Nickel Plated Chốt Niken Electroless (EN) mạ được hiểu như thế nào

Làm thế nào Electroless Nickel mạ trình

Nickel Plated Chốt Niken Electroless (EN) mạ, còn được gọi là hóa chất hoặc autocatalytic mạ niken ở tháp giải nhiệt nước, phục vụ như là một thay thế cho truyền thống mạ điện niken. Không giống như niken mạ điện, mạ EN không phụ thuộc vào một dòng điện để áp dụng lớp phủ niken. Thay vào đó, một phản ứng hóa học được gọi là tiền gửi giảm xúc tác một lớp niken-photpho hợp kim. Tỷ lệ phần trăm khác nhau của mặt phốt pho trong các hợp kim mang tính chất luyện kim độc đáo.

Quá trình Electroless Nickel mạ

Trong quá trình mạ niken-electroless, muối niken và giải pháp hypophosphite phục vụ như là một phòng tắm cho các cơ sở vật chất. Nhiều hóa chất khác có mặt ở các cấp độ pH kiểm soát giải pháp giúp đỡ và ổn định quá trình này. Một khi các giải pháp, cơ sở vật chất đóng vai trò như một chất xúc tác để sự lắng đọng của các hợp kim niken-photpho vào sản phẩm. Kể từ khi tiền gửi niken kết quả cũng phục vụ như là một chất xúc tác thích hợp, electroless mạ niken là một quá trình autocatalytic.

Lợi ích của Electroless Nickel mạ

EN mạ cung cấp nhiều lợi thế hơn các kỹ thuật mạ thay thế (như xi mạ điện). Một số lợi ích bao gồm:

Độ dày huy thống nhất không phân biệt phần hình học
Giảm độ rỗng (cung cấp năng chống ăn mòn cao)
Cải thiện độ cứng
Solderability phốt pho thấp và hợp kim niken boron electroless
Khả năng tạo ứng suất nén hoặc không tồn tại
Hấp thụ hydro giảm
Đối với hầu hết các ứng dụng, tính thống nhất của electroless mạ niken là nhà sản xuất Lý do chính sử dụng quá trình này. Điều này là trái ngược với Electro mạ niken, mà thường kết quả trong tích tụ tiền gửi dày hơn xung quanh các cạnh và góc của các cơ sở vật chất.

Cơ cấu tiền gửi Electroless Nickel mạ và Properties khác

Vi cấu trúc chính xác của lớp phủ niken-photpho phần lớn là do các hợp kim cụ thể được sử dụng trong các giải pháp. Phòng tắm thương mại thông thường sử dụng các giải pháp đó bao gồm từ một đến mười bốn phần trăm phốt pho. Giải pháp bao gồm ít hơn bảy trăm phốt pho là những giải pháp cấp thấp và tạo ra một cấu trúc vi tinh thể, với mỗi hạt khác nhau giữa hai và sáu nm. Giải pháp với số lượng lớn hơn của phốt pho có một vô định hình. Điều này dẫn đến một hỗn hợp của các pha vô định hình và vi tinh thể ở mức vừa phải phốt pho (bảy đến mười phần trăm), và một giai đoạn vô định hình hoàn chỉnh trong các giải pháp tại hoặc cao hơn một cấp độ phốt pho mười phần trăm.

Niken Electroless có một phạm vi nhiệt độ nóng chảy duy nhất đó là phụ thuộc vào mức độ phốt pho trong các hợp chất cụ thể. Nói chung, các điểm nóng chảy giảm khi nồng độ phốt pho tăng. Niken nguyên chất nóng chảy ở 1445-độ C, và nickel electroless phốt pho cao, nóng chảy ở khoảng 890-độ C. Một mối quan hệ nghịch đảo cũng có mặt trong từ trường và solderability của electroless mạ niken. Mức độ phốt pho thấp hơn năng suất được cải thiện từ tính và solderability.

Các ứng dụng của Levels Phốtpho khác nhau

Mức độ phốt pho khác nhau trong việc mạ niken electroless phục vụ các ứng dụng khác nhau. Lợi ích đối với mỗi cấp độ khác nhau:

Phốt pho thấp: hỗn hợp này cung cấp độ cứng tối đa và tính đồng nhất. Do những đặc điểm này, phốt pho thấp EN giải pháp mạ linh kiện máy cắt plasma cnc làm việc tốt cho môi trường ăn mòn kiềm.
Phốt pho Medium: Tùy chọn này là một sự thỏa hiệp tốt giữa phốt pho cao và thấp. Nó cung cấp các đặc tính tương tự như thép không gỉ, trong khi cung cấp các lợi thế của một kết thúc tươi sáng và độ bao phủ thống nhất.
Phốt pho cao: phốt pho cao mang lại khả năng chống ăn mòn tối đa và là lý tưởng cho các môi trường ăn mòn axit.
Những cân nhắc trước khi điều trị

Trước EN mạ, điều quan trọng là phải xem xét các tác động của căng thẳng còn lại. Yếu tố ảnh hưởng suất dư địa hoá trong các sản phẩm cơ bản bao gồm tiếp xúc với quá trình sản xuất (hàn, gia công, vv) và các loại, độ cứng, và độ bền kéo của các hợp kim có mạ. Ngoài ra, kim loại cứng thông qua xử lý nhiệt hoặc các biện pháp khác có thể sẽ yêu cầu giảm stress trước khi điều trị.

Nhiều hoạt động hoàn thiện có thể giúp giảm bớt căng thẳng còn lại trước khi bắt đầu quá trình mạ niken-electroless. Cải thiện bề mặt hoặc loại bỏ nhiễm bẩn bề mặt là mục tiêu theo thủ tục chung. Hoạt động hoàn tiền xử lý bao gồm nổ, xấy hoàn thiện, bắn rỉa lông, và deburring rung. Trong kịch bản mà bao gồm một kim loại cơ bản với giá tủa niken điện không đạt yêu cầu, phương pháp điều trị tiếp như đình công điện và tiền đặt cọc ngâm preplate có thể cần thiết.

Những cân nhắc sau điều trị

Sau khi hoàn thành các thủ tục niken-mạ electroless, chăm sóc sau điều trị đặc biệt có thể được thực hiện để loại bỏ tác động tiêu cực tiềm tàng do sự hấp thụ của hydro. Trong hầu hết các trường hợp, điều này đòi hỏi phải làm bánh thành phẩm. Baking cung cấp thêm lợi ích cho một số kim loại bằng cách cải thiện niken bám dính electroless. Kim loại đó được hưởng lợi từ postplating nướng bao gồm hợp kim nhôm và thép carbon cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay