Tìm hiểu quá trình với Casting được diễn ra như thế nào

Tham gia quá trình với Casting

Có rất nhiều bước và những thứ để xem xét khi sản xuất các sản phẩm thông qua kỹ thuật đúc. Hướng dẫn này giải thích các quá trình liên quan với đúc và lợi ích của việc sử dụng phương pháp hình thành phổ biến này.

Trong đúc, một kim loại nóng chảy hoặc vật liệu khác để lấp đầy một khuôn, sau đó nguội và cứng lại thành một hình dạng mong muốn. Tuy nhiên, nhà sản xuất phải có kế hoạch ra bước sau diễn viên để đảm bảo kết quả có hiệu quả trong tháp giải nhiệt nước. Chăm sóc thích hợp cần được thực hiện từng bước để cung cấp một sản phẩm cuối cùng mà vẫn duy trì chất lượng phù hợp và toàn vẹn.
 

Lợi ích của quá trình đúc

Đúc, nhưng là một phương pháp tạo hình kim loại, vì có rất nhiều lựa chọn khác, bao gồm hàn, rèn, dập, ép và gia công. Trước khi quyết định đúc, trước tiên bạn cần phải hiểu những lợi ích mà quá trình này cung cấp hơn các kỹ thuật khác. Quá trình đúc:

Khả năng tạo hình học phức tạp: kim loại lỏng tạo điều kiện xây dựng các thiết kế phức tạp, trong cả hai dạng hình học đơn giản hay phức tạp.
Chu kỳ sản xuất nhanh: Một khi các công cụ đúc nằm trong trật tự, rất ít bảo trì và thời gian chết là cần thiết. Điều này làm cho đúc một lựa chọn cho các ứng dụng sản xuất hàng loạt.
Tính thi của các kim loại cứng: Đúc thường là một trong những chỉ có các quy trình sản xuất khả thi cho các kim loại cứng không đủ dễ uốn cho rắn hình nhà nước.
Lắp ráp giảm: Thông thường thời gian, có thể đúc creatle mục trong một thành phần hoàn chỉnh duy nhất, loại bỏ sự cần thiết để lắp ráp nhiều mảnh.
Hạn chế kích thước tối thiểu: đúc có thể tạo ra các phần vô cùng lớn vô cùng nhỏ, thậm chí lên đến 200 tấn.
Kết cấu bề mặt linh hoạt: khuôn đúc có thể được thiết kế để cung cấp mịn, bán mịn hoặc thô ráp kết cấu bề mặt.

Các loại Processes đúc

Có nhiều phương pháp đúc khác nhau, mỗi trong số đó đòi hỏi phải thay đổi nhỏ trong quá trình này. Việc phân loại của các loại khác nhau của quá trình này được dựa trên các tài liệu sử dụng để làm khuôn. Tùy chọn đúc bao gồm:

• đúc cát
• đúc thạch cao
• đúc Shell
• đúc Wax
• Đúc chết
• đúc ly tâm

Trong khi mỗi phương pháp đúc ra những thách thức và cải tiến quy trình độc đáo, tất cả các kỹ thuật giữ lại các bước cơ bản giống nhau. Những bước này là:

• giác mẫu
• Coremaking
• Molding
• Nhiệt độ nóng chảy và đổ
• Bề mặt

Giác mẫu

Để tạo ra một khuôn đúc, một nhà sản xuất đầu tiên phải thiết kế một mô hình vật lý .. Quá trình chế tạo mô hình này được gọi là giác mẫu. Sử dụng thiết kế (CAD) hệ thống máy tính hỗ trợ, các nhà sản xuất thiết kế kích thước và hình dạng của một khuôn mẫu, và sau đó gói một vật liệu tổng hợp, chẳng hạn như cát, bê tông hoặc nhựa, xung quanh mô hình. Một khi mô hình được lấy ra, khoang mốc trong cát có thể được lấp đầy.

Coremaking

Nhiều thiết kế phần đòi hỏi sự bao gồm lõi trong khuôn đúc. Lõi là vật liệu rắn được đặt bên trong khoang khuôn để tạo các bề mặt bên trong của một đúc. Ví dụ, một pipefitting kim loại này sẽ đòi hỏi một lõi hình trụ bên trong khoang khuôn để tạo ra việc xây dựng rỗng của nội thất của các thành phần.

Molding

Tại thời điểm này, các nhà sản xuất có thể tạo ra các khuôn đúc. Một loại vật liệu như cát, thạch cao hoặc sáp được sử dụng trong khuôn đúc tiêu hao, trong khi vật liệu bền và kim loại khác được sử dụng trong kỹ thuật đúc khuôn không tiêu hao. Các vật liệu lấp đầy các mô hình khuôn đúc và được cho phép để cứng lại, lúc này các nhà sản xuất loại bỏ nó khỏi khoang và đúc của thành phần bây giờ có thể bắt đầu.

Nóng chảy và rót

Kim loại phải được nấu chảy đúng cách trước khi được đặt trong khuôn. Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách sử dụng những gì được biết đến như là một thử thách. Nồi nấu kim loại là thùng chứa làm bằng sứ hoặc một chất tan-kháng, trong đó một nhà sản xuất có thể làm nóng một kim loại vượt quá điểm nóng chảy của nó. Sau khi được nấu chảy, các kim loại nóng chảy được đổ vào khuôn đúc để nguội và cứng lại.

Kết thúc

Bởi vì kim loại đôi khi có thể điền vào các vết nứt trong một khuôn đúc hoặc sprues, kênh rót cho nấm mốc, các nhà sản xuất phải thường xuyên hoàn thành các kim loại sau đúc. Điều này có thể được thực hiện thông qua một loạt các kỹ thuật hoàn thiện, bao gồm chà nhám, mài và đánh bóng. Sau khi xuất hiện phù hợp và kết cấu bề mặt đã đạt được, quá trình hậu xử lý thêm như sơn hoặc mạ điện có thể cần thiết cho một số ứng dụng.

Những điều cần xem xét khi đúc

Có rất nhiều yếu tố cần được xem xét để đảm bảo đúng kích thước, hình dạng và tính toàn vẹn của các thành phần cuối cùng. Một số các yếu tố bao gồm:

Loại vật liệu: mỗi kim loại và tạo hình vật chất vẫn giữ được đặc điểm cụ thể (độ cứng, nhiệt độ nóng chảy, mật độ, vv) mà sẽ ảnh hưởng đến quá trình đúc.
Tốc độ làm mát: Yếu tố này phụ thuộc phần lớn vào loại vật liệu mà từ đó bạn có được khuôn. Làm mát thích hợp là cần thiết để giảm thiểu độ xốp khí và tính chất tiêu cực khác có thể là kết quả của tốc độ làm lạnh nhanh.
Độ co ngót: Khi đúc nguội, họ co lại. Để đảm bảo kích thước thành phần phù hợp và toàn vẹn, bạn có thể tận dụng để nuôi dậy thêm kim loại nóng chảy vào trong khoang. Một khuôn khổ cũng có thể hữu ích trong một số ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay