Tiền xử lý của bộ phận cho Electroless Nickle mạ

Electroless Nickle mạ dòng Electroless mạ niken có thể là một biện pháp phủ hiệu quả cao nếu một số biện pháp tiền xử lý thích đáng. Bằng cách loại bỏ mỡ, dầu, không hoàn hảo và chất gây ô nhiễm khác trước khi quá trình mạ niken, sẽ có ít cơ hội của lớp phủ kim loại của tháp giải nhiệt chất nền với một lớp không cần thiết không đồng đều, không hiệu quả và quá cồng kềnh, niken phốt pho.

Electroless mạ niken, còn được gọi là mạ autocatalytic hoặc EN, là một quá trình sản xuất một lớp niken-photpho hợp kim trên một chất nền, thường bằng nhựa hoặc kim loại như đồng, trong đó hoạt động để tăng cường và lau các vật liệu. Kỹ thuật này là một thay thế hoàn toàn hóa chất để mạ điện, và lợi ích của nó bao gồm:

• Zero, yêu cầu năng lượng điện
• Ngay cả lớp phủ không phân biệt hình nền
• Khối lượng mạ hết sức cụ thể và độ dày năng lực
• Đa dạng kết thúc (mờ, sáng, bán sáng)
• Không yêu cầu lọc phức tạp

Quá trình chung Electroless Nickel mạ Tiền xử lý

Như đã đề cập, quá trình tiền xử lý là một bước cần thiết trong electroless mạ niken. Mục đích của quá trình tiền xử lý để loại bỏ các chất ô nhiễm là không cần thiết mà có thể cản trở quá trình liên kết và dẫn đến chất lượng thấp hoặc kết quả không sử dụng được. Tùy thuộc vào các chất nền được sử dụng, điều này có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian mà yêu cầu một vài bước.

Nói chung, quá trình tiền xử lý đòi hỏi các bề mặt được làm sạch với một loạt các cơ sở hoặc axit hóa chất. Ở giữa mỗi lần điều trị hóa chất, các chất nền phải được rửa bằng nước để loại bỏ đủ kết dính hóa học còn sót lại. Tẩy dầu mỡ có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm dầu và acid hơn nữa làm sạch có thể loại bỏ nhân rộng.

Cân nhắc trước khi điều trị bổ sung có thể cần thiết cho cơ chất khó khăn. Điều này thường bao gồm việc sử dụng các kỹ thuật hoàn thiện cơ khí để cải thiện tình trạng bề mặt của sản phẩm được mạ. Quy trình xử lý cơ học thông thường sẽ gây ra các hóa chất làm sạch của một chất nền bao gồm:

• Blasting
• Tumble hoàn thiện
• Deburring
• Shot-peening

Tiền xử lý chung Mẹo Để Electroless Nickel mạ

Ngoài các chất ô nhiễm, một trong những yếu tố chính mà có thể làm giảm hiệu quả của quá trình mạ niken electroless được bản địa hoá dư mỏi. Yếu tố nguy hiểm tiềm tàng này nhấn mạnh sự cần thiết phải xử lý sơ bộ giảm căng thẳng khi làm việc với các thành phần làm cứng thép. Điều này đặc biệt đúng khi các chất nền đã được chịu các quá trình sản xuất như hàn, hình thành và gia công, mà thường gây nguy hiểm dư mỏi. Để vượt qua căng thẳng địa hóa tiềm năng, nó có thể hữu ích để sử dụng các kỹ thuật hoàn thiện cơ khí đã đề cập trước đó.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự lắng đọng thành công của nickel-lân lên bề mặt cơ sở. Điều quan trọng là phải xem xét các loại kim loại hoặc nhựa được mạ, độ bền kéo và sử dụng cuối cùng của sản phẩm trước khi cam kết đến một bề mặt đặc biệt, vì mỗi hợp kim kim loại hoặc chất liệu độc đáo đòi hỏi thời gian tiền xử lý cụ thể và hướng dẫn nhiệt.

Nhôm hợp kim

Hợp kim nhôm là một chất nền chung cho electroless mạ niken, nhưng mỗi rèn duy nhất hoặc hợp kim đúc trình bày vấn đề tiền xử lý độc đáo. Nhìn chung, việc sử dụng các zincate kiềm thường là một cách có lợi để loại bỏ chất gây ô nhiễm từ hợp kim nhôm. Một ứng dụng của hóa chất này thường là đủ cho hợp kim đúc, khi các hợp kim rèn có thể yêu cầu hai ứng dụng. Trong những trường hợp hiếm hoi mà zincate kiềm tấn công các hợp kim (như Loại 413), nó là thích hợp hơn để sử dụng một kỹ thuật kẽm ngâm axit.

Tùy thuộc vào yêu cầu của dự án, một cuộc tấn nickel electroless có thể được yêu cầu để đạt được đầy đủ mạ niken. Nguồn nên tiến hành cuộc đình công ở nhiệt độ tương đối thấp (100-120 độ F) để cung cấp tối ưu lắng đọng.

Kẽm Die Castings

Đối với zing đúc chết, như với tất cả các kim loại đúc chết, hiệu quả của electroless mạ niken thường bị ảnh hưởng bởi mức độ đúc chất lượng, làm cho nó quan trọng để có biện pháp đúc mà cùng tiêu diệt nhấp nháy và các túi khí. Nó thường là vẫn còn quan trọng đối với cơ pretreat bề mặt của khuôn đúc kẽm, do đó đúc nên được giảm hoặc hạt thổi.

Sau khi hoàn thiện bề mặt hoàn tất, bạn có thể sử dụng các hóa chất như một axit photphoric trên cơ sở sạch nhẹ để loại bỏ chất gây ô nhiễm thêm. Sau này, một cuộc tấn nickel vay thêm bảo vệ cho kẽm từ tác động có hại có thể trong quá trình mạ.

Magnesium

Độ xốp của Magnesium trình bày vấn đề duy nhất mà có thể dễ dàng dẫn đến ăn mòn trong quá trình mạ niken electroless. Tiền xử lý không đúng cách thường xuyên có thể dẫn đến một trang web bỏng màu đen ở một hoặc nhiều lỗ chân lông của kim loại, thường gây ảnh hưởng đến việc sử dụng của sản phẩm cuối cùng.

Để tránh những kết quả không mong muốn, một cuộc đình công cyanide đồng đã được tìm thấy là một quá trình tiền xử lý magiê rất có lợi. Một số chuyên gia cũng khuyên bạn nên làm sạch một zincate tiền xử lý tiếp theo là một nickel kiềm electroless citrate đình công.

Bé ryl

Do chi phí cao và độc tính liên quan với berili, các kim loại cung cấp các ứng dụng mạ hạn chế. Tuy nhiên, sự giãn nở nhiệt thấp của các chất nền không làm cho nó lý tưởng trong một số trường hợp. Tiền xử lý berili thường bao gồm một tính kiềm nhẹ ngâm sạch hơn, một axit nitric ngâm và nhũ tương axit kẽm.

Post-Điều trị các bộ phận cho Electroless Nickel mạ

Trong nhiều trường hợp, sau điều trị của các sản phẩm cuối cùng là cũng quan trọng như các quá trình tiền xử lý. Nhuộm là một mối quan tâm lớn của quá trình mạ này, và có thể được đấu tranh bằng cách rửa các sản phẩm trong nước tinh khiết và / hoặc kết thúc với một chất chống oxy hóa hoặc hóa chất chống xỉn. Cromat sau điều trị hoặc áp dụng phosphate trisodium có thể đạt được điều này.

Hydrogen embrittlement là một mối quan tâm sau điều trị. Postplating nướng thường được yêu cầu để loại bỏ sự tích tụ quá mức của hydro trong sản phẩm. Baking cũng có thể cải thiện độ bám dính lâu dài của mạ niken. Căng thẳng tiền gửi giảm và vỉ tránh những lợi ích khác có thể có của baking sau điều trị.

Các chất nền khác được sử dụng trong Electroless Nickel mạ

Có một số tài liệu khác có đáp ứng với quá trình mạ niken electroless. Nhiều cung cấp các quá trình tiền xử lý đơn giản hơn trong quan hệ với các cơ chất khó khăn được liệt kê ở trên. Các chất sau đây cũng là đáp ứng electroless mạ niken:

• Thép pha chì
• Thép Resulfurized
• Thép không gỉ
• Gang thep
• Copper
• Thau
• Bronze
• Beryllium
• Titanium
• Gốm sứ
• Nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay