Tìm hiểu khái quát về các dòng kim loại công nghiệp

Kim loại công nghiệp

Dẻo dai là một thuộc tính vật lý của kim loại mà các biện pháp như thế nào các tài liệu chống gãy bị căng thẳng. Stress là một thế lực nào bên ngoài mà làm tăng áp suất bên trong vật liệu tháp giải nhiệt LBC, thường là thông qua các phương tiện giảm hoặc nổi bật. Bởi vì nhiều kim loại đòi hỏi tăng cường độ dẻo dai để chịu được áp lực nghề nghiệp, các phương pháp như ủ được sử dụng để cải thiện chất lượng này. Ủ là một quá trình mà một kim loại là xử lý nhiệt để thay đổi thành phần hoá học của kim loại.

Basic ủ Procedure

Ủ là một kỹ thuật rèn thông thường, và nói chung, quá trình hiện tương tự như những người sử dụng trong rèn. Đầu tiên, các bề mặt kim loại được làm nóng. Sưởi thường liên quan đến việc áp dụng một số lượng lớn của nhiệt cho toàn bộ phôi, sau đó, một khi nó còn nóng, áp dụng nhiệt trực tiếp tới một khu vực cụ thể. Khu vực này tập trung sẽ trở nên đỏ hoặc trắng nóng trước khi dài. Độ cứng của kim loại làm giảm trong khi độ dai increases.Once phôi đã được đun nóng đầy đủ, nó được làm mát bằng nước. Hơi cạn hết từ các phôi được làm nóng, và các kim loại mọc cực giòn.

Tiếp theo, các kim loại làm mát bằng được hâm nóng. Thời gian này, nhiệt được tập trung trực tiếp vào các khu vực tập trung. Các khu vực tập trung trở thành màu xanh-đây là phần được nóng tính. Cuối cùng, các kim loại nung nóng được đặt trên một bề mặt thép để làm mát. Các mảnh nguội bằng chuyển nhiệt từ các phôi với kim loại bề mặt thép. Quá trình này là không nhanh như dunking các kim loại trong nước, nhưng điều này là cần thiết vì làm mát nhanh chóng sẽ dẫn đến kim loại giòn. Một khi tác phẩm này là hoàn toàn mới mẻ, những mảnh đã tăng độ dẻo dai và được xem là nóng tính.

Quá trình ủ

Lý do ủ công trình trên kim loại là vì nhiệt làm thay đổi thành phần hóa học của bề mặt kim loại. Các giai đoạn nung nóng ban đầu được gọi là austerizing, bởi vì nó tạo ra austenite, một nguyên tố hợp kim kim loại kết hợp sắt và carbon. Khi thép được trên một nhiệt độ nhất định (730 độ C trong đồng bằng thép carbon, nhiệt độ khác nhau đối với các loại thép), nó austenizes vào sự kết hợp này. Khi thép austenite bị ngập trong nước, hoặc dập tắt, các martenizes kim loại. Martensite là một loại thép có cấu trúc tinh thể cứng hình thành trong quá trình làm nguội nhanh vì làm mát nhanh chóng của carbon bẫy austenite trước khi nó có thể khuyếch tán các cấu trúc tinh thể. Cơ cấu martensite thì vẫn thống nhất dưới nhiệt độ austenite của thép. Khi các mảnh được hâm lại, nó làm giảm chất giòn quá trình này giới thiệu.

Ủ kê

Khi ủ một phôi, điều quan trọng là duy trì nhiệt độ thích hợp để đạt được kết quả tốt nhất. Khi kim loại không nên tan hoặc crack, tiêu chuẩn nhiệt độ nên được theo sau. Hướng dẫn chung để thực hiện khi đánh giá nhiệt độ và màu sắc thu được là dưới đây:

230 độ C: ánh sáng màu vàng: rất khó cắt và các công cụ khắc.

260 độ C: màu vàng sẫm đến đỏ nâu: máy tiện công cụ.

270 độ C: màu nâu đỏ: Khoan vít và lời khuyên

290 độ C: màu xanh: lò xo và các công cụ cho đá.

Tất nhiên, làm việc trên một loại hình cụ thể của công cụ hoặc phôi kim loại có yêu cầu nhiệt độ ủ khác nhau. Hướng dẫn ủ cụ thể có sẵn trong sách giáo khoa kỹ thuật và sách hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay