Ưu và nhược điểm máy nén khí trục vít không phải ai cũng biết

Máy nén khí trục vít được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp, các công ty -doanh nghiệp. Hiệu quả mà máy nén khí trục vít mang lại không ít, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có các nhược điểm mà chúng ta còn chưa thấy. Vậy ưu và nhược điểm của máy nén khí trục vít là gì? Hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ưu điểm nổi bật của máy nén khí trục vít

So với các dòng máy nén khí khác, máy nén khí trục vít mang những ưu điểm nổi bật sau:

– Tuổi thọ máy nén khí trục vít cao:

Do máy nén khí trục vít không có van hút, van xả và vòng xéc măng như các dòng máy nén khí piston tâm nên chúng có tuổi thọ cao hơn hẳn, khiến người dùng có thể yên tâm khi sử dụng. Bên cạnh đó, khe hở giữa hai trục vít với nhau rất nhỏ, chỉ khoảng 0,1 – 0,4 mm nên không tạo ra ma sát khi vận hành, không gây nên sự ăn mòn các chi tiết. Những điều này khiến máy nén khí trục vít có tuổi thọ cao hơn so với các dòng máy nén khí khác, đồng thời cũng không tốn chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện.

– Dòng máy nén khí trục vít có hiệu suất làm việc cao :

Máy nén khí trục vít được cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau nên có thể làm việc với số vòng quay cao. Số vòng quay từ 1300~3500 vòng/phút. Thêm vào đó, máy có tỉ số nén cao với mức cực đại là 25, hiệu suất lưu lượng đều và tăng theo thời gian 1.0 m3/phút, có thể lên tới 60m3/phút. Đó là lí do vì sao chúng tôi có thể khẳng định rằng máy nén khí trục vít có hiệu suất làm việc cao.

– Máy nén khí trục vít vận hành êm ái:

Máy nén khí trục vít mặc dù có cấu tạo tương đối lớn nhưng máy vận hành rất ổn định, không dao động trong khí thoát, ít rung động và không tạo ra tiếng ồn lớn. Ngoài ra, các dòng máy nén khí này cũng không bị nóng khi hoạt động, kể cả hoạt động trong thời gian dài.

Nhược điểm điểm của máy nén khí trục vít

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, máy nén khí trc vít cũng tồn tại một số hạn chế:

– Giá thành cao:

So với máy nén khí piston thì máy nén khí trục vít có giá thành cao hơn, đầu tư ban đầu lớn.

– Di chuyển khó khăn

Kích thường của máy nén khí trục vít thường rất lớn nên việc vận chuyển cũng tốn nhiều thời gian, công sức

– Khó chế tạo và sửa chữa:

Trục vít yêu cầu độ chính xác cao cho nên rất khó chế tạo và sửa chữa, đòi hỏi người sửa chữa phải có tay nghề cao thì mới xử lý các sự cố đúng kỹ thuật.

So với những ưu điểm mà máy nén khí trc vít mang lại thì những hạn chế kia không làm khó người dùng và chúng đều được khắc phục dễ dàng. Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu về máy nén khí trục vít, hãy liên hệ với Tiến Đạt nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay