Powder Coating Ưu và khuyết điểm

Powder Coating Bột tráng Cars

Với tất cả những lợi thế mà lớp phủ bột trong tháp giải nhiệt LBC dường như có hơn sơn lỏng, nó có thể được giả định rằng lớp phủ bột có thể thay thế sơn trong tất cả các trường. Như với tất cả mọi thứ, mặc dù, có những hạn chế trong quá trình này, và những mặt hạn chế sẽ mãi mãi để lại chỗ cho bức tranh truyền thống. Cho dù sử dụng phương pháp sơn tĩnh điện hoặc sơn truyền thống cho một dự án phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả chi phí thiết bị khởi động, chi phí cho mỗi đơn vị, hoàn thành mong muốn và các vấn đề phát thải môi trường.

Kết thúc

Hoàn thiện lớp phủ bột thường bền hơn so với các loại sơn truyền thống và vì điều này, họ nhiều khả năng chống sứt mẻ, bong tróc và trầy xước. Những kết thúc cũng cung cấp bảo vệ tuyệt vời từ các hóa chất và có thể đóng vai trò như vật cách điện. Họ có khả năng chịu được hàng trăm giờ trong thuốc xịt muối trong các thử nghiệm này bảo vệ kim loại bên dưới. Khi loại bảo vệ thêm là cần thiết, một kết thúc dày phải được áp dụng, mà không thể được thực hiện trong một lớp phủ bằng sơn truyền thống do chạy và chùng xuống. Bột sơn sẽ không chạy được, và có thể được áp dụng như dày 50 dặm hoặc nhiều hơn.

Thuật ngữ “Powder Hoàn tráng” có trong một số cách trở thành một điểm bán hàng cho các sản phẩm có tính năng độ bền của nó và sự hấp dẫn nhận thức. Kể từ khi phát triển trong những năm 1950, sơn tĩnh điện vẫn là một thủ tục năng động và liên tục thay đổi. Ở cả châu Âu và Bắc Mỹ, các công ty độc lập đang sản xuất gỗ kết thúc hạt với lớp phủ bột mà có thể xuất hiện như là tốt như bất kỳ veneer. Áo khoác bột kết cấu thô có thể được sử dụng để che giấu khuyết điểm bề mặt và có thể tiết kiệm hoàn thành bước trên kim loại cũng có sẵn. Khi sơn tĩnh điện được sử dụng trong điều kiện mài mòn hoặc cao, màu sắc sẽ thường vẫn rực rỡ như bề mặt bị mòn đi.

Như một kết thúc, có một số nhược điểm để sơn tĩnh điện. Các màu sắc trong máy cắt plasma cnc áo bột được xác định bằng nhựa mặt đất xuống để làm cho lớp phủ, và được thực hiện trong các lô hàng có kích thước tối thiểu của nhà sản xuất. Khi màu sắc tùy chỉnh là cần thiết để phủ lên bề lô nhỏ của các bộ phận, điều này có thể không chứng minh được hiệu quả chi phí. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến dẫn thời gian trong việc có được tùy chỉnh màu sắc từ các nhà sản xuất, có thể mất vài tuần.

Vấn đề môi trường

Trong thái độ hiện đại hướng tới nhận thức sinh thái, cả xã hội và pháp lý, kiểm soát ô nhiễm là một mối quan tâm ngày càng tăng trong tất cả các lĩnh vực sản xuất. Trong lĩnh vực này, sơn tĩnh điện có một số lợi thế đáng kể so với các loại sơn chất lỏng. Là một loại bột không có tàu sân bay, không có VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thải vào khí quyển và không có gì cần thanh lý vào cuối mỗi đợt; bao gồm các loãng sơn như acetone, tinh thần khoáng, toluen và xylen. Những hợp chất đã được biết là gây ra các vấn đề về hô hấp cho các kỹ thuật hội họa.

Là một dạng bột khô, phun quá liều là hoàn toàn thu và tái chế. Sơn dạng lỏng có thể có một lỗ phun quá liều trên 50 phần trăm, mà có thể dẫn đến tiết kiệm đáng kể trong các tài liệu bằng cách sử dụng sơn tĩnh điện.

Start-Up Chi phí

Trong hình thức cơ bản của nó, thiết lập một bức tranh đòi hỏi một khẩu súng phun và một nguồn khí nén. Sơn tĩnh đòi hỏi cần có một lò nướng và một hệ thống máy phát điện áp cao cho súng sử dụng. Trong này so sánh phong cách nhà để xe, nó cho thấy rằng chi phí ban đầu cho lớp phủ bột có thể là cao hơn đáng kể.

Trong một môi trường sản xuất công nghiệp, thiết lập một lớp phủ bột bao gồm các bộ phận trạm làm sạch, đơn vị vận chuyển, gian hàng ứng dụng, lò nướng, dụng cụ phun thuốc và điều khiển. Đây không phải là quá khác nhau từ các thiết bị được sử dụng trong một hoạt động vẽ tranh số lượng lớn, nhưng nếu không có sự cần thiết của một hệ thống ống xả trong gian hàng ứng dụng. Nếu không có một hệ thống ống xả, đó cũng là không cần thiết cho một đơn vị hàng không make-up. Về cơ bản, chi phí cho mỗi đơn vị quan tâm là nơi những lợi thế của lớp phủ bột trở nên rõ ràng.

Cost Per Unit

Cân nhắc chi phí ban đầu của vật liệu, và cho phép các lỗ phun quá liều, giá của lớp phủ trên một đơn vị vuông là ít hơn một nửa với lớp phủ bột hơn so với sơn lỏng. Tiết kiệm trên một đơn vị khác sẽ hiển thị trong các thiếu cần thiết cho hệ thống lọc khí thải và năng lượng cần thiết để vận hành khí thải. Sơn thừa và thu gom và xử dung môi cũng thêm vào chi phí của mỗi phần được sơn. Ngoài ra, sơn đòi hỏi phải trộn và mỏng, trong khi bột có sẵn sàng để sử dụng. Đối với các yếu tố hoạt động, ứng dụng bột có một đường cong học tập ngắn hơn so với sơn, cho phép một nhà sản xuất phải thuê ở một mức độ kỹ năng thấp hơn và tiết kiệm chi phí lao động. Khi lớp bột đã được chữa khỏi cho 10-20 phút điển hình, và đã nguội, họ sau đó đã sẵn sàng để lắp ráp hoặc đóng gói hơn nữa. Bề mặt sơn có sấy và thời gian bảo dưỡng mà phải mất nhiều giờ và đôi khi ngày.

Sau khi tính toán tất cả các khoản tiết kiệm trên, chi phí cuối cùng của bột áo cho mỗi đơn vị vuông là khoảng một phần ba của sơn trong tình huống mà một hay khác có thể được áp dụng. Hiện nay, sơn bột sáng tác khoảng 15 phần trăm của thị trường hoàn thiện cho kim loại, và con số này tiếp tục tăng. Bột tráng ô tô

Cuối cùng

Đối với phần lớn các công việc sản xuất cao, sơn tĩnh điện cho thấy chính nó như là một thay thế cho các loại sơn phủ về tiết kiệm chi phí, tác động môi trường và độ bền. Trong khi một số mặt hàng w bệnh tiếp tục là lỏng sơn vì các lý do về tính khả thi và tính thực tế, lớp phủ bột cung cấp một thay thế mà đối với chi phí của nó và các yếu tố khác, rất khó để bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay