Tìm hiểu sơ lược về hệ thống băng tải tự động

Giới thiệu về hệ thống băng tải tự động

 

Kể từ sự ra đời của các dây chuyền lắp ráp, hệ thống băng tải đã đóng vai trò quan trọng của nhà máy và kho cũng như để vận chuyển vật liệu cùng các cơ sở sản xuất hoặc đường dẫn lưu trữ. Hệ thống vận chuyển có thể là rất cơ bản, chẳng hạn như băng chuyền pin-phong cách cán, mà dựa vào lực được tạo ra từ sườn núi để vận chuyển vật liệu. Tuy nhiên, hệ thống vận chuyển cũng có thể được hoàn toàn cơ giới hóa và tự động hóa để vận chuyển vật liệu nặng hơn và tương tác với các dây chuyền sản xuất tự động. Có một số của các loại hệ thống băng tải có sẵn cho một phạm vi đáng kể của các ứng dụng.

Sử dụng Băng tải

Băng tải được sử dụng bởi vì họ là khá dễ dàng để thiết kế và duy trì, và sự đa dạng của các hệ thống băng tải có sẵn cho phép họ thực hiện vai trò khác nhau. Trong các nhà máy sản xuất với dây chuyền lắp ráp, một băng tải tiêu chuẩn thường có thể là một phương pháp đơn giản để vận chuyển hàng hóa dọc theo dây chuyền sản xuất, một giải pháp hiệu quả hơn nhiều so với cách thủ vận chuyển thiết bị hoặc vật liệu cho mỗi trạm sản xuất một-by-một. Hệ thống băng tải  thậm chí còn lựa chọn trên cơ hoặc các phương pháp tự động vận chuyển  , Chẳng hạn như xe nâng hàng, bởi vì họ là an toàn hơn nhiều và người lao động không yêu cầu đào tạo để vận hành hệ thống. Trên đầu trang của những lợi ích về mặt chi phí và tiết kiệm lao động, băng tải cũng cung cấp tính linh hoạt tùy biến, dẫn đến việc sử dụng chúng trong nhiều tình huống.
Điều quan trọng là phải lưu ý khi sử dụng một hệ thống băng tải cho rằng chuyển động liên tục và hoạt động của hệ thống có thể dẫn đến hao mòn, do đó yêu cầu bảo trì hệ thống. Bảo trì có thể được đơn giản như thay băng, vô dầu trục, và làm sạch răng. Tuy nhiên, chi phí lưu bằng cách sử dụng một hệ thống băng tải thường trang trải chi phí bảo trì.

Các loại hệ thống băng tải

Nhiều hệ thống băng tải có thể được sử dụng trong các ứng dụng tiêu chuẩn. Hệ thống băng tải tự động phổ biến được liệt kê và mô tả dưới đây:
Băng tải: Bao gồm một vành đai lặp bằng kim loại hoặc các phần cao su liên kết, băng tải đai là một số loại phổ biến nhất của các hệ thống băng tải. Chúng được tìm thấy trong các ứng dụng như băng tải hành lý sân bay.

Băng tải trục vít

Một băng tải vít là một ốc vít lớn mà vận chuyển vật liệu bằng cách chuyển. Như vít quay, vật liệu theo chỉ đạo của cuộc cách mạng để các lĩnh vực vận tải. Một loại rất sớm của băng tải vít là vít Archimedes, được sử dụng để vận chuyển nước cho nhu cầu nông nghiệp.
Chain Conveyor. Thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, một băng tải dây chuyền bao gồm một chuỗi lớn thời trong một vòng quanh hai bánh xe ròng rọc. Khi bánh xe quay, những tiến bộ chuỗi. Hầu hết các băng tải xích có móc vào các liên kết chuỗi để lớn, các mặt hàng cồng kềnh có thể được thực hiện và chuyển giao cho các băng tải tiếp theo.
Rung Băng tải. Được thiết kế để vận chuyển các mặt hàng vật liệu dễ bay hơi hoặc với dòng chảy, băng tải rung nghiêng một góc 45 độ. Độ nghiêng này cho phép các băng tải để sắp xếp vật liệu trong khi họ đang được vận chuyển.
Băng tải bằng khí nén. Một băng tải khí nén sử dụng ống khí hoặc chân không nén để đẩy các mặt hàng thông qua một hệ thống ống hoặc ống dẫn. Ống khí nén được sử dụng để gửi các tin nhắn trong văn phòng trước khi sự ra đời của email.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay