Tìm hiểu căn bản về các loại kim loại hoàn thiện

Kim loại hoàn thiện được sử dụng như thế nào?

Kim loại hoàn thiện được sử dụng để điều trị bên ngoài của một sản phẩm kim loại bằng cách áp dụng một lớp mỏng để bổ sung bề mặt của nó. Có rất nhiều loại hoàn tất kim loại quá trình có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét các phương pháp chủ yếu hoàn thiện, cũng như các ứng dụng và cân nhắc cho việc lựa chọn một quá trình hoàn tất kim loại. Một số trong những lợi thế chung của việc áp dụng điều trị dứt điểm này đến một sản phẩm kim loại bao gồm:
Tăng độ bền
Cải thiện sức hấp dẫn trang trí
Tăng cường độ dẫn điện
Điện trở cao hơn
Kháng hóa chất cao
Kháng xỉn cao
Tiềm năng cho lưu hóa

Kim loại mạ

kim loại mạ đồng hồ Kim loại mạ Máy sử dụng một bể hóa chất để chiếc áo khoác hoặc thay đổi bề mặt của một chất nền với một lớp kim loại mỏng trong tháp giải nhiệt, như niken hoặc PTFE. Các phương pháp mạ điện tạo ra một dòng điện để phủ lên bề mặt, trong khi mạ electroless sử dụng một quá trình autocatalytic trong đó các chất nền xúc tác phản ứng.
Kim loại mạ cung cấp một số lợi thế là một quá trình hoàn thiện. Nó có thể cải thiện độ bền của sản phẩm, khả năng chống ăn mòn, ma sát bề mặt, và sự xuất hiện bên ngoài. Nó cũng là một lựa chọn hữu ích cho lớp phủ kim loại khác. Trong quá trình sản xuất với khối lượng lớn, một máy thùng xong là một giải pháp mạ nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, máy mạ thường không phù hợp để làm mịn ra khuyết tật bề mặt.

Khóa kim loại chải Kim loại chải

Không giống như mạ, chải hoàn tất kim loại là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ các khiếm khuyết bề mặt. Những máy này hoàn thành tạo ra một bộ đồng phục, song song kết cấu bề mặt hạt mịn ra bên ngoài của sản phẩm. Một vành đai hoặc dây bàn chải mài mòn thường được sử dụng để đạt được hiệu ứng này. Ngoài ra, sự chỉ đạo duy nhất của vành đai hoặc bàn chải có thể tạo ra các cạnh hơi tròn vuông góc với ngũ cốc.

Buff đánh bóng

Nếu dự án của bạn yêu cầu một kết thúc không có kết cấu mịn, sau đó một máy đánh bóng da bò có thể là câu trả lời của bạn. Máy này sử dụng một bánh xe vải để buff bề mặt của sản phẩm, kết quả là một cao, ánh sáng bóng. Quá trình này thường được sử dụng cho các sản phẩm trang trí có lợi từ ánh và êm ái.
Máy đánh bóng Buff có xu hướng để khỏa lấp các cạnh của một sản phẩm, và do giới hạn phạm vi của bánh xe vải của, quá trình này là kém hiệu quả hơn cho các ứng dụng đòi hỏi phức tạp, dễ vỡ , hoặc các tính năng lõm.

Kim loại mài

Kim loại mài Máy mài sử dụng ma sát, hao mòn và / hoặc nén để làm mịn bề mặt sản phẩm bằng kim loại của. Có một số loại máy nghiền được thiết kế để cung cấp những mức độ khác nhau của độ mịn hữu hạn. Ví dụ, một nhà máy bóng mài là một máy xay mịn tuyệt vời cho sản phẩm xi măng, nhưng có thể không làm việc cho các dự án làm mịn rộng hơn.
Hầu hết các máy mài kim loại bao gồm một chất nền trong một trống quay. Nhà máy thanh được sử dụng để làm cho thanh kim loại, trong khi bán gas mài (SAG) các nhà máy và các nhà máy nghiền bằng gas đồng mịn, vàng, bạch kim , và bạc.

Kim loại rung Finishing

Máy hoàn thiện rung được sử dụng để deburr sản phẩm và loại bỏ các cạnh sắc nét. Họ định vị vật liệu bên trong một cái trống chứa đầy hạt mài mòn và chất nền, sau đó áp dụng nhào lộn rung động để tạo ra một kết cấu ngẫu nhiên thống nhất. Tốc độ chu kỳ của máy và độ lớn của sự rung động là thường biến, cho phép điều trị hiệu quả cho một loạt các doanh nghiệp nhỏ đến các bộ phận có kích thước lớn.

công nhân bắn cát Cát Blasting

Máy cát-nổ thường được sử dụng trong các dự án đòi hỏi một kết cấu mờ thống nhất. Quá trình (còn gọi là beadblasting) buộc cát, chụp thép, hạt kim loại hoặc chất mài mòn khác vào một chất nền ở tốc độ cao. Điều này dẫn đến một mịn, kết cấu sản phẩm sạch, đặc biệt là trong các kim loại mềm.

Sơn tĩnh điện

Bột sơn áp dụng một kết thúc trang trí tương tự để vẽ, nhưng với độ bền cao hơn. Quá trình này liên quan đến việc tan bột nhựa khô vào kim loại để sản xuất một kết cấu, mờ, hoặc sơn bóng loáng. Một máy bột-sơn kết cấu cũng có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các khuyết tật bề mặt.

Blackening nóng

Máy làm đen nóng thoa một lớp mỏng oxit đen lên bề mặt của sản phẩm để tạo ra một màu đen mờ với kháng mài mòn cao. Nó là một quá trình nhiệt độ cao, trong đó các sản phẩm được đưa vào một loạt các thùng chứa chất tẩy rửa, chất ăn da, và chất làm nguội. Làm đen nóng thường được sử dụng trong việc sản xuất các bộ phận ô tô, dụng cụ , và vũ khí.

Chọn một kim loại hoàn thiện Quy trình 

Có một vài cân nhắc mà có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của bạn trong việc lựa chọn một kỹ thuật hoàn thiện kim loại phù hợp cho dự án của bạn. Một số điều hữu ích để giữ trong tâm trí là:
Tốc độ sản xuất: Làm thế nào một cách nhanh chóng không áp dụng kỹ thuật này kết thúc để các sản phẩm?
Chi phí-hiệu quả: Một số máy hoàn thiện (như lẫy rung) có thể tốn kém, nhưng có thể bù đắp cho giá của họ bằng cách cung cấp giá chu kỳ nhanh hơn
Độ cứng kim loại: Kim loại khó khăn hơn thường đòi hỏi kỹ thuật hoàn thiện dữ dội hơn, như mài, hoặc có thể cần mài mòn khó khăn hơn so với những người sử dụng trên các vật liệu mềm hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay