Tìm hiểu sơ qua một số các dòng Diốt thường được sử dụng

Các loại Điốt

Điốt  được sử dụng để truyền tải dòng điện theo một hướng, nhưng cách mà họ làm như vậy có thể khác nhau. Cấu hình diode cũng khá biến. Ví dụ, một số điốt có hai bộ danh bạ điện trái dấu, giữa có dòng có thể chảy theo một hướng. Các loại tính năng liên lạc được làm từ vật liệu bán dẫn, chẳng hạn như silicon pha tạp hóa. Còn những người khác có một xúc kim loại và một liên hệ bán dẫn. Các loại diode được sử dụng để truyền một dòng điện sẽ phụ thuộc vào các ứng dụng cụ thể, và các loại và số lượng truyền dẫn.

Các loại phổ biến của Điốt Diode 

Whiske r mèo

Thì thầm diode Một con mèo được đặt tên theo dây mỏng của thiết bị này kết nối với các liên hệ bán dẫn silicon để tạo ra một diode kim loại-to-bán dẫn. Phong cách này của diode là một trong những lâu đời nhất và được tìm thấy trong radio tinh thể. Mặc dù các kết nối là tương đối ổn định, nó cũng đủ để truyền tải tín hiệu radio cơ bản.
Laser Diode Diode laser là một laser diode được hỗ trợ sản xuất ánh sáng kết hợp, đó là những gì phân biệt nó với điốt phát quang khác. Các địa chỉ liên lạc diode đều là các chất bán dẫn, với một bên làm từ một loại vật liệu P-type và khác được làm từ một vật liệu N-type. Một vật liệu P-type được thực hiện bằng cách pha một yếu tố mà không phải là một dây dẫn, chẳng hạn như silicon, có một yếu tố làm thay đổi sự hình thành hóa chất để trở thành một vật liệu bán dẫn mang điện tích dương. Một vật liệu N-type được thực hiện theo cùng một cách, chỉ có nó mang điện tích âm. Trong một diode laser, các diode được hỗ trợ bởi một dòng điện tiêm.

Light Emitting Diode 

Một diode phát ra ánh sáng là rất khác nhau từ một diode laser, mặc dù thực tế cả hai đều tạo ra ánh sáng. Trong một diode phát sáng (LED), ánh sáng là không mạch lạc và có thể được sản xuất trong một loạt các màu sắc hoặc qua các bước sóng khác nhau. Một đèn LED là một ví dụ của một diode bán dẫn dựa trên, với các điện tử truyền từ P-type xúc với N-type liên lạc, nơi chúng được phát hành dưới dạng ánh sáng. Nó được sử dụng trong các ứng dụng như là một nguồn năng lượng thấp và trong các ứng dụng tận dụng lợi thế của kích thước nhỏ của nó.

Photodiode 

Khi ánh sáng chiếu một diode bán dẫn PN, ánh sáng có thể kích thích các electron và tạo ra một chuyển đổi năng lượng. Bởi vì phản ứng này, một số điốt được sử dụng để phát hiện ánh sáng và do đó được gọi là diode tách sóng quang. Họ được phân biệt từ phát hiện hình ảnh bởi vì họ không chỉ phát hiện ánh sáng, nhưng cũng làm cho việc sử dụng hiện tại nó tạo ra.

PIN Diode 
Điốt PIN cũng có thể phục vụ như photodiodes, nhưng có những ứng dụng vượt ra ngoài đó và thường được sử dụng như thiết bị chuyển mạch radio. Chúng có một dây dẫn P-type silicon vào một đầu và một N-loại bán dẫn trên kia, và một undoped, ruột tự nhiên ở giữa. Các dây dẫn tự nhiên làm tăng vùng nghèo, có nghĩa là PIN điốt chỉnh lưu không tốt, nhưng là thích hợp để sử dụng trong các ứng dụng điện áp cao. Họ cũng có thể phục vụ như là suy hao. Những lá thư tôi trong PIN là viết tắt của nội tại, vì vật liệu ở giữa (giữa P-type và N-loại dây dẫn) là một chất dẫn nội tại.

Point Liên Diode

Một diode điểm tiếp xúc làm việc trong các cách cơ bản như một diode PN, chỉ các vật liệu nhẹ khác nhau. Như với Whisker diode của Cat, một diode điểm liên lạc bao gồm một số liên lạc làm từ một chất bán dẫn, mà một dây kim loại nhỏ được chạm nhẹ. Các dây phục vụ như là các liên lạc khác, và một dòng điện chạy qua dây điện tới các chất bán dẫn. Đây là loại diode là rẻ tiền để làm, mặc dù không đặc biệt hữu dụng cho một loạt các ứng dụng bên ngoài tần số vô tuyến cơ bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay