Tìm hiểu phương pháp tích hợp hệ thống robot công nghiệp

Tích hợp hệ thống robot công nghiệp

Bởi vì hệ thống robot có thể được tích hợp vào các hệ thống máy bán tự động để nâng cao hiệu quả, họ đã là một yếu tố quan trọng trong di chuyển theo hướng quy trình sản xuất hoàn toàn tự động và năng suất cao cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hệ thống robot có thể được tìm thấy trên một loạt các ứng dụng và các quy định để điền vào một loạt các hốc bất thường, từ lắp ráp thiết bị công nghiệp để hỗ trợ các thủ tục y tế vi mô.

Robot công nghiệp sản xuất có một bộ riêng biệt của khả năng cho phép họ thực hiện trong môi trường công nghiệp, cũng như phân biệt chúng với các hệ thống robot đặc biệt khác. Một robot công nghiệp có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ, bao gồm cả xử lý vật liệu và dụng cụ, hoặc có thể được thiết kế để xử lý các hoạt động sản xuất cụ thể. Để vận hành, một robot phụ thuộc vào một mạng lưới phức tạp của các cử chỉ cơ khí gây ra bởi các cảm biến và phần mềm máy tính tích hợp. Trong một hệ thống robot tích hợp, có những lĩnh vực khác nhau của tự động hóa, do đó cung cấp mức độ khác nhau của sự phức tạp và khả năng trong hệ thống như một toàn thể.

Bài viết được đánh giá cao: Tháp giải nhiệt

Hệ thống robot tích hợp

Một hệ thống robot tích hợp thường bao gồm một số các khả năng sau đây và các thành phần: các tính năng an toàn cần thiết, cảm biến môi trường và phản hồi, giao diện môi trường, và một quản lý và lưu trữ dữ liệu hệ thống toàn diện. Những tính năng này, cả hai như là thành phần cá nhân và là một hệ thống thống nhất, giúp tạo thuận lợi cho việc thực hiện thành công của một quá trình sản xuất được chỉ định.

Nhưng bên dưới mỗi thành phần chính nằm nhiều phần con, trách nhiệm đảm bảo rằng ngay cả những chuyển động robot nhỏ nhất xảy ra suôn sẻ và tạo điều kiện cho hệ thống như một toàn bộ để thực hiện ở mức cao. Một trong những thành phần phụ quan trọng nhất là các tay máy robot, giống như một cánh tay cơ khí. Tay máy được nối để cho phép một phạm vi lớn hơn của chuyển động, nhưng tất cả các khớp đang hướng tới cho phép kết thúc mảnh, được gọi là effector, phạm vi lớn nhất của chuyển động bởi vì nó là chịu trách nhiệm cho việc tương tác trực tiếp với môi trường bên ngoài và tiến hành các động tác cơ thể. Các effector, trong đó có khả năng di chuyển theo những cách nhiều hơn các tay máy, là một phần linh hoạt nhất của cánh tay robot. Trong robot mà phải di chuyển về các nhà máy (như trái ngược với một robot văn phòng phẩm với các thành phần chuyển động), một chiếc xe cho phép di chuyển dọc theo một con đường lập trình.

Tuy nhiên, không phải tất cả các robot công nghiệp có cùng một loạt các chuyển động cũng không di chuyển dọc theo trục cùng. Trong thực tế, cách thức mà một động thái robot có thể được một hoặc một sự kết hợp của bảy cách. Phương pháp phổ biến của phong trào bao gồm: điểm-điểm, đường thẳng, đường cong được xác định, và cảm biến chuyển động theo hướng dẫn. Trong điểm-điểm chuyển động, một robot di chuyển giữa một số điểm định trước. Trong phong trào đường thẳng, một robot đơn giản là di chuyển về phía trước nhưng không xoay hoặc di chuyển giữa nhiều hơn hai điểm. Phong trào đường cong được xác định cho phép một robot để đường cong và di chuyển dọc theo một con đường lập trình. Một chức năng robot dưới chuyển động cảm biến hướng dẫn phụ thuộc vào phản hồi của cảm biến để thông báo cách nó di chuyển.

Lập trình robot

Tất cả các loại chuyển động robot được lập trình bằng cách sử dụng các thuật toán phức tạp mà đi vào xem xét các thông số của môi trường làm việc, tốc độ mà tại đó các robot sẽ di chuyển, và thời gian của chuyển động xung quanh. Điều kiện bên ngoài, chẳng hạn như tiếng ồn và rung động, cũng là những yếu tố quan trọng. Cùng với các thuật toán cần thiết để đưa ra mệnh lệnh chuyển động, một robot cũng phụ thuộc vào nhiệm vụ cụ thể phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay