Tìm hiểu về dòng kim loại Spinning và ứng dụng của kim loại Spinning

Trong khi kim loại sợi có thể được thực hiện bằng tay, sử dụng kim loại máy móc kéo sợi như một máy tiện để đạt được kết quả quay kim loại là một phương pháp khá phổ biến được sử dụng trong cả hai cửa hàng máy công nghiệp và cá nhân. Kim loại sợi sử dụng một đĩa kim loại quay để hình thành một phôi bằng cách gây ra các kim loại để “chảy” vào một hình dạng xác định trước. Quá trình này thường được sử dụng để tạo các bộ phận kim loại tháp giải nhiệt tròn và các sản phẩm khác nhau, từ các thành phần hàng không vũ trụ để hàng gia dụng trang trí.


Sự phụ thuộc vào kim loại quay hình thành làm cho kim loại quay phần nào tương tự về nguyên tắc cho máy tiện kim loại. Tuy nhiên, không giống như gia công máy tiện, kim loại quay trên một trục gá dựa bổ sung cho độ cong bên trong của phôi, chứ không phải là một thiết bị kẹp cần thiết để giữ trống kim loại tại chỗ. Mặc dù có những khác biệt, nhiều máy tiện có thể được trang bị để thực hiện các hoạt động kéo sợi kim loại. Điều quan trọng là cần lưu ý rằng các nhà sản xuất máy tiện cần được tham vấn trước khi thay đổi các thiết lập của máy, và đó là một chương trình đào tạo được công nhận có thể phát triển các kỹ năng điều hành và các kim loại quay của một máy tiện để đảm bảo sản xuất an toàn và hiệu quả.

Operations kim loại Spinning

Trong quá trình cơ bản của nó, trung tâm kim loại quay xung quanh một vật gia công kim loại, hay trống, được tổ chức giữa một trục gá xoay và một công cụ trục chính. Là một cơ chế xoay các thành phần này, con lăn quay được ép đối với các phôi bằng tay hay tự động điều khiển. Sau đó phôi được vị trí so với trục gá, mà hình dạng kim loại thành một thiết kế dự định thông qua một chuỗi các nét dọc trục giao thông qua vòng xoay. Quá trình này có thể thay đổi độ dày vật liệu của phôi, và do phương pháp độc đáo của nó, nó có thể xuất hiện mà kim loại này “chảy” vào hình dạng như thể nó là dễ dát mỏng và mềm mại.

Kim loại sợi thông thường kết quả trong phần đối xứng và có mặt cắt ngang hình tròn, mặc dù những bộ phận này thường được cắt và lắp ráp lại thành các sản phẩm mới. Thành phần linh kiện mày cắt plasma cnc cuối cùng thường có đường kính nhỏ hơn so với các phôi trống, nhưng với một diện tích bề mặt tương tự. Mặc dù nó đã từng được giới hạn trong các kim loại mềm hơn và thời gian sản xuất ngắn hạn, như trong tạo mẫu, phương pháp kim loại sợi hiện nay có thể chế tạo các vật liệu có độ bền cao với khối lượng lớn. Tương tự như vậy, hạn chế kích thước đã trở nên ít quan tâm. Quá trình kim loại quay bây giờ có thể tạo ra các thành phần trong số vài chục feet chiều dài và dày lên đến ba inch, tùy thuộc vào kim loại.

Thiết kế máy tiện

Trong khi máy tiện có thể đến trong một loạt các cấu hình, có một vài đặc điểm thiết kế chung cho hầu hết các mô hình. Khi chuyển đổi một máy tiện cho hoạt động kim loại kéo sợi, một số thành phần khác nhau nên được đưa vào xem xét. Mặc dù không phải tất cả trong số họ có thể cần phải cấu hình lại, một số thành phần tiện nói chung liên quan đến kim loại kéo sợi bao gồm:

• Các giường ngủ: Một giường tiện là một chùm nằm ngang hoặc thẳng đứng hỗ trợ các thiết bị dụng cụ trên cả hai đầu của máy. Khi điều chỉnh cho kim loại kéo sợi, nó phục vụ đơn thuần như một cơ sở cho headstock và ụ.
• headstock: Nằm ở một đầu giường, headstock bản chất là một khung để giữ các trục chính máy tiện và một loạt các vòng bi trục quay
• Các ụ: Các ụ được định vị trên hết đối diện giường và phù hợp với các headstock. Nó chứa một thiết bị kẹp giữ một đĩa kim loại song song với giường và ép nó chống lại các phôi trong quá trình chế tạo.
• Các trục chính: Một trục chính có trách nhiệm tổ chức và luân phiên các phôi trong quá trình hoạt động. Nó bao gồm một trục chính mà gắn vào các vòng bi xoay, và một backplate rằng, khi thích nghi với kim loại quay-chặt phôi để giữ cho nó chuyển xung quanh trong quá trình chế tạo.
• Hệ thống điện: Đây là đơn vị mà các ổ đĩa cả các lực quay và các thành phần dụng cụ trong một máy tiện. Nó thường là một động cơ được đo bằng RPM (vòng một phút) và mã lực.

Thích ứng với một tiện cho kim loại Spinning

Mặc dù nhiều loại máy tiện có thể được cấu hình lại để thực hiện kim loại kéo sợi, đào tạo kỹ năng đặc biệt và khuyến nghị nhà sản xuất phải luôn luôn được theo dõi trước khi thử bất kỳ thay đổi. Để minh họa cho những thay đổi này được thực hiện, nó có thể hữu ích để kiểm tra một qui trình điển hình được sử dụng để chuyển đổi một máy tiện kim loại biến nhỏ thành một máy kim loại kéo sợi.

Một trong những bước đầu tiên sẽ được xây dựng và cài đặt một thiết bị giữ điểm tựa vào chiếc giường tiện. Điều này có thể là một thanh kim loại rắn đưa vào thông qua một khe cắm an toàn và gắn liền với một thanh bổ sung bắt vít vào mặt dưới của giường, tạo thành một cây cầu ổn định. Tiếp theo, các phần mâm cặp được sử dụng để kẹp phôi có thể được thay thế bằng một backplate mà các phôi có thể được bắt vít hoặc làm trung tâm. Một ụ trượt điều chỉnh có thể cần phải được cài đặt, nhưng nhiều máy tiện đã được trang bị với các tính năng như vậy. Cuối cùng, công cụ hình thành có thể được định hình từ các thanh thép hoặc một trục gá gỗ đối xứng được xây dựng cho các thành phần thiết kế dự định. Trong khi quá trình này có thể hữu ích để chuyển đổi một máy tiện kim loại trở thành một đơn vị kim loại kéo sợi, một số nhà chế tạo thích dùng bọt chế biến gỗ, trong đó yêu cầu thay đổi tối thiểu để thực hiện dự án kéo sợi kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay