Tìm hiểu khái niệm cơ bản về Fireproof điện Rào

Fireproof điện Rào

Thùng chống cháy cung cấp một giải pháp để che chắn các thành phần điện trong các môi trường phát nổ tiềm ẩn khi niêm phong kín là không thực tế hoặc không thể. Mặc dù một số loại thiết bị điện có thể được bịt kín để bảo vệ chúng khỏi những mối nguy hiểm bên ngoài, phần lớn các hệ thống điện công nghiệp không thể được che chắn một cách hợp lý theo cách như vậy. Một bộ máy được đặt bên trong một bao vây mà không được kín thường sẽ kéo trong không khí trong khí quyển khi nó được tắt và làm mát. Biến động nhiệt độ bên trong cũng có thể cho phép sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài, và điều này có thể gây hại nghiêm trọng cho hệ thống hoạt động trong môi trường có chứa các chất dễ cháy trong bầu khí quyển. Thiết bị chiếu sáng đặc biệt dễ bị vấn đề này bởi vì họ có một mức độ cao của sự biến đổi nhiệt độ giữa “trên” và “tắt” cài đặt, trong khi động cơ điện phải đối mặt với nguy cơ tương tự do giải phóng mặt bằng cần thiết cho trục ổ đĩa của họ. Thùng chống cháy và phòng chống cháy cho các vấn đề này, cho phép các thiết bị điện cần thiết để duy trì hiệu suất mà không hy sinh các yêu cầu an toàn.

Các nguyên tắc của vật liệu chịu lửa bao vây điện  không tập trung vào việc chống lại ảnh hưởng của một ngọn lửa xung quanh, nhưng về việc ngăn chặn sự lây lan của các chất dễ cháy bốc ​​cháy ở nơi đầu tiên. Chống cháy bao gồm việc đặt thiết bị điện trong một bao vây mà không cần phải được niêm phong, nhưng vẫn có thể giảm thiểu nguy cơ inflaming khí nổ hoặc vật liệu dễ cháy khác trước, trong, và sau khi hoạt động. Ngoài ra, loại hình này bao vây cũng là nhằm ngăn chặn một hỗn hợp bắt lửa lan ngoài bao vây và làm hư hại máy móc khác. Về bản chất, chức năng bao vây điện chống cháy là một loại bình áp lực, trong đó hở hoặc những khoảng trống trong con dấu có thể có hiệu quả ngọn lửa bẫy trước khi họ leo thang thành một mối đe dọa lớn hơn.

Thiết kế chống cháy

Có một số lượng lớn các biến thể trong thiết kế bao vây chống cháy, mỗi tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng và các thông số chiều và hoạt động của một thiết bị che chắn. Tuy nhiên, một số nguyên tắc thiết kế cơ bản được chia sẻ bởi đa số các hệ thống bao bọc công nghiệp chống cháy, bao gồm:
Cáp và đầu nối không có thể tiếp tục theo bao vây chống cháy.
Mặt bích bên ngoài bề mặt hiển thị mạnh mẽ liên kết kim loại-to-kim loại hoặc tạo thành một phần huyệt mà không vượt quá một khoản trợ cấp khoảng cách tối đa.
Cao su hoặc các vật liệu khác có thể trải qua sự suy giảm không được sử dụng để đóng dấu khớp.
Tất cả các khớp bên ngoài phải đối mặt và mặt bích được gia công và lắp đặt với khoảng cách tối thiểu giữa các cài sẵn bên ngoài và bên trong của thùng loa.
Bất kỳ ốc vít dùng để bảo đảm bìa được đội mũ trùm đầu.
Trục và vòng bi trục chính duy trì một độ dài tối thiểu và phá radial tối đa theo yêu cầu ứng dụng.
Các chi tiết kỹ thuật cho mỗi một trong các đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào các dự án chống cháy ở bàn tay, nhưng kiểm tra nghiêm ngặt và cẩn thận luôn được sử dụng để xác định hiệu quả của bao vây. Một trong những xét nghiệm cần thiết liên quan đến việc xác định áp suất tối đa mà có thể được sản xuất từ một vụ nổ khí bên trong bao vây, và sau đó phơi bày sự bao vây để áp lực cao hơn một chút để đánh giá mức độ bảo vệ của nó. Một thử nghiệm tương tự được sử dụng để xác minh có hay không một vụ nổ trong vòng bao vây sẽ đốt cháy một bầu không khí dễ cháy và cháy lan vào hệ thống bên ngoài.

Tiêu chuẩn chống cháy Enclosure bao vây chống cháy

Toàn vẹn về cấu trúc là một trong những đặc điểm quan trọng nhất trong hiệu quả bao vây chống cháy, làm cho nó quan trọng đối với một bao vây để làm giả bằng chứng và độ tin cậy cao. Cài đặt và sửa chữa một bao vây đòi hỏi phải đào tạo và cấp giấy chứng nhận đặc biệt, và quá trình này cần theo dõi chặt chẽ tất cả các giao thức an toàn và khuyến nghị nhà sản xuất cho các thành phần. Các dây cáp và ống dẫn được sử dụng để kết nối các thiết bị điện chống cháy cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ phát lửa, mặc dù các tiêu chuẩn chống cháy cho các thiết bị khác nhau giữa các quốc gia khác nhau. Ví dụ, ở Mỹ, mở phòng chống cháy phải được xây dựng bằng cách sử dụng phụ kiện loại ống dẫn với chủ đề giảm dần, trong khi Đức đòi hỏi cáp để được sử dụng trong bất kỳ khe hở. Một thực tế phổ biến liên quan đến việc có một bao vây nhà ga thuộc hoặc xung quanh một nhà chống cháy. Bao vây nhà ga này cho biết thêm mức độ bảo vệ bổ sung từ ngắn mạch và tiếp xúc kéo dài với hồ quang điện, cả hai đều có thể gây ra cháy nội bộ trong một hệ thống chống cháy mà không có một bao vây thiết bị đầu cuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay