Quy trình xử lý nước thải hóa chất trong hệ thống tháp giải nhiệt

Quy trình xử lý nước thải hóa chất trong tháp giải nhiệt

Hóa chất được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải trong một loạt các quy trình để tiến hành khử trùng. Các quá trình hóa học, trong đó gây ra các phản ứng hóa học, được gọi là quá trình đơn vị hóa học, và được sử dụng cùng với các quy trình làm sạch sinh học và vật lý để đạt tiêu chuẩn nước khác nhau. Có một số các quá trình đơn vị hóa học riêng biệt, bao gồm đông máu hóa học, hóa học kết tủa, quá trình oxy hóa hóa học và quá trình oxy hóa tiên tiến, trao đổi ion, và trung hòa hóa và ổn định, có thể được áp dụng để xử lý nước thải trong quá trình làm sạch.

Xử lý nước thải hóa chất theo các quy trình

Hóa học kết tủa

Kết tủa hóa học là phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ các kim loại hòa tan từ dung dịch nước thải có chứa kim loại độc hại. Để chuyển đổi các kim loại hòa tan thành dạng hạt rắn, một thuốc thử kết tủa được thêm vào hỗn hợp. Một phản ứng hóa học, kích hoạt bởi các chất phản ứng, gây ra các kim loại hòa tan để tạo thành các hạt rắn. Lọc thì có thể được sử dụng để loại bỏ các hạt từ hỗn hợp. Như thế nào quá trình làm việc phụ thuộc vào các loại mặt kim loại, nồng độ của kim loại, và các loại thuốc thử sử dụng. Trong kết tủa hydroxit, một quá trình kết tủa hóa học thường được sử dụng, canxi hoặc sodium hydroxide được sử dụng làm thuốc thử để tạo ra kim loại rắn hydroxit. Tuy nhiên, nó có thể được khó khăn để tạo ra hydroxit từ các hạt kim loại hòa tan trong nước thải vì nhiều giải pháp xử lý nước thải chứa kim loại hỗn hợp.

Hóa chất đông máu

Quá trình hóa học này liên quan đến các hạt nước thải trong tháp giải nhiệt gây mất ổn định để họ tổng hợp trong quá trình keo tụ hóa học. Hạt rắn phân tán tốt trong nước thải mang điện tích âm trên bề mặt điện (ở trạng thái ổn định bình thường của họ), mà ngăn cản họ hình thành các nhóm lớn hơn và giải quyết. Đông máu Chemical destabilizes các hạt này bằng cách giới thiệu coagulants tích điện dương sau đó giảm phí của các hạt tiêu cực ‘. Một khi phí được giảm, các hạt tự do thành các nhóm lớn hơn. Tiếp theo, một flocculant anion được giới thiệu vào hỗn hợp. Bởi vì các phản ứng chống lại flocculant hỗn hợp mang điện tích dương, nó hoặc vô hiệu hóa được nhóm hạt hoặc tạo ra cầu nối giữa chúng để ràng buộc các hạt thành các nhóm lớn hơn. Sau khi nhóm hạt lớn được hình thành, bồi lắng có thể được sử dụng để loại bỏ các hạt từ hỗn hợp.

Quá trình oxy hóa hóa học và nâng cao trình oxy hóa

Với sự ra đời của một tác nhân oxy hóa trong quá trình oxy hóa hóa học, các electron di chuyển từ oxy hóa để các chất ô nhiễm trong nước thải. Các chất ô nhiễm sau đó trải qua biến đổi cấu trúc, trở thành hợp chất ít tiêu cực. Clo Alkaline sử dụng clo là chất oxy hóa chống lại cyanide. Tuy nhiên, clo có tính kiềm như một quá trình oxy hóa hóa học có thể dẫn đến việc tạo ra các hợp chất clo độc hại, và các bước bổ sung có thể được yêu cầu. Quá trình oxy hóa tiên tiến có thể giúp loại bỏ bất cứ hợp chất hữu cơ được sản xuất như là một sản phẩm phụ của quá trình oxy hóa hóa học, thông qua quá trình như bóc hơi nước, tước khí, hoặc kích hoạt khả năng hấp thụ carbon.

Trao đổi ion

Khi nước là quá khó, rất khó để sử dụng để làm sạch và thường để lại một dư lượng màu xám. (Đây là lý do tại sao quần áo rửa trong nước cứng thường giữ lại một màu xám xịt.) Một quá trình trao đổi ion, tương tự như thẩm thấu ngược quá trình, có thể được sử dụng để làm mềm nước. Canxi và magiê là các ion phổ biến mà dẫn đến độ cứng của nước. Để làm mềm nước, các ion natri mang điện tích dương được giới thiệu ở dạng hòa tan muối natri clorua, hoặc ngâm nước muối. Các ion canxi và magiê cứng nơi các ion trao đổi với các ion natri, và natri chỉ đơn giản là được phát hành trong nước. Tuy nhiên, sau khi làm mềm một lượng lớn nước, các giải pháp làm mềm có thể lấp đầy với các ion canxi và magiê thừa, đòi hỏi các giải pháp được nạp với các ion natri.

Hóa chất ổn định

Quá trình này làm việc trong một thời trang tương tự như quá trình oxy hóa hóa học. Bùn được điều trị bằng một số tiền lớn của một chất oxy hóa nhất định, chẳng hạn như clo. Sự ra đời của các chất oxy hóa trong máy cắt plasma cnc làm chậm tốc độ tăng trưởng sinh học trong bùn, và cũng giúp khử mùi hỗn hợp. Sau đó, nước được lấy ra từ bùn. Hydrogen peroxide cũng có thể được sử dụng như một chất oxy hóa, và có thể là một lựa chọn hiệu quả chi phí hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay