Những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt hệ thống thiết bị làm lạnh nước

Ứng dụng thiết bị làm lạnh nước trong sản xuất công nghiệp

Thiết bị làm lạnh nước ngày càng trở nên quan trọng trong ngành công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế. Đặc biệt, thiết bị làm lạnh nước có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải nhiệt, làm mát khuôn nhựa trong quá trình sản xuất nhựa. Vì thế, nhu cầu sử dụng thiết bị này ngày càng cao. Tuy vậy, trước khi quyết định lắp đặt hệ thống làm lạnh này, bạn cần lưu ý những thông tin sau để đảm bảo hệ thống làm việc hiệu quả nhất.

Lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị làm lạnh nước

Sau khi quyết định mua thiết bị làm lạnh nước, việc lựa chọn vị trí lắp đặt là vấn đề hàng đầu bạn cần quan tâm. Bởi lẽ, mỗi loại thiết bị làm lạnh nước lại có những cấu tạo, bộ phận khác nhau tạo nên sự khác biệt về nguyên lý hoạt động. Ví dụ như máy làm lạnh dùng gió bắt buộc phải lắp ngoài trời trong khi máy làm lạnh bằng nước có thể lắp ngay trong nhà.

Khi lựa chọn thiết bị làm lạnh nước, bạn cần chọn những nơi có diện tích đủ lớn để chứa các thiết bị của hệ thống. Hơn nữa, cần có khoảng cách lắp đặt thích hợp để tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống. Hơn nữa, hãy lựa chọn nơi tách biệt với khu vực thường xuyên sử dụng bởi nó có thể tạo ra tiếng ồn.

Kết nối ống nước thiết bị làm lạnh nước với hệ thống 

Lưu ý tiếp theo là ống nước kết nối với hệ thống làm mát nước. Cụ thể là ống nước bên ngoài và ống nước cụm máy cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn và chuẩn xác. Có như thế, hệ thống mới có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài được.

Lắp đặt hệ thống điện của thiết bị làm lạnh nước

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí lắp đặt và sắp xếp hệ thống ống nước, bạn cũng nên chú trọng về hệ thống điện của thiết bị làm lạnh nước. Khi kết nối với hệ thống làm lạnh, bạn cần lựa chọn loại dây cáp điện phù hợp với nhu cầu sử dụng  và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng mà còn giúp hệ thống hoạt động ổn định, hạn chế các sự cố kỹ thuật liên quan đến điện.

Điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được những thiết bị làm lạnh nước cất lượng nhất. Bởi lẽ, chỉ khi chọn được những thiết bị chất lượng, bạn mới có thể yên tâm về năng suất, khả năng vận hành của máy cũng như các công tác bảo trì về sau.

Bạn đang kiếm tìm thiết bị làm lạnh nước chất lượng, hiện đại, hãy đến ngay với Tiến Đạt Corp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Ưu điểm nổi bật của tháp giải nhiệt Liang Chi

  • Tháp giải nhiệt nước Liang Chi có hiệu xuất cao: Tháp giải nhiệt Liang Chi dù là tháp giải nhiệt tròn hay tháp giải nhiệt vuông, có công suất lạnh cao hay thấp thì khi làm việc đều cho hiệu quả tốt nhất. Các linh kiện của tháp giải nhiệt như đầu phun, tấm giải nhiệt, cánh quạt, động cơ… đều được cải tiến về thiết kế tối ưu nhất, giúp phân phối nước thống nhất, tăng cường lượng khí cho tháp giải nhiệt, cho hiệu suất truyền nhiệt cao hơn.

Tháp giải nhiệt nước Liang Chi có hiệu suất cao

Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa thiết kế với quạt hướng trục đặc biệt, hộp giảm tốc chất lượng tốt… cũng giúp cho tháp giải nhiệt nước Liang Chi sử dụng ít năng lượng hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Vì vậy việc sử dụng loại tháp giải nhiệt này sẽ giúp các đơn vị có thể làm mát máy móc, nhà xưởng hiệu quả, đồng thời tiết kiệm tối đa lượng nước bị thất thoát trong suốt quá trình vận hành.

  • Thiết bị làm lạnh nước Liang Chi có độ bên cao, độ ồn thấp: Nhà sản xuất tháp giải nhiệt Liang Chi đã không ngần ngại đầu tư trong việc thiết kế, sử dụng những vật liệu tốt tốt nhất để tháp giải nhiệt hoạt động tốt nhất cũng như tăng độ bền cho tháp.
    • Vỏ bồn, hệ thống chân đỡ được làm từ vật liệu sợi thủy tinh nhẹ và bền, chống oxi hóa, chống thấm nước, không gỉ
    • Cánh quạt, đầu phun của tháp giải nhiệt sử dụng vật liệu nhựa ASB bền chắc hoặc hợp kim nhôm bề bỉ, chống ăn mòn

Tháp làm mát nước Liang Chi có độ bền cao, độ ồn thấp

  • Các link kiện khác của tháp giải nhiệt Liang Chi cũng sẽ được xử lý xi mạ tráng kẽm giúp chống rỉ sét, chịu được tác động bởi điều kiện bên ngoài.

Chính vì thế, việc sử dụng tháp giải nhiệt Liang Chi này sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm tối đa nhất thời gian cũng như chi phí cho việc bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, thay thế và thay mới.

Tiến Đạt Corp® là đơn vị cung cấp giải pháp uy tín, chất lượng về tháp giải nhiệt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp tháp gii nhit nhưng Tiến Đạt là cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả. Với phương châm lấy chữ tín làm đầu, chúng tôi luôn khẳng định chất lượng, giá cả và dịch vụ mang đến cho khách hàng là tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật để khách hàng sở hữu được dòng tháp giải nhiệt phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay