Tìm hiểu và đánh giá tổng quan về quá trình Powder Coating

Quá trình Powder Coating

Sơn bột là việc áp dụng một kết thúc polymer khô lên một bề mặt. Trước khi áp dụng các kết thúc, các phần được chọn phải hoặc hóa học hoặc cơ học làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, dầu, cũ, kết thúc, và quá trình oxy hóa trong tháp giải nhiệt LBC. Kết quả chuẩn bị bề mặt kém trong vấn đề sơn bột, vì vậy bước này là quan trọng trong việc tạo khóa thích hợp và ngăn ngừa sơn tách.

Trong quá trình ứng dụng, các polymer có sẵn sàng để sử dụng như là một sản phẩm màu bột. Cả nhựa nhiệt dẻo và thermosets là phụ thuộc vào kim loại cụ thể được tráng hoặc các tính chất vật lý mong muốn của các kết thúc-chúng được áp dụng từ một khẩu súng máy được hỗ trợ. Khi bột lá súng, nó được đưa ra một điện tích dương trong khi phần là có căn cứ, cho nó một điện tích âm. Các dòng bột và “gậy” với bề mặt đất do sự hấp dẫn của những chi phí khác nhau. Sau khi ứng dụng, nhiệt chữa lớp phủ trong lò. Thời gian và nhiệt độ khác nhau tùy theo loại polyme và khối lượng phần.

Trang thiết bị

Có ba giai đoạn trong quá trình sơn bột, và theo đó có ba loại thiết bị:

1. Thiết bị, hóa chất và hàng tiêu dùng được sử dụng để làm sạch các bộ phận.
2. Thiết bị sử dụng trong quá trình ứng dụng.
3. Hệ thống sưởi ấm và thiết bị xử lý.

Đối với phần lớn các lớp phủ bột ứng dụng, chất tẩy nhờn đơn giản và các đại lý tẩy là đủ để chuẩn bị bề mặt. Bồn ngâm thép không gỉ cho các hóa chất được sử dụng nếu các bộ phận nhỏ đủ, và nếu họ không phải là, những phần lớn được làm sạch với chất rửa hoạt động hóa học và thuốc xịt. Khi quy mô hoặc kết thúc trước phải được gỡ bỏ, sau đó là một vụ nổ hạt cát hay là thích hợp. Nếu một phần có một kết thúc cao, phun cát phá vỡ nó lên cho phép keying polymer tốt hơn.

Powder Coating Process Súng phun có hai loại: súng Corona và súng TRIBO. Khẩu súng Corona phụ thuộc vào một máy phát điện áp cao để sạc bột khi nó rời khẩu súng. Một khẩu súng TRIBO, mặt khác, truyền đạt một điện để bột bằng cách đi qua nó trên một chất liệu khác nhau. Trong cả hai trường hợp, bột sạc ra khỏi khẩu súng và đang thu hút bằng điện để phần.

Hệ thống chìa khóa trao tay hoàn chỉnh được bán trong các kích cỡ khác nhau, cấu hình, và các lớp học. Chúng bao gồm một hoặc cả hai loại súng, một phễu để giữ bột, một bộ máy kiểm soát, và ống mềm cần thiết, cáp, ống phun. Một nguồn tin của không khí nén và điện không được bao gồm, cũng không phải là bột tự.

Kích thước của lò phụ thuộc vào kích thước của các bộ phận, và trong hầu hết các ứng dụng này phải có khả năng tạo nhiệt lên đến 400 độ Fahrenheit. Lò có kích thước từ một lò nướng bánh kích thước lò cho người nuôi cá bình thường, đến vài trăm foot vuông đi bộ trong lò cho các chuyên gia. Một số lò là băng tải belted cho các bộ phận chạy qua chúng, tốc độ băng xác định một sản phẩm vẫn còn bao lâu trong lò.

Ưu điểm của Powder Coating

Các ưu điểm chính của bột sơn trên sơn lỏng là tính chất cơ học, trong đó có độ bền cao, màu sắc, và lựa chọn kết cấu. Một tráng kết thúc bột chống sứt mẻ, nứt, trầy xước, bong tróc và tốt hơn so với sơn, và vẫn giữ được màu sắc tốt hơn. Kết thúc khác nhau, từ mịn đến nhăn có thể đạt được và có thể được áp dụng ở mức độ dày khác nhau. Bột đến trong bất kỳ màu sắc, bao gồm cả màu sắc rõ ràng và kim loại.
Một ưu điểm khác của sơn bột là thiếu chất đẩy dung môi. Sơn lỏng sử dụng dung môi bay hơi nhanh như tàu sân bay, mà là tốn kém và gây nguy hiểm cho các kỹ thuật sơn. Ngoài ra các bộ lọc kiểm soát ô nhiễm và các thiết bị không cần thiết để duy trì các tiêu chuẩn khí thải. Trong sơn bột, phun trên cũng được tái sử dụng. Nếu giữ sạch sẽ, nó chỉ đơn giản là thu thập và thêm vào lại phễu.

Xử lý sự cố

Powder Coating Machine Tất cả ba của các quá trình sơn tĩnh điện (các bộ phận làm sạch, ứng dụng bột và bảo dưỡng) trong linh kiện máy cắt plasma cnc có thể gây ra vấn đề nếu thủ tục không theo sau, hoặc nếu có lỗi trong các thiết bị hoặc các vật liệu. Một giao thức xử lý sự cố là một thủ tục phát triển theo thời gian bởi các nhà phát triển hệ thống và nhà sản xuất để giải quyết các vấn đề cụ thể. Sản xuất thiết bị công bố bảng xếp hạng xử lý sự cố thời gian thử nghiệm và bao gồm chúng với các hướng dẫn của họ. Đối với những người có thể thiết kế và xây dựng hệ thống của mình, nhiều người trong số các kỹ thuật xử lý sự cố được công bố trên các trang web nhà sản xuất thiết bị khác nhau. Cùng với ý nghĩa thông thường và một sự hiểu biết cơ bản của quá trình sơn bột, các thủ tục này sẽ khắc phục sự cố hệ thống thậm chí nhà để xe được xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay