Quá trình sản xuất phổ biến cho các sản phẩm đúc kim loại

Die Casting loại Process

Kim loại máy đúc Đúc chết  là một quá trình sản xuất phổ biến cho các sản phẩm đúc kim loại. Có hai loại chính của quá trình đúc chết và vài biến thể trong quá trình thiết kế. Khi kim loại nóng chảy được buộc vào hốc khuôn ở áp suất cao, nó được biết đến như đúc chết. Quá trình này là thích hợp nhất cho sản xuất nhanh chóng của các bộ phận kim loại với số lượng lớn mà yêu cầu tối thiểu công sau sản xuất. Những lợi ích chính của quá trình đúc chết bao gồm:

Chất lượng cao: Các bộ phận tạo ra thông qua khuôn đúc cung cấp một dịch vụ cuộc sống lâu dài.
Độ tin cậy cao: tính đồng nhất của các bộ phận sản xuất hàng loạt là một ngoại lệ.
Sản xuất nhanh: Die cast dụng cụ đòi hỏi phải bảo trì tối thiểu.
Thiết kế linh hoạt: Die đúc có thể createvirtually mọi kích cỡ, phần hình học, kết cấu bề mặt hoặc ánh.
Lắp ráp tối thiểu: tính năng hội như đinh tán, các lỗ khoan và các ông chủ có thể được tích hợp vào thiết kế khuôn.
Các ứng dụng của quy trình đúc Die

Đúc chết là một quá trình mà có những ứng dụng sâu rộng. Bất kỳ quy trình sản xuất phần tạo ra các thành phần kim loại với khối lượng lớn có thể sẽ được hưởng lợi từ khuôn đúc. Một loạt các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay dựa trên một hoặc nhiều loại quy trình đúc chết, bao gồm các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và công cụ điện.

Các loại Processes Casting Die

Tất cả các loại quá trình đúc được thiết kế với cùng một mục tiêu trong tâm trí đúc khuôn bằng tiêm kim loại nóng chảy. Tùy thuộc vào loại kim loại nóng chảy, phần hình học và kích thước phần, quy trình đúc khuôn khác nhau có thể cung cấp kết quả vượt trội so với các phương pháp thay thế. Hai loại chính của quá trình đúc chết là hot-buồng lạnh và buồng đúc. Các biến thể trên hai loại đúc chết bao gồm:

Khuôn đúc áp suất thấp
Chân không đúc chết
Bóp chết đúc
Đúc chết nửa rắn
Hot-Phòng Die Casting Process

Khuôn đúc nóng buồng, đôi khi được gọi là đúc cổ ngỗng, là phổ biến hơn trong hai quy trình đúc chết. Trong quá trình này, các buồng xi lanh của cơ chế tiêm được hoàn toàn đắm mình trong bồn tắm kim loại nóng chảy. Một hệ thống cổ ngỗng thức ăn kim loại thu hút các kim loại nóng chảy vào khoang chết.

Trong khi nhúng trực tiếp trong bồn tắm nóng chảy tháp giải nhiệt cho phép tiêm khuôn nhanh chóng và thuận tiện, nó cũng dẫn đến việc dễ bị ăn mòn. Do thực tế này, các buồng nóng chết quá trình đúc là phù hợp nhất cho các ứng dụng mà sử dụng các kim loại có điểm nóng chảy thấp và tính lưu động cao. Kim loại tốt cho các hot-buồng quá trình đúc chết bao gồm chì, magiê, kẽm và đồng.

The Cold-Phòng Die Casting Process

Cái lạnh buồng quá trình đúc chết là rất tương tự như nóng buồng đúc. Với một thiết kế tập trung vào việc giảm thiểu ăn mòn máy chứ không phải là hiệu quả sản xuất, các kim loại nóng chảy là automatically- hoặc tay múc vào hệ thống phun. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết cho các cơ chế phun để được đắm mình trong bồn tắm kim loại nóng chảy.

Đối với các ứng dụng đó là quá ăn mòn cho các thiết kế nhúng nóng buồng đúc chết, quá trình lạnh buồng có thể là một thay thế tuyệt vời. Các ứng dụng này bao gồm việc đúc kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao, chẳng hạn như nhôm và hợp kim nhôm.

Các Die Casting Process Low-áp

Khuôn đúc áp suất thấp là một quá trình thích hợp nhất cho các thành phần nhôm đó là đối xứng xung quanh một trục quay. Bánh xe, ví dụ, thường được chế tạo thông qua các khuôn đúc áp lực thấp. Trong loại này của quá trình, khuôn nằm theo chiều dọc phía trên bồn tắm nóng chảy kim loại và kết nối thông qua một ống riser. Khi buồng được điều áp (thường từ 20 đến 100kPa), các kim loại được kéo lên trên và vào khuôn. Việc loại bỏ ăn từ loại hình này của quá trình đúc chết mang lại lợi suất cao đúc.

Các Vacuum Die Casting Process

Chân không áp lực đúc (VPC) là một quá trình đúc chết tương đối mới mang lại sức mạnh được tăng cường và độ xốp tối thiểu. Quá trình này cũng tương tự như khuôn đúc áp lực thấp, ngoại trừ vị trí của các khuôn đúc và tắm kim loại nóng chảy được đảo ngược. Các buồng xi lanh có thể trở thành một chân không, trong đó lực lượng của kim loại nóng chảy vào khoang nấm mốc. Thiết kế này làm giảm sự nhiễu loạn và hạn chế số lượng tạp khí. Đúc chân không chết là đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng dành cho xử lý nhiệt sau đúc.

Các Bóp Die Casting Process

Đúc ép được tạo ra như là một giải pháp khả thi cho đúc kim loại và hợp kim với độ lưu động thấp. Trong quá trình này, các kim loại nóng chảy đầy lên một chết mở, sau đó ép kín, buộc các kim loại vào phần lõm của khuôn. Quá trình đúc ép cung cấp các sản phẩm cực kỳ dày đặc và là một quá trình bổ sung để tiếp xử lý nhiệt. Quá trình này thường được kết hợp với nhôm nóng chảy, và được sử dụng trong các ứng dụng mà gọi cho sợi gia cường.

Các Die Semi-Solid Quy trình đúc

Đúc chết nửa rắn, đôi khi được gọi là Thixoforming, là một quá trình mà cung cấp độ xốp tối thiểu và mật độ tối đa. Một máy cắt phôi vào sên nhỏ hơn, và sau đó làm nóng. Một khi các kim loại đã đạt đến giai đoạn chuyển tiếp giữa rắn và chất lỏng, dẫn đến một kết cấu hơi lấm bùn, một tay bắn lực lượng nó vào khoang khuôn, nơi nó cứng lại. Lợi ích của việc này là cải thiện độ chính xác. Các kim loại màu như hợp kim magiê và nhôm hợp kim được sử dụng nhiều nhất với quá trình đúc chết nửa rắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay