Tìm hiểu về các loại linh kiện máy nén khí

Linh kiện máy nén khí có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy nén khí, hiệu quả khi sử dụng. Máy nén khí hiện nay được sử dụng vô cùng rộng rãi và chất lượng của máy nén khí phụ thuộc vào linh kiện đi kèm. Để người sử dụng có thể biết rõ hơn về máy nén khí thì trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các linh kiện máy nén khí, qua đó hiểu rõ hơn về máy nén khí cũng như nguyên lí hoạt động của chúng.

Các loại linh kiện máy nén khí

Linh kiện chắc chắn là những thành phần không thể thiếu của bất kì loại máy nén khí nào. Những loại linh kiện máy nén khí chính bao gồm: van máy bơm khí nén, bình chứa khí nén, bộ lọc dầu,bộ lọc khí, lọc tách dầu. Ngoài ra, bên cạnh đó còn có một số phụ kiện khác. Sau đây là chức năng của từng loại linh kiện máy nén khí:

  • Van nén khí

Máy nén khí gồm có 3 loại van chính: van điều khiển, van tiết lưu và van áp suất. Các van máy nén khí tham gia vào việc điều khiển sự vận hành của máy nén khí:

+ Van điều khiển: có tác dụng điều chỉnh được dòng năng lượng, còn có khả năng điều khiển được chuyển động của dòng khí đi vào máy nén khí.

+ Van tiết lưu: có nhiệm vụ là điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy, thời gian cũng như chuyển đổi được vị trí van đảo chiều.

+ Van áp suất: linh kiện máy nén khí này gồm có van an toàn và van điều chỉnh áp suất để đảm bảo áp suất máy luôn ở trong mức quy định; đồng thời đảm bảo an toàn ngăn áp suất vượt quá giới hạn.

  • Bình chứa khí nén

Đây được coi là loại linh kiện máy nén khí gần như quan trọng nhất bởi có khả năng lưu trữ lượng khí nén. Khi sử dụng bình chứa khí nén cần phải lưu ý đến những yếu tố đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Bộ lọc khí

Bộ lọc khí bảo vệ máy nén khí tránh khỏi những bụi bẩn theo khí đi vào đường dẫn khí của máy nén khí.

  • Bộ lọc dầu

Tương tự như bộ lọc khí, bộ lọc dầu có chức năng lọc đi bủi bẩn, cặn bã bên trong dầu, làm sạch dầu cung cấp cho máy nén khí hoạt động tốt nhất. Với bộ lọc dầu sẽ giúp hạn chế tình trạng bụi bẩn và cặn bã làm gián đoạn hay dễ gây hư hỏng máy nén khí.

  • Lọc tách dầu máy nén khí

Đây là linh kiện máy nén khí của máy nén khí trục vít. Linh kiện này có chức năng là tách dầu ra khỏi máy nén để đảm bảo cho lượng khí nén thoát ra sạch, không bị lẫn với dầu, cung cấp cho các thiết bị cần thiết.

Mua linh kiện máy nén khí ở đâu uy tín?

Linh kiện máy nén khí là thành phần quan trọng không thể thiếu của máy nén khí. Trong quá trình sử dụng, linh kiện bị xuống cấp, hỏng hóc là không thể tránh khỏi. Lúc này bạn cần tìm mua linh kiện thay thế để tiếp tục sử dụng máy nén khí. Tuy nhiên, khi mua linh kiện máy nén khí, bạn sẽ thấy có nhiều nơi bán. Không phải đơn vị nào cũng đảm bảo cung cấp linh kiện chính hãng, giá tốt kèm chế độ bảo hành lâu dài.

Để mua được linh kiện máy nén khí tốt chính hãng, tốt nhất bạn hãy tìm đến những đơn vị uy tín, có tiếng trên thị trường, lâu năm và hãy đến tận nơi để kiểm tra chất lượng phụ kiện. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua phải phụ kiện kém chất lượng, không chỉ khiến máy hoạt động kém hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến chất lượng các loại linh kiện khác.

Nếu bạn vẫn chưa biết mua linh kiện máy nén khí ở đâu đảm bảo thì hãy đến với Tiến Đạt. Chúng tôi cam kết:

Linh kiện máy nén khí chất lượng, chính hãng

Linh kiện máy nén khí mới 100%

Giá thành linh kiện máy nén khí cạnh tranh

Thời gian bảo hành lâu dài.

Hãy liên hệ với Tiến Đạt để được tư vấn về linh kiện máy nén khí, các loại máy nén khí tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay