Tìm hiểu sơ bộ về Connectors Điện cơ bản

Tìm hiểu sơ bộ về Connectors Điện cơ bản

 

Connectors điện khác nhau Trong thực tế tất cả các thiết bị điện tử, nó có khả năng rằng một kết nối điện phục vụ một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất của thiết bị. Tuy nhiên, kết nối không đáng tin cậy có thể là nguyên nhân của sự thất bại về sản phẩm hoặc tình trạng thiếu điện gây hại. Bởi vì kết nối có trách nhiệm bảo vệ dây dẫn và kết nối chúng với nhau, nhiều người là không thấm nước và chịu được thời tiết để họ có thể hoạt động ngay cả trong các ứng dụng hiệu suất cao.

Về lý thuyết, một đầu nối nên đề kháng với nhiều yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như dầu, áp suất, và nước. Ngoài ra, nó cần được tương đối dễ dàng để ngắt kết nối, trong khi đồng thời tạo ra một kết nối an toàn và ấm cúng khi gia nhập với kết nối khác. Tính kết nối lý tưởng bao gồm sức đề kháng thấp tiếp xúc, độ bền cao, cách nhiệt cao, hiệu quả chi phí, và độ tin cậy. Tính cụ thể phụ thuộc vào các ứng dụng, nhưng nói chung là một kết nối nên tính năng ít nhất là một số đặc điểm được liệt kê ở trên.
Bài viết được quan tâm: tháp giải nhiệt LBC

Electrical Connector Components

Một kết nối điện cơ bản có các yếu tố khác nhau, bao gồm:

Nối Shell

Vỏ ngoài của kết nối phục vụ như dòng đầu tiên của quốc phòng chống lại các mối nguy hiểm môi trường bằng cách bảo vệ các thành phần kết nối nội bộ và ngăn chặn môi trường bên ngoài từ khi tiếp xúc với các đầu dây điện đậy. Vỏ thân có lỗ và lỗ để chứa dây và chân. Ngoài ra, bên trong của vỏ được thiết kế để giữ tất cả mọi thứ tại chỗ bằng cách khóa ở chân và giữ con dấu với nhau.
Pins và ổ cắm
Pins và ổ cắm kết nối với nhau để tạo ra điện thông qua đầu nối. Các phù hợp phải được snug đủ để đảm bảo kết nối mạnh mẽ, nhưng đủ rộng để ngắt kết nối chúng không phải là quá khó khăn. Tùy thuộc vào loại đặc biệt của kết nối, số lượng chân và ổ điện sẽ khác nhau.

Người lưu giữ ổ cắm

Chức năng chính Một socket giữ răng là để giữ cho các chân cắm và ổ cắm từ nới lỏng. Để làm điều này, các ổ cắm giữ răng nhựa ép lên chống lại các chốt nhựa để giữ chân và ổ cắm tại chỗ, hoạt động như một cơ chế khóa thứ cấp. Một lưu giữ ổ cắm được gắn vào đầu nối từ phần đầu xe.

Con dấu

Để ngăn nước xâm nhập vào các kết nối, một con dấu cao su được đặt trên mỗi đầu. Dây điện nhập kết nối thông qua các con dấu, mà hiệu quả sử dụng áp lực để ngăn chặn độ ẩm và nước.

Các loại đầu nối điện

Bởi vì có một mảng rộng lớn của các thiết bị điện, số lượng các biến thể kết nối điện cũng không kém phần rộng lớn. Các loại kết nối bao gồm:

Thiết bị đầu cuối và dây Nuts

Thiết bị đầu cuối và các loại hạt là dây kết nối cơ bản mà mang lại cho hai hay nhiều dây lại với nhau tại một điểm duy nhất của liên lạc.
Một bài là một loại phổ biến của kết nối điện trong thiết bị kiểm tra vì nó là cực kỳ cơ bản và dễ dàng để thực hiện. Về cơ bản, một dây đậy được kẹp hoặc vặn vào một bài. Các kết nối đó là thực hiện giữa dây và các bài cấu thành kết nối.

Terminal Blocks

Cũng được gọi là bảng thiết bị đầu cuối hoặc dải, một khối thiết bị đầu cuối cho phép nhiều dây cá nhân để kết nối. Nó thường được dùng để kết nối các thiết bị khác nhau hoặc để kết nối các dây dẫn trong một thiết bị. Họ có sẵn trong nhiều kích cỡ để chứa các loại khác nhau của dây và cấu hình, mặc dù một số khối thiết bị đầu cuối chỉ chấp nhận một số loại dây.

Uốn-On Thiết bị đầu cuối

Một loại đặc biệt của khối thiết bị đầu cuối, một thiết bị đầu cuối uốn-on là một thiết bị hình ống nhỏ gắn vào phần cuối của dây. Để hoàn thành tập tin đính kèm, các thiết bị đầu cuối được khuôn khổ với Crimping kìm, đảm bảo phù hợp an toàn. Uốn-on thiết bị đầu cuối có thể được sử dụng để kết nối hai dây hoặc để chuẩn bị một sợi dây để kết nối với một thiết bị đầu cuối vít.

Cách Displacement Connectors

Đầu nối chuyển cách cho phép dây dẫn cách điện được đưa vào một đầu nối, mà không cần phải tách các vật liệu cách nhiệt đầu tiên. Một thiết bị nhỏ trong việc mở các thiết bị đầu cuối đã hất cách điện như dây điện được đưa vào, từ đó chuẩn bị dây để liên lạc. Biến thể này thường được sử dụng với các ứng dụng điện áp thấp.

Cắm và Socket Connectors

Cắm và kết nối ổ cắm được bao gồm hai thành phần giao phối, một plug nam và một ổ cắm nữ. Các plug nam thường có nhiều chân và ngạnh cho phép nó trượt vào vị trí bên trong hốc nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay