các hợp chất hữu cơ, mà thường là nguyên nhân của những thay đổi trong hương vị, mùi, và sự xuất hiện của nước. Bởi vì các hợp chất hữu cơ được bao gồm hydro và carbon, bộ lọc carbon làm việc tốt với các loại chất gây ô nhiễm. Lọc có thể loại bỏ các hóa chất độc hại, chẳng hạn như trihalomethanes (THMs), thuốc trừ sâu, polychlorinated biphenyls (PCBs), và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). Nếu những hóa chất có mặt với số lượng trên tiêu chuẩn EPA, các nước có tiềm năng gây nguy hiểm cho uống.

Mặc dù khả năng hoạt động của carbon lọc để loại bỏ một số loại hóa chất độc hại, nó không phải là hiệu quả trong việc loại bỏ mọi tạp chất. Kim loại nặng như chì, có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng lọc than hoạt tính, nhưng đòi hỏi một dạng đặc biệt của bộ lọc. Vi khuẩn, nitrat, và fluoride là những ví dụ của các chất gây ô nhiễm mà không thể được lọc hiệu quả sử dụng than hoạt tính.

Bài viết nỗi bật khác:

>>> Tháp giải nhiệt nước

>>> sửa chữa máy cắt plasma cnc

Quá trình lọc

Để loại bỏ hiệu quả các chất ô nhiễm, lọc than hoạt tính phụ thuộc vào tính chất có độ xốp cao hoạt động của carbon. Các chất gây ô nhiễm được hấp phụ bởi các khu vực carbon tích bề mặt lớn, trong đó bao gồm nhiều nguyên tử carbon kết tụ với nhau. Sự hấp thụ của chất gây ô nhiễm thuộc vào một số tài sản khác, chẳng hạn như kích thước của lỗ chân lông carbon, và lượng hydro và carbon mẫu cacbon chứa. Hấp thụ chất gây ô nhiễm chủ yếu phụ thuộc vào kích thước lỗ chân lông của carbon, cũng như kích thước của các chất gây ô nhiễm chính nó. Nói chung, các chất ô nhiễm có lỗ chân lông lớn hơn là dễ dàng hơn để lọc ra, nhưng các yếu tố khác, chẳng hạn như pH của nước, nhiệt độ, nồng độ tổng thể của các chất gây ô nhiễm, và bản chất của carbon chắc chắn đi vào chơi. (Xem trang ở đây).

Các loại hệ thống lọc

Không phải tất cả các loại hệ thống lọc làm việc cùng một cách. Một số hệ thống có thể dễ dàng tích hợp vào nhà, trong khi những người khác được dành cho quá trình xử lý nước tại một nhà máy. Đối với lọc do-it-yourself, có ba mô hình phổ biến của các bộ lọc than hoạt tính.

Đổ-Through lọc
Đổ qua than hoạt tính lọc rất phổ biến và đơn giản trong thiết kế. Trong một quá trình phần nào giống như của một máy pha cà phê nhỏ giọt, nước được đổ vào qua đầu lọc, và thoát nước bằng cách sử dụng lực hấp dẫn là lực lượng lái xe. Bởi vì các bộ lọc này là tương đối chậm, cho nên không nên để sử dụng với khối lượng lớn nước. Thay vào đó, họ thường được sử dụng trong nước ấm và đưa vào tại nhà hệ thống lọc nước.

Bộ lọc Vòi-Mounted

Bộ lọc nước gắn trên được gắn vào phần cuối của vòi nước đầu và lọc nước khi nó chảy qua. Với kích thước nhỏ và tổng thể sử dụng dễ dàng làm cho họ nổi tiếng, nhưng họ cần phải được thay đổi tương đối thường xuyên để đảm bảo hiệu quả.
Bộ lọc cao-Tập
Bộ lọc cao khối lượng làm cho tinh thần để điều trị khối lượng nước lớn. Chúng chứa một lượng cao đáng kể của than hoạt tính và được cài đặt dưới bồn rửa để lọc nước trước khi nó thậm chí còn nổi lên từ các vòi nước. Nếu tất cả các nước cho toàn bộ hộ gia đình cần phải được lọc một đơn vị lọc than hoạt tính có thể được lắp đặt tại các đường ống nước, nơi nó xâm nhập vào gia đình. Nói chung, các hệ thống được cài đặt dưới bồn rửa để cung cấp nước lọc chỉ để nấu ăn và uống.

Những cân nhắc

Nhiều người trong số các hợp chất hữu cơ mà loại bỏ việc lọc carbon hoạt động khuyến khích sự hiện diện của vi khuẩn. Vi khuẩn gây bệnh có hại, chẳng hạn như dịch tả và thương hàn, vi khuẩn ăn hết một bộ lọc loại bỏ. Trong các hệ thống nước công cộng, nước là tiền điều trị cho các vi khuẩn gây bệnh, để nước dẫn vào nhà hoặc được sử dụng làm nước uống công cộng là không có khả năng chứa vi khuẩn như vậy.

Nó là phổ biến, tuy nhiên, đối với một số tiền hợp lý của các vi khuẩn không gây bệnh sẽ tích tụ trong các bộ lọc than hoạt tính. Mặc dù các loại vi khuẩn không gây bệnh ngay, đó là một ý tưởng tốt để thay đổi bộ lọc hoặc làm sạch nó một cách thường xuyên. Tiếp xúc với vi khuẩn thường có nghĩa là hệ thống miễn dịch của con người được trang bị tốt để bảo vệ chống lại vi khuẩn cơ bản, nhưng những người có hệ miễn dịch yếu dễ bị-hoặc nhiều cách, thường xuyên làm sạch các bộ lọc là quan trọng trong việc duy trì một hệ thống hoạt động hiệu quả carbon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay