Những ứng dụng hữu ích của máy nén khí trục vít trong sản xuất công nghiệp không thể bỏ qua

Máy nén khí trục vít là thiết bị được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, trong các hoạt động sản xuất. Máy nén khí cung cấp lượng khí áp suất cao, lưu lượng khí lớn, khả năng nạp khí nhanh,… và trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực. Nhờ có công suất cũng như hiệu năng làm việc vô cùng lớn nên dòng sản phẩm này được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ứng dụng hữu ích của máy nén khí trục vít trong bài viết dưới đây!

Máy nén khí trục vít trong ngành điện tử công nghiệp

Nguồn năng lượng khí nén từ máy nén khí trục vít được dùng để hỗ trợ quá trình sản xuất các linh kiện điện tử, lắp ráp linh kiện. Trong ngành chế tạo, khí nén thường được dùng để điều khiển các thiết bị tự động hóa. Ví dụ như việc sử dụng máy cắt thanh nhôm sẽ được điều khiển bởi khí nén từ máy nén khí trục vít.

Ngoài ra, khí nén từ máy nén khí trục vít còn được sử dụng để xì sạch bụi bẩn và đóng gói. Áp lực mạnh của dòng khí nén sẽ loại bỏ bụi bẩn bám dính trên bề mặt các linh kiện. Khí nén  có khả năng làm sạch kể cả các khe hở nhỏ nhất mà không làm xước hay mài mòn bề mặt linh kiện, sản phẩm.

Máy nén khí trục vít trong ngành công nghiệp khai khoáng

Đây là ngành công nghiệp nặng có môi trường làm việc đặc thù dưới lòng đất và môi trường sâu trong lòng đất thường sẽ bị thiếu không khí. Lúc này việc sử dụng máy nén khí không dầu để cung cấp khí nén sạch chứa khí oxy đưa xuống hầm, mỏ,…cho các công nhân làm việc mà không bị thiếu oxi.

Máy nén khí trục vít không dầu sản sinh nguồn khí nén có độ sạch 100%, tuyệt đối không lẫn hơi dầu, đảm bảo không mùi, không lẫn khí thải. Loại khí này đặc biệt không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người nên có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra dòng khí nén với áp suất lớn, động lực mạnh sẽ hỗ trợ hoạt động thăm dò độ sâu của các công cụ như máy khoan,…

Bên cạnh đó máy nén khí trục vít cũng được sử dụng để loại bỏ bụi, khử lưu huỳnh,… tại các mỏ than, hỗ trợ vận chuyển khoáng vật ra khỏi lòng đất.

Công dụng máy nén khí trục vít trong xây dựng

Xây dựng là một ngành công nghiệp nặng cần tới nguồn năng lượng khí nén có áp suất lớn. Máy nén khí trục vít sẽ cung cấp khí nén để vận chuyển, phun bê tông trong những điều kiện không thể sử dụng máy trộn bê tông.

Bên cạnh đó, máy nén khí trục vít còn cung cấp khí nén cho các dụng cụ khoan để khoan lỗ, khoan tường, súng phun sơn,…

Ứng dụng máy nén khí trục vít trong ngành công nghiệp thực phẩm

Chế biến thực phẩm có liên quan trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng cho nên khí nén sử dụng phải là nguồn khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi.

 • Khí nén từ máy nén khí trc vít còn được dùng để điều khiển các thiết bị tự động hóa như đóng gói, đóng chai, làm đầy,…
 • Ứng dụng trong các ống truyền tải thực phẩm dạng bột như sữa bột, bột ngũ cốc,…
 • Khí nén áp lực lớn làm sạch các thiết bị chứa, khuôn đúc hoặc dùng để, sục khí, lên men trong sản xuất rượu, bia,…
 • Khí nén làm mát nhanh những thực phẩm nóng, được nướng trong lò, phục vụ cho quá trình đóng gói, sấy khô sản phẩm,…

Tác dụng của máy nén khí trục vít trong y tế

Cũng giống như trong chế biến thực phẩm, lĩnh vực y tế cũng đòi hỏi chất khí nén sạch 100%. Tại đây máy nén khí trục vít không dầu sẽ cấp khí nén để:

 • Sấy khô, khử trùng các thiết bị y tế.
 • Cấp khí nén cho các thiết bị như máy X – Quang, tay khoan,…
 • Sấy khô thuốc, tạo môi trường lý tưởng trong các phòng hóa sinh.

Ngoài các lĩnh vực trên, máy nén khí trc vít còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: kiểm soát dòng chảy trong công nghệ xử lý nước thải, tạo ra nguồn năng lượng trong chế tạo máy phát điện,… Với những ứng dụng thiết thực, máy nén khí trục vít đang ngày được nhiều người dùng. Để tìm hiểu thêm hoặc có nhu cầu mua máy, vui lòng liên hệ với Tiến Đạt để được hỗ trợ nhanh chóng!

Máy Nén Khí Trục Vít Hanbell

Máy nén khí trục vít Hanbell là một trong số những thương hiệu máy khí nén hàng đầu tại Đài Loan. Với bề dày hoạt động trên 20 năm (thành lập năm 1995), Hanbell đã không ngừng đầu tư và phát triển dòng máy nén khí để trở thành tập đoàn lớn mạnh không chỉ ở Đài Loan mà các sản phẩm của Hanbell còn vươn ra khắp thế giới, ngay cả ở thị trường khó tính nhất như Châu Âu. Máy hoạt động bền bỉ trong quá trình sử dụng đặc biệt là tiết kiệm điện, dễ vận hành, thương hiệu Máy Nén Khí trục vít Hanbell là lựa chọn thông minh cho bạn.

Top 9 ưu điểm vượt trội của Máy Nén Khí Trục Vít Hanbell

 • Máy nén khí Hanbell có độ bền cao dù chạy ở những điều kiện khắc nghiệt nhất.
 • Hoạt động bền bỉ
 • Tiết kiệm điện năng
 • Lưu lượng lớn, ổn định.
 • Nhỏ gọn không tốn diện tích nhà xưởng
 • Tiếng ồn thấp, rung động nhỏ
 • Dễ bảo dưỡng, sửa chữa.
 • Linh kiện có sẵn không mất thời gian chờ nhập hàng.
 • Chi phí bảo dưỡng thấp.
 • Máy nén khí trục vít Hanbell đã có đại lý cấp 1 tại Tiến Đạt Corp có kho sẵn các loại máy, linh kiện phong phú và cung cấp đội ngũ kỹ thuật chất lượng cao luôn sẵn sàng phục phụ khách hàng 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay