Tìm hiểu căn bản về lớp phủ chống phản chiếu

Lớp phủ chống phản chiếu

Lớp phủ quang học làm thay đổi mối quan hệ của một đối tượng với ánh sáng bằng cách tăng cường phản xạ hoặc ức chế nó. Sơn Antireflective được sử dụng để giảm thiểu sự phản xạ trong một phạm vi rộng các ứng dụng, bao gồm cả kính viễn vọng, mà hình ảnh được làm sắc nét hơn bằng cách giảm quá nhiều ánh sáng. Đôi khi, lớp phủ antireflective thực sự tìm kiếm để chặn tất cả các phản xạ, như trong kính, nơi ánh sáng phản chiếu từ các ống kính tháp giải nhiệt nước có thể ức chế tầm nhìn của người mặc. Để giảm phản xạ, các lớp phủ chống phản xạ bao gồm xen kẽ các lớp vật liệu có chiết suất đối-điều này có nghĩa rằng một số bước sóng của ánh sáng đối lập đang bị chặn, chỉ để lại phổ chọn để truyền và tương tác với các ống kính. Hầu hết các lớp phủ được thực hiện cho cả hai khối hoặc tăng cường hồng ngoại, có thể nhìn thấy, hoặc ánh sáng cực tím.

Loại chống phản xạ Coatings

Có một số loại phổ biến của lớp phủ chống phản xạ: Lớp phủ can thiệp đơn lớp, lớp phủ nhiều lớp, và lớp phủ chống phản xạ hấp thụ.

Một lớp sơn phủ can thiệp antireflective là lớp mỏng tương đối minh bạch vật chất để cho họ để có được tài sản antireflective, chỉ số khúc xạ của họ nên được các tuyến đường vuông của chỉ số khúc xạ của đối tượng, họ phủ. Điều này kết quả tỷ lệ đặc biệt trong các bước sóng trung tâm không có phản xạ ở tất cả, và giảm phản xạ trong các bước sóng xung quanh trung tâm.

Sử dụng xen kẽ các lớp vật liệu, một với một chỉ số khúc xạ thấp và một với một chỉ số khúc xạ tương đối cao, sơn nhiều lớp có thể được điều khiển để có thể ngăn chặn hoặc tăng cường phản xạ. Trong trường hợp của lớp phủ antireflective, mức thấp nhất là 0,1 phần trăm phản xạ có thể đạt được. Lớp phủ quang học với gần như bằng không phản xạ ở nhiều bước sóng cũng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng lớp phủ đa lớp.

Hấp thụ chất chống phản xạ không truyền tín hiệu ánh sáng (họ “hấp thụ” nó), nhưng có thể cung cấp mức độ thấp của hệ số phản xạ-họ yêu cầu lớp ít hơn, và tương đối rẻ khi so sánh với lớp phủ nhiều lớp và lớp phủ antireflective phi tiêu chuẩn hấp thụ. Họ cũng có thể giúp tăng cường độ tương phản và thay thế thủy tinh màu.

Hiệu ứng quang học

Kết quả mang lại của lớp phủ quang học trong máy cắt plasma cnc được gọi là thin- hay-film.With dày tác dày màng, lớp phủ dày hơn bước sóng của ánh sáng. Với những bộ phim hiệu ứng mỏng, lớp phủ bằng một phần tư độ dày của các bước sóng ánh sáng. Bao nhiêu sự phản chiếu được giảm không chỉ phụ thuộc vào bước sóng của ánh sáng, nhưng cũng có những góc mà ánh sáng hits. Nói chung, các hiệu ứng phim mỏng dẫn đến việc giảm phản xạ, trong khi hiệu ứng dày màng dẫn đến tăng phản xạ.

Học từ thiên nhiên

Đôi mắt của Moth có tầm nhìn ban đêm phi thường vì một bộ phim có cấu trúc nano mà lớp bề mặt của mắt. Bộ phim đặc biệt này làm giảm sự phản ánh trong nhiều cách giống một lớp phủ antireflective không-vì kết cấu của bộ phim, ánh sáng phải chạm trán những bộ phim một cách như vậy mà chỉ số độ dốc khúc xạ giữa không khí và bề mặt có vẻ như liên tục, và không có phản xạ được tạo ra. Nghiên cứu đã dẫn đến sự phát triển của các bộ phim mà bắt chước hiệu ứng này. Mặc dù nhiều sự phát triển phụ thuộc vào xây dựng dựa trên công nghệ cũ hơn, thường là những giải pháp đã tồn tại trong tự nhiên. Phỏng sinh đã được sử dụng thành công để tìm giải pháp cho các vấn nạn-bướm phủ phim mắt đơn giản chỉ là một ví dụ về cách tự nhiên có thể thông báo cho công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay