Vật liệu được sử dụng trong Nhiệt rắn Powder Coating

Nhiệt rắn Powder Coating

Vật liệu nhiệt rắn được sử dụng cho phần lớn các quy trình sơn tĩnh bởi vì họ có thể cung cấp một lớp bề mặt đó là cả hai bền và trang trí. Hầu hết bột nhiệt rắn có trọng lượng phân tử thấp hơn so với các vật liệu tháp giải nhiệt nhiệt dẻo tháp giải nhiệt và cao hơn so với lớp phủ chất lỏng. Thermosets là loại nhựa rắn rằng, khi bị đốt nóng, tan chảy, dòng chảy, và không giống như-nhựa nhiệt-thể Crosslink với nhau hoặc các chất phản ứng khác để tạo thành hợp chất có phân tử lượng cao hơn. Sau khi chữa, một lớp phủ nhiệt rắn vẫn ổn định nhiệt, có nghĩa là nó không thể bị tan chảy trở lại vào một chất lỏng khi đun nóng thêm.

Trong một lớp phủ bột hệ thống, các loại nhựa nhiệt rắn giòn hơn có thể được chia thành một loại bột rất tốt mà sau đó có thể được chế tạo thành một, sơn giống như bộ phim đặc biệt mỏng. Bộ phim này có đặc tính hóa học và vật lý so sánh với những lớp phủ dựa trên chất lỏng. Ngoài ra, những tiến bộ trong công nghệ nhiệt rắn đã liên tục tăng tính linh hoạt của nhóm vật liệu này, cho phép tùy chọn tùy chỉnh. Bây giờ nhiều vật liệu nhiệt rắn tiêu chuẩn có thể được biến đổi về mặt hóa học cung cấp những đặc điểm cụ thể cần thiết cho một ứng dụng nhất định.

Nhiệt rắn Powder Coating Thuộc tính

Thường được sử dụng hầu hết các loại nhựa nhiệt rắn sơn bột lấy từ epoxy, hydroxyl hoặc carboxyl, acrylic, và nhóm silicone. Họ thường yêu cầu nhiệt độ bảo dưỡng thấp hơn so với nhựa nhiệt dẻo, và các nhà sản xuất thường giới thiệu các chất phụ gia để tăng tốc hoặc làm chậm phản ứng đóng rắn. Điều quan trọng là phải chịu một sản phẩm bột tráng để sưởi ấm triệt để và cho phép các phản ứng nhiệt chảy đều trên bề mặt mục tiêu bởi vì một khi bột nhiệt rắn đã hoàn thành liên kết ngang, nó có thể không được reflowed để sửa bất kỳ sai sót trong các lớp phủ. Để đạt được kết quả thành công sơn, nó cũng cần thiết để phù hợp với việc xây dựng ứng nhiệt với ý định chống ăn mòn của sản phẩm, bảo dưỡng chu trình, kết cấu và thẩm mỹ tính.

Một trong những diễn biến quan trọng nhất trong lớp phủ bột nhiệt rắn liên quan đến năng lực để thiết kế các loại nhựa với nhiều thuộc tính được thiết kế để bổ sung cho phương pháp điều trị bằng kim loại kết thúc. Đây phạm vi rộng lớn hơn của các đặc tính đã dẫn đến sự gia tăng vai trò đặc biệt cho bột nhiệt rắn, với polyeste và acrylics tìm kiếm sử dụng nhiều hơn trong các ngành công nghiệp ô tô và thiết bị mặc ​​dù phụ thuộc truyền thống trên lớp phủ epoxy dựa trên. Hầu hết bột nhiệt rắn có thể cung cấp một mức độ cao của sự ăn mòn, nhiệt độ, và tác động kháng. Họ cũng có thể được thiết kế với một loạt các màu sắc, nhũ, và hoàn thiện bề mặt. Lớp phủ kết cấu có thể bị nhăn, mịn, hoặc mờ, trong khi độ dày màng là rất cao có thể điều chỉnh.

Chuẩn bị keo epoxy

Epoxies là loại nhựa nhiệt rắn phổ biến nhất được sử dụng trong lớp phủ bột công nghiệp, và họ có một loạt các tùy chọn xây dựng. Các loại khác nhau của epoxy có thể được chế tạo thành màng dày chức năng hoặc màng mỏng trang trí nhiều hơn, trong khi các thuộc tính liên kết ngang của họ cũng tương tự như các chất kết dính epoxy và sơn. Hầu hết các vật liệu epoxy dựa trên được chế tác để ổn định nhiệt ở nhiệt độ phòng. Một số chất phủ epoxy tiêu chuẩn bao gồm:

Phim chức năng: Dày, epoxy phim chức năng là o ften sử dụng cho cách nhiệt và chống ăn mòn các ứng dụng điện. Như cách nhiệt, trái phiếu bột epoxy lên bề mặt máy cắt plasma cnc và sau đường nét của nó tương đối ít các khoảng trống hoặc các khuyết tật khác. Điều này rất hữu ích cho các thiết bị như động cơ điện, bánh răng chuyển đổi, và đầu phát điện ô tô. Epoxy chống ăn mòn cung cấp chi phí thấp và lâu dài bảo vệ cho các sản phẩm trong môi trường độc hại hóa học, chẳng hạn như đường ống khí đốt và dầu dưới lòng đất.

Phim Thin: Lớp phủ màng mỏng được thiết kế thông thường để cung cấp kết quả trang trí cụ thể trong khi vẫn giữ độ bền và sức đề kháng đặc tính của nhóm epoxy khác. Chúng thường được hạn chế để sơn nội thất, như de-glossing và phấn hoá những rủi ro thường xuyên cho các lớp bên ngoài mỏng. Sơn epoxy phim mỏng thường được tìm thấy trong các bình chữa cháy, đồ nội thất, thiết bị bệnh viện, và một số lượng lớn các thiết bị gia dụng.

Epoxy-Polyester Blends: cho nhựa epoxy Crosslinked với một axit polyester phản ứng sẽ tạo thành một hỗn hợp, hoặc hybrid, vật liệu có tính linh hoạt và ảnh hưởng đến phẩm chất kháng tương tự như của epoxy khác, nhưng cung cấp một mức độ cao hơn của bảo vệ tia cực tím. Những hỗn hợp có hiệu quả khi áp dụng như là một phun tĩnh điện và có một loạt các ứng dụng tương tự như của epoxy màng mỏng.
Acrylic Powder Coatings

Sơn bột acrylic có lợi về mức độ bền ngoài và tương đối dễ ứng dụng. Acrylics yêu cầu chữa nhiệt độ gần với những người từ các polyeste hydroxyl, và họ kết hợp thẩm mỹ bề mặt chất lượng cao với sự linh hoạt và khả năng chống va đập. Chúng còn chứa kháng kiềm tuyệt vời, làm cho họ rất phù hợp để sử dụng trên các thiết bị như lò và máy giặt. Sơn bột acrylic có thể được áp dụng một cách hiệu quả thông qua phun tĩnh điện và có đặc tính màng mỏng có thể điều chỉnh. Tuy nhiên, acrylics là đáp ứng tốt hơn so với hầu hết các thuộc tính chất nền sơn bột khác, làm cho chúng không tương thích với các hợp chất hóa học nhất định. Ngoài việc sử dụng của họ trong các thiết bị, sơn bột acrylic cũng có thể được tìm thấy trên nhôm, các thành phần trang trí ô tô, máy kéo.

Bột polyester Hydroxyl

còn được gọi là urethane, cung cấp cả một bề mặt có chất lượng cao và sức đề kháng để mặc. Nó thường được chế tạo màng mỏng vì hình thức phim dày của nó thể hiện khả năng chống tác động thấp hơn và linh hoạt. Một lớp phủ hydroxyl polyester có chất lượng thẩm mỹ so sánh với những sơn lỏng, và nó thường được sử dụng cho các thiết bị chiếu sáng lớp phủ, đồ nội thất, linh kiện ô tô, bánh xe, và các thiết bị. Trong thời gian bảo dưỡng, một số polyeste hydroxyl phóng xạ mà cần phải được thông hơi ra khỏi lò chữa bệnh để ngăn ngừa khuyết tật hoặc nhiễm bẩn.

Polyeste cacboxyl có đặc điểm độ bền tương tự như của hỗn hợp epoxy-polyester và thời tiết kháng thể so sánh với urethane. Họ có tính chất cơ học phù hợp trên một loạt các độ dày lớp phủ tiêu chuẩn và cung cấp một mức độ cao của dòng chảy, độ bóng, và sức mạnh vật chất. Tuy nhiên, khả năng chống lại các dung môi hóa học có thể thấp hơn so với lớp phủ hydroxyl. Carboxyl sơn bột polyester thường được sử dụng trên các đường ống tưới tiêu, đồ gỗ ngoài trời, hàng rào, nhôm, và bánh xe thép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913.281.688
Chat Zalo
Gọi điện ngay