Tìm hiểu về quy trình đúc kim loại trong ngành công nghiệp thép

Đúc liên quan đến việc buộc vật liệu nóng chảy vào một khuôn ở áp suất cao. Khi ở trong khuôn, vật liệu nguội và cứng lại, tạo thành hình dạng sản phẩm cuối cùng. Kim loại nóng chảy như thép và nhôm là hai trong số các vật liệu đúc phổ biến nhất trong tháp giải nhiệt LBC. Vật liệu phi kim loại như nhựa, cao su và xốp là một số nguyên vật liệu đúc khác. Đóng vai là một kỹ thuật hình thành phổ biến, nhưng nó không phải là quá trình lý tưởng cho mọi ứng dụng.

Ưu điểm của đúc

Đóng vai là linh hoạt và có thể tạo ra các hình học phức tạp. Một số ưu điểm của đúc bao gồm:

Kim loại thanh khoản: Solid-state hình thành giải pháp thay thế có nhiều thời gian và công sức hơn so với đúc chất lỏng.
Giảm quá trình sau điều trị: khuôn phôi đơn thực hiện thêm assem Bly và máy hoàn thành không cần thiết.
Quay vòng nhanh: Đúc có thể hoạt động với bảo trì tối thiểu và d owntime, tạo điều kiện cho các ứng dụng sản xuất hàng loạt.
Khả năng kích thước: Casting là có hiệu quả trong việc tạo ra cả hai thành phần rất nhỏ và các sản phẩm quá lớn (lên đến 200 tấn).
Giá cho mỗi mảnh: Đúc, với thời gian sản xuất nhanh, thường có thể rẻ hơn so với nhiều lựa chọn thay thế.
Kết cấu bề mặt: thiết kế dàn diễn viên có thể kết hợp mịn, bán mịn, và các kết cấu.
Khác kim loại hình thành Tùy chọn

Một số kỹ thuật kim loại hình thành có thể thay thế cho đúc. Mỗi cung cấp những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Một số lựa chọn thay thế phổ biến hơn để đúc bao gồm:

Gia công
Rèn
Stamping
Lăn
Đùn
Quá trình thiêu kết
Gia công

Gia công là một thuật ngữ lỏng trong nhiều kỹ thuật kim loại hình khác nhau. Mỗi quá trình sử dụng các công cụ gia công cắt, uốn cong, khoan hoặc hình của vật liệu. Quá trình gia công bao gồm: Máy khoan

Khoan: Một công cụ xoay tạo lỗ tròn trong một tài liệu.
Phay: Một luân phiên di chuyển công cụ trong cả ba chiều để tạo ra các lỗ không tròn và hình dạng của máy cắt plasma cnc.
Chuyển: Một phôi quay trong khi một công cụ cắt tĩnh hình dạng của vật liệu.
Mài: Một bánh xe mài mòn kim đi vật chất, làm cho kết thúc tốt đẹp hay vết cắt rất mờ nhạt.
Nói chung, các kỹ thuật gia công thực hiện các ứng dụng đơn giản mà đòi hỏi phải thay đổi nhỏ để các thành phần chứng khoán. Quá trình này là lao động thường xuyên hơn hơn việc đúc, nhưng có thể được chi phí-hiệu quả cho sản xuất nhỏ.

Rèn

Rèn, thợ rèn kỹ thuật cổ điển, là một trong những kim loại cổ nhất hình thành quy trình. Một thợ rèn, búa tự động hoặc báo chí rèn hình dạng kim loại với địa hóa lực nén.

Có hai loại chính của rèn: nóng và lạnh. Rèn nóng là khi kim loại được hình thành cũng cao hơn nhiệt độ phòng, trong đó cải thiện tính mềm dẻo. Các kim loại là tại phòng hoặc nhiệt độ gần phòng trong rèn nguội. Giả mạo cung cấp một sản phẩm cuối cùng mà là mạnh mẽ hơn và ít xốp hơn các sản phẩm đúc. Ứng dụng đòi hỏi một tỷ lệ cao sức bền trên chiều rộng là lý tưởng cho việc rèn.

Stamping

Dập, một áp lực cao chết đấm tấm kim loại thành hình dạng mong muốn. Một số loại dập thực hiện các loại khác nhau của tem. Bao gồm các:

Piercing: Chết đấm lỗ kích thước khác nhau vào kim loại của máy làm lạnh nước công nghiệp.
Nắn: phanh ép góc độ hình thức trong sản phẩm; lý tưởng cho các ứng dụng đơn giản hình thành như hộp kim loại.
Sử dụng danh xưng: Chết áp dụng áp lực cao để tạo ra một dấu ấn hay thiết kế trên bề mặt của sản phẩm, chẳng hạn như đồng xu.
Tẩy trống Fine: Các kim loại dựa trên một tấm hướng dẫn, mà chặt những mảnh chặt. Máy dập tự động hoàn toàn có thể thực hiện nhiều tem của loại với độ chính xác rất gần khác nhau.
Lăn

Lăn là một kỹ thuật mà làm giảm độ dày của vật liệu tấm hoặc các vật liệu mỏng khác. Hai cuộn nén kim loại như nó chạy giữa chúng. Cán phẳng hình dạng vật liệu phẳng, một trong hai tờ (mỏng hơn 3mm) hoặc tấm (dày hơn 3mm) hình thức. Lăn cũng có thể tạo thanh vòng, dầm hình dạng đặc biệt và hình dạng khác. Khi sản phẩm cuối cùng là không bằng phẳng, quá trình này được gọi là cán profile.

Đùn tạo ra các thành phần với một mặt cắt ngang cố định. Lực lượng áp lực cao rút ra một cơ sở vật chất vào một chết. Đùn có lẽ là thay thế gần nhất để đúc, như vật liệu nóng chảy và chết là những tính năng định hình chính trong cả hai. Lợi ích chính của đùn là nó có thể chế tạo phức tạp mặt cắt. Bởi vì quá trình làm giảm áp lực lên các cơ sở vật chất, phun ra có thể định hình rẻ hơn, vật liệu công giòn hơn.

Quá trình thiêu kết

Quá trình thiêu kết sử dụng nguyên liệu bột nơi đúc sử dụng vật liệu nóng chảy. Nguyên liệu bột này, thường bằng đồng hoặc bằng gốm, lấp đầy một mốc và nóng lên cho đến khi các hạt riêng biệt dính vào với nhau. Quá trình thiêu kết có thể tạo ra các hướng kéo dài mà không làm biến dạng cơ sở vật chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay