Tiến Đạt cùng khách hàng tìm hiểu tổng quan về quy trình Anodizing

Quy trình Anodizing

Loại I (axit cromic) và Type II (acid sulfuric) anodizing  các quy trình được sử dụng như lớp phủ bảo vệ trên nhôm hoặc hợp kim nhôm.
Những quá trình sản xuất các bề mặt mà là khó, chịu được sự ăn mòn và tính thẩm mỹ. Loại III cứng anodizing áo có kết thúc này thêm một bước nữa, sản xuất một chiếc áo khoác có thể vượt thép được xử lý nhiệt độ cứng của nó. Loại III kết thúc anodized gồm oxit nhôm kết tinh, và là khó khăn đủ để được xếp vào loại gốm. Lớp phủ gốm, tuy nhiên, đề cập đến quá trình khác nhau. Những phương pháp khác để lại một bề mặt đó là khó khăn hơn nhiều so với lông cứng tiêu chuẩn và gần như là không xốp. Một trong những quy trình chính được sử dụng trong các lớp phủ gốm nhôm được gọi là vi-arc oxy hóa (MAO), còn được gọi là chất điện plasma oxy hóa (PEO)  .

Anodized màu xanh leo clasp Quy trình Anodizing

Type III vỏ cứng, một bể axit sulfuric với thêm nhôm bột được ướp lạnh xuống khoảng 30 độ F và sử dụng như là chất điện phân. Trong quá trình này, DC dòng điện áp thấp (dưới 100) lấy oxy từ các chất điện phân và kết hợp hóa học như oxit nhôm trên các bộ phận bên ngoài. Do điện áp thấp và amperages, thời gian phủ là chậm và có thể mất nhiều giờ. Hợp kim có nhiều chất đồng hoặc silicon không tiếp nhận quá trình này, cầm quyền hiện nhiều trong những hợp kim nhôm đúc.
Xem thêm: Tháp giải nhiệt LBC
Trong MAO hoàn thiện, một bồn tắm kiềm với một phạm vi pH từ tám đến 12 được sử dụng thay vì axit. Dòng AC có đủ cao điện áp vượt quá lĩnh vực điện môi của các phần đính kèm vào một điện cực lơ lửng trong chất điện phân. Trong quá trình này, rõ ràng phát sáng plasma vi bao quanh một phần. Oxy được sản xuất trong huyết tương kết hợp với bề mặt nhôm như một lớp oxit mà thực sự phát triển thành kết thúc, không chỉ bên ngoài của nó. Mặc dù hợp kim nhôm khác nhau có thể được phủ để cấp độ cứng khác nhau, tất cả họ đều có thể được kết thúc thành công với quy trình MAO.

Kết thúc

Coatings sản xuất bởi quá trình MAO là khó khăn hơn và mượt mà hơn so với loại III lớp phủ. MAO độ cứng có thể có được lên đến 2.500 HV trên Vickers Hardness Quy mô, so với khoảng 600 cho lớp phủ cứng chuẩn. Một đánh giá của 2.500 HV bằng ba lần độ cứng của thép được xử lý nhiệt và hơn hai lần so với độ cứng của lớp phủ chrome cứng. Khi các bộ phận MAO đi ra khỏi điện, các bề mặt bao gồm một chiếc áo khoác hai tầng. Bên ngoài có một lớp xốp mềm hơn mà vẫn cho chất bôi trơn hoặc duy trì lớp phủ bổ sung hoặc có thể được gỡ bỏ. Bên dưới lớp này là lớp phủ gốm thực tế. Độ nhám bề mặt của lớp này là khoảng 10 phần trăm của độ dày lớp phủ có nghĩa là một số kết thúc rất mịn có sẵn.
Lớp phủ này là ít hơn nhiều so với ở xốp anodizing, như kết thúc anodized bao gồm các tinh thể hình lục giác với một lỗ hình lục giác ở trung tâm của mỗi tinh thể (các lỗ chân lông). Có một số lỗ chân lông hiện diện trong lớp gốm của MAO áo khoác, nhưng đường kính của các lỗ chân lông khoảng 10-100 nanomet. Không chỉ là những lỗ chân lông lành tính, họ gần như vô hạn.
Các MAO gốm  bề mặt hoàn thành có tính chất điện môi mà anodized bề mặt không làm, mà làm cho chúng hữu ích như vật cách điện. Họ cũng cung cấp khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Các lớp phủ MAO tuân thủ tốt hơn so với lông cứng thông thường có khả năng chống mài mòn tốt hơn và có hệ số ma sát rất thấp. Một ưu điểm khác của MAO là nó bao phủ nội thất của các hình dạng hình trụ dài. Điều này là không thể với anodizing, như bên trong của ống vẫn không tráng như kết thúc xây dựng lại ở bên ngoài và kết thúc.
MAO kết thúc làm việc với các ứng dụng mới mà đã thất bại với các bề mặt anodized trong quá khứ do sự đa dạng của họ. Tráng hơn nữa với PTFE, các lớp phủ gốm trên nhôm có thể được sử dụng trong khuôn ép để thay thế những người thép.

Chi phí

Chi phí thiết bị trong một dòng gốm MAO ít hơn trong anodizing lông cứng. Trong MAO lớp phủ gốm không có khói axit sulfuric được tạo ra như trong anodizing. Những khói axit yêu cầu thông gió và thiết bị chà, cũng như các bộ lọc để mua và vứt bỏ. Trong chiếc áo khoác cứng anodizing, phòng tắm điện phải được kiểm soát nhiệt độ vào khoảng 32 độ F., đòi hỏi hệ thống lạnh. Điện lớp phủ gốm không phải là nhiệt độ nhạy cảm và không đòi hỏi bộ máy như vậy. Nhu cầu năng lượng sẽ khác nhau tùy thuộc vào quá trình độc quyền sử dụng trong phòng tắm. Anodizing lông cứng sử dụng điện áp DC thấp trong thời gian dài, trong khi MAO áo gốm sử dụng điện áp cao AC cho thời lượng ngắn hơn.

Mối quan tâm về môi trường

Mặc dù cả hai hoạt động có ít phản ứng với môi trường khi so sánh với nhiều hệ thống sơn khác, EPA không-ít phân loại các kết quả như bùn chất thải nguy hại (Phần 261,31 của Mỹ Mã Tiêu đề 40, Công nghiệp và EPA Xử lý chất thải nguy hại số F019 ). Trừ khi một nhà sản xuất được phân loại như là một nhà sản xuất nhỏ với sản lượng ít hơn 100 kg hàng tháng, ông phải làm theo tất cả các quy định chất thải nguy hại trong việc thu thập, lưu trữ, vận chuyển và xử lý bùn được loại bỏ khỏi phòng tắm điện.
Các phòng tắm axit sử dụng trong Loại III cứng khói sơn sản phẩm mà yêu cầu thông gió và chà kỹ trước khi phát hành. MAO trình lớp phủ gốm không yêu cầu này. Chiếm dung môi trước khi điều trị cũng như các thuốc nhuộm sau điều trị và chất bịt kín được sử dụng trong cả hai quá trình là một vấn đề khác. Các phòng tắm điện chi tiêu, một khi loại bỏ hết bùn, phải được trung hòa độ pH từ sáu đến tám trước khi xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay