Tìm hiểu về quá trình Bag Molding trong nghành công nghiệp

Quá trình Bag Molding

Trong khi tự động hóa đã đạt được tỷ lệ hiện nhiễm trong các ngành công nghiệp đúc nhựa, còn có nhiều quy trình thủ công sử dụng ngày nay. Ví dụ, đúc túi là một phương pháp chế tạo vật liệu nhiệt rắn của nhựa vào một loạt các thành phần tăng cường độ bền cao, một quá trình mà dựa chủ yếu vào điều khiển bằng tay. Nó bao gồm việc đặt một túi chuyên ngành đối với một phôi nhựa trong khi nó nằm bên trong một khoang nấm mốc, và áp dụng chân không hoặc áp suất khí nén xung quanh túi. Con lăn ép ra các túi khí khi áp lực là nhằm chống lại các túi, và thường nhiệt được giới thiệu để hỗ trợ trong quá trình này. Các túi chính thường là một bìa không thấm nước và tháp giải nhiệt LBC linh hoạt làm phim chia tay hay một vật liệu đàn hồi.

Đúc túi sản phẩm có xu hướng nhỏ gọn và mạnh mẽ, với dung sai độ dày tương tự như những người được cung cấp bởi ép phun. Đúc túi truyền thống được sử dụng để sản xuất các thành phần cấu trúc hiệu năng cao, chẳng hạn như vật liệu xây dựng, vỏ thiết bị, cơ ô tô, vỏ tàu, và một loạt các sản phẩm quân sự. Nó cũng thường được sử dụng kết hợp với các kỹ thuật đúc khác. Sự kết hợp của máy móc và các thiết bị vận hành bằng tay cho phép chất lượng và sự chú ý đến chi tiết trong chế tạo vật liệu nhựa.

Khuôn Chuẩn bị

Trong một quá trình đúc túi chuẩn, túi đàn hồi bao gồm các vật liệu nhựa trong hốc khuôn. Tuy nhiên, trước khi điều này có thể xảy ra, các mốc chính nó phải được làm sạch, trước khi điều trị, và kín dọc theo các cạnh. Khuôn thường được phủ một đại lý phát hành và một chất bôi trơn gel, mặc dù khuôn gồm có một đường cong đơn đôi khi có thể được điều trị bằng một bộ phim nhựa thay thế. Một lớp gia cố bằng sợi thủy tinh có thể được đưa vào để cung cấp chất lượng bề mặt mượt mà, mặc dù sự tăng cường quan trọng thường là một phôi gồm một sợi thủy tinh mat. Phôi này được định hình với kích thước trước khi được đặt vào khuôn cùng với bất kỳ đại lý khác cần gia cố hoặc chất phụ gia.

Đóng bao và Molding

Sau khi các khuôn mẫu đã được chuẩn bị sẵn sàng cho đóng bao và quân tiếp viện sợi thủy tinh đã được bố trí, quy trình chế tạo thực tế là đã sẵn sàng để bắt đầu. Trong một thủ tục đúc túi tiêu chuẩn, các thiết bị sau đây thường được yêu cầu để thực hiện các công đoạn thủ công các hoạt động:

• con lăn kim loại trong cả hai mái chèo và đĩa cấu hình cho phẳng không khí bị mắc kẹt
• con lăn ép với mái tóc dài hay tóc ngắn lông để áp dụng loại nhựa kết dính và chất phủ gel
• Cọ rửa và thay thế bàn chải
• ép và sơn bàn chải

Một l iquid xúc tác nhựa phức hợp bao gồm các chất màu, thuốc nhuộm, và các chất phụ gia khác thường được phân phối qua việc gia cố khuôn. Hỗn hợp toàn bộ sau đó được phủ bằng một chiếc túi không thấm nước, trong khi các nhà khai thác áp dụng răng cưa tay con lăn để tạo ra một phân bố đều nhựa dưới bề mặt của túi. Hướng dẫn sử dụng cán cũng giúp đảm bảo rằng các gia cố ngoại quan đúng với nhựa, không có bất kỳ túi khí có thể gây ra các sản phẩm đúc để làm suy thoái. Trái phiếu nhựa cốt này là rất quan trọng đối với khuôn túi hiệu quả.

Chèn và Bảo dưỡng

Tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng, tài liệu bổ sung, chẳng hạn như gỗ hoặc bọt, có thể được thêm vào cốt thép. Tương tự như vậy, chèn kim loại hoặc các thành phần hỗ trợ cũng có thể được bao gồm, vì chúng có thể được hoàn toàn kết hợp trong các trái phiếu nhựa gia cố. Toàn bộ đơn vị sau đó được vận chuyển đến một khu vực khác nhau để được bảo dưỡng, có thể được tăng tốc thông qua việc sử dụng các hệ thống sưởi lò hoặc hồng ngoại. Sau khi khỏi bệnh, các sản phẩm hóa rắn sau đó được đẩy ra khỏi khuôn hoặc khuôn được tháo dỡ xung quanh nó. Sau đó về sản phẩm có thể trải qua thêm hình hoặc phương pháp điều trị kết thúc trước khi sẵn sàng cho sử dụng.

Túi Molding Lợi ích và bất lợi

Đúc túi có thể cung cấp một mức độ cao của tính linh hoạt trong thiết kế thành phần và dán màng nhựa. Một phần của điều này là do sự chính xác và gần khoan dung độ dày có thể đạt được thông qua các khuôn túi. Sử dụng các loại khác nhau của các hợp chất nhựa và quân tiếp viện cũng có thể truyền đạt tính chất vật lý đặc biệt trên khuôn, cho phép một loạt các đặc điểm thành phần. Đúc túi cũng dựa trên các tài liệu tương đối rẻ tiền, và các công cụ và gia công các chi phí của nó có xu hướng thấp. Tuy nhiên, sự phụ thuộc vào kỹ năng điều hành có thể là một trong những nhược điểm chính của quá trình. Đào tạo thích hợp và tuân thủ các quy định an toàn là quan trọng, nhưng những lỗi nhỏ thậm chí con người có thể dẫn đến các đường gờ bị lỗi. Kiểm tra, kiểm soát chất lượng cũng có thể được thử thách, là sự phụ thuộc vào cá nhân và máy dán màng tay lăn tự nhiên dẫn đến mâu thuẫn nhỏ giữa chạy sản xuất linh kiện máy cắt plasma cnc. Cuối cùng, quá trình này là một trong những tương đối chậm và có thể đòi hỏi chi phí lao động cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay